ĐẲNG CẤP CON NGƯỜI

ĐẲNG CẤP CON NGƯỜI

Nói đến Con Người là nói đến Đẳng Cấp Trí Huệ, có thể bước lên đẳng cấp Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, mà các loài Cầm, Thú, Bò Sát, Yêu Tinh, Quỷ Dữ không thể nào làm được. Cho nên được làm người, con cái của Trời là chuyện hi hữu. Căn Cốt Con Người là Căn Cốt Tiểu Thiên Vũ Trụ. Linh Hồn đầu thai làm người, phát triển Y Thức Ý Thức, Nhận Thức nhanh chóng nhờ Căn Cốt Tiểu Thiên Vũ Trụ, nhất là Bộ Não vô hạn.
– Nhưng đôi khi chúng Ta làm hại thân xác Tiểu Thiên Vũ Trụ. Cũng như làm hại bộ não. Bởi vì chúng ta không biết cách nuôi dưỡng xác thân. Biết cách an dưỡng bộ não. Mà còn làm hại xác thân, làm hại bộ não. Làm cho hao Tinh, tổn Khí, Suy Thần. Dẫn đến nguy cơ nhiều bệnh tật, suy giảm trí huệ. Sự làm hại xác thân cũng như làm hại bộ não, qua những hành động việc làm như sau.
1- Là : Ham muốn Dục Lạc quá nhiều, đắm say Lục Trần. Sắc, Thinh, Hương, Vị, Xúc, Pháp. Những không phân biệt được Lục Trần có hai mặt. Mặt lợi mặt hại. Mặt lợi như xem kinh thơ Văn Hóa Cội Nguồn, nghe nhìn ca nhạc Văn Hóa Cội Nguồn, tiếp xúc với Văn Hóa Cội Nguồn. v.v.. Mặt hại của lục trần. Như xem Văn Hóa độc hại chủ nghĩa đấu tranh, truyện sách độc hại học hoài mà vẫn thấy ngu. Thơ văn độc hại kích dục con người làm ác. Nghe nhìn những việc làm trái ngược lại lương Tâm như thấy người ta sát hại nhau làm khoái, Nhất là sa vào con đường Sinh Dục, không kìm chế được dẫn đến cuồng Dâm quá mức. Không những làm tiêu hao Năng Lượng xác thân, mà còn làm Suy Kiệt Tinh Dịch.
2- Là: Lao vào danh lợi bất chính quá lớn thành, bại vô thường. Tâm lo lắng điều nầy điều kia sanh ra Phiền Não quá nhiều dẫn đến Suy Thần tức là làm hại bộ não.
3- Đã ăn không kiên cử thừa chất đạm, thừa chất béo, chính là căn nguyên sanh ra nhiều bệnh tật. Sự dư thừa chất, nhưng lại ít vận động cơ thể, không biết thu dưỡng chân khí. Hít thở sâu vào trong bụng, nơi Đan Điền. Kích thích tiêu hóa, điều hòa khí huyết, khai thông kinh mạch. Làm giảm đi bệnh tật do Nghiện Ngập Chất gây nghiện lục trần, sự Cuồng Dâm, cũng như Phiền Não bức xúc lo lắng sanh ra.
Nói một cách dễ hiểu, vì chưa phân biệt được lục trần mặt lợi và mặt hại. Thời nên Ít Ham Muốn Dục Lạc. Tâm An Tỉnh Ít Lo Lắng. Thu Nạp Hít Thở Chân Khí sâu vào phần bụng, đan điền. Thời không những ít bệnh. Thất Phách cường tráng, đẩy lùi bệnh tật, cũng như phòng ngừa Dịch Bệnh một cách hữu hiệu.
– Tóm lại: Sự sống là sự tiếp xúc với Sắc, Thinh, Hương, Vị, Xúc. Pháp. Nhưng đừng sa đà nhất là những thứ lục trần có hại dẫn đến nghiện, trở thành nghiệp thời không tốt. Làm trở ngại cho công cuộc giải thoát sanh tử. – Thật ra Nha Phiến, Thuốc Phiện dùng trong trị bệnh thời rất hay, nhưng lạm dụng trở thành Ma Túy vô cùng tai hại. Cũng như Rượu dùng để ngâm thuốc, hay kích thích tiêu hóa, lưu thông máu huyết. Nhưng vì uống quá dẫn đến tai hại. Trở thành Ma Men nghiện ngập tàn phá sức khỏe, tàn phá chất xám. Dẫn đến làm hại bản thân mình. Nghiện ngập là căn cội ngu si. Vô Minh là Cha, nghiện ngập là Con. Ngu Si Cha Mê Si. đẻ ra con nghiện ngập ngu si. Cha Con dẫn nhau lang thang trong luân hồi sanh tử.
***
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s