CHÚA XUÂN HOA MỘC ĐỨC

THIÊN  ẤN   –   THIÊN   BÚT

Gò Hội

Đức Phổ – Quảng Ngãi

CHÚA XUÂN HOA MỘC ĐỨC

2012

NGUYỄN ĐỨC THÔNG

KINH  VĂN CHÚA  XUÂN

Hoa Mai là loại hoa Linh Thiên nhất, là loại Hoa thu hút tinh hoa khí thiên sông núi, Tinh Hoa Thiên Địa, Trời Đất. Là Đài Thiên Vũ Trụ, tiếp ứng phát tỏa ra sự Linh Thiên của Tạo Hóa, Tổ Tiên, Cha Trời. Cốt cách Hoa Mai là cốt cách phi phàm, cốt cách của bậc Địa Mẫu, Thiên Tiên.

Không những cốt cách của sự thanh cao tinh khiết, mà còn có cốt cách của Phước – Lộc – Thọ, trổ tài, trổ lộc, đem lại bao điều may mắn, cho những người yêu Hoa Mai, quý Hoa Mai.

Cây có cội, nước có nguồn Cội. Hoa Mai là cội Chúa Xuân, Là Đài Thiên Vũ Trụ chuyển tải Thiên ý của Đức Hóa Công Vũ Trụ Cha Trời. Ban phúc lành, ban tài lộc, cho chốn nhân gian. Ban những điều tốt đẹp nhất, may mắn nhất đến với người yêu Mai, quý Mai.

Thời gian là thước đo, là sự kiểm nghiệm chứng thực sự thăng hoa, cũng như về sự linh nghiệm của Chúa Xuân Hoa Mai. Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, những ai yêu Mai thích Mai đều nhận ra Hoa Mai là loài hoa quý, hết sức Linh Thiên, luôn đem lại sự thịnh vượng, sự may mắn, sự hạnh phúc suốt cả năm cho gia đình, con cái.

Theo quan niệm của các bậc thông thái, thì không gì sung sướng hơn, nhất là vào dịp tết, phút thiêng liêng đón giao thừa, nếu có một cành Mai Xuân trong nhà, trên bàn thờ Tổ Tiên. Nở bông dù ít hay nhiều, thì thật là hạnh phúc không có gì hạnh phúc cho bằng.

Nhưng sống ở đời có người quan niệm thiếu hiểu biết về Hoa Mai, có lẽ thiếu thông tin về Hoa Mai, Chỉ biết ngắm nhìn Hoa Mai trong ba ngày tết. Còn các bậc tu tiên, Đạo Giáo, tôn giáo trí thức, nhân sĩ, thi sĩ, thời ngắm nhìn Hoa Mai suốt cả mùa Xuân, một loài hoa đem lại sự bình yên cho tâm hồn cho cuộc sống, một loài hoa cốt cách thanh cao, luôn ẩn chứa huyền cơ Vũ Trụ.

Sự thiếu hiểu biết về Hoa Mai, chỉ biết ngắm nhìn Hoa Mai trong ba ngày tết, nhất là không dùng trong các ngày lễ hội, giỗ chạp, thanh minh ở Mùa Xuân, mà chỉ dùng trong ba ngày tết, đó là quan niệm sai lầm.

Nói về bình bông, nải quả, thời không có bình bông dâng cúng Tổ Tiên, Thánh Thần, Ông bà, Cha mẹ nào hơn được bình bông Hoa Mai. Hoa Mai là loại hoa thuộc trong ngũ hành Mộc Hoa, loại cây sống lâu năm trường thọ. Hoa Mai là loại hoa quí, tinh khiết, thanh cao. Loài hoa Phước – Lộc – Thọ, Hoa và Mai là kết tinh của vạn sự may mắn, trổ tài, trổ lộc, loài hoa phúc lành Hoa Mộc Đức Chúa Xuân.

Chỉ có hoa Sen là sánh với Hoa Mai. Nhưng Hoa Sen Thần chủ ở mùa hạ, không phải Thần chủ ở mùa xuân. Mà Thần chủ ở mùa Xuân chính là Hoa Mai, Mộc Đức Chúa Xuân.

Nói đến bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, thời mùa Xuân là mùa đứng đầu trong năm. Theo Thiên Luật mùa xuân là mùa Trời, mùa Hạ là mùa Phật, Thánh, Tiên, mùa Thu là mùa Thần, mùa Đông là mùa Qủy. Vì thế các loài hoa trong bốn mùa không có loài nào sánh nổi với loài Hoa Mai Mộc Đức Chúa Xuân.

Loài Hoa Mai Mộc Đức Chúa Xuân không những là loài hoa tinh khiết, thanh cao cốt cách của bậc Thiên Mẫu Thiên Tiên, loài hoa cứu khổ, cứu nạn kết tụ may mắn, trổ tài sanh lộc, trổ Phúc sanh Đức, hội tụ đoàn kết, hội tụ bình yên, phơi phới ấm no.

Vì thế cúng Tổ, cúng Tiên, cúng Phật, cúng Thần, cúng Thánh, cúng xóm, cúng làng, cúng chùa, cúng đình, cúng miễu, cúng ông bà, cha mẹ. Cầu Phúc, cầu Lộc, cầu Thọ, cầu tài, cầu may mắn, cầu sự bình yên, cầu hạnh phúc, cầu thăng quan tiến chức, cầu mua may bán đắc, cầu thông minh sáng láng, cầu học hành đến nơi đến chốn, cầu giải trừ kiếp nạn, cầu tai qua nạn khỏi. Thời không có gì quí hóa hơn, tốt đẹp hơn là dâng bình bông Hoa Mai, dâng cúng Tổ Tiên, dâng cúng Phật – Thánh – Tiên – Thần – Chúa, dâng cúng quỉ Thần, Thời cầu chi đặng nấy, cầu tài đắc tài, cầu thọ đắc thọ, cầu lộc đắc lộc. Thăng quan tiến chức mua may bán đắc, chăn nuôi gia súc, gia cầm đều được thuận lợi bình yên. Không những thế xóm làng yên vui, Chùa, Đình, Miếu mạo yên vui, gia đình con cái yên vui, nói tóm lại thì cầu chi đặng nấy.

Chúc phúc, chúc thọ, chúc phát tài phát lộc, chúc phát huệ, chúc vạn sự an lành. Cho vua, quan, ông bà cha mẹ, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, bạn bè, anh chị em, khởi sự đầu năm. Không gì linh ứng hơn là kính biếu chậu Mai, ngọn Mai, cành Mai. Chậu Mai ở ngoài sân, ngọn Mai, cành Mai cắm vào độc bình trong nhà, trong phòng khách, phòng ngoại giao, nơi buôn bán làm ăn để cho Chúa Xuân, trổ tài, trổ lộc, trổ phúc, trổ thọ, trổ may mắn, trổ bình an, trổ vạn sự như ý, Thời còn hơn kính biếu tiền tài, vật thực, vàng bạc v.v… Thời đại văn minh là thời đại khoa học, thời đại nhận thức cao, hiểu biết cao. Những sự lỗi thời kém hiệu quả thời loại bỏ, chọn lọc tinh hoa, thời đại đổi mới tư duy, đổi mới cuộc sống, chọn lấy những cái hay cái đẹp, đã được ứng nghiệm linh ứng qua hằng nghìn năm. Hể có tinh hoa Vĩ Đại ra đời, thời sẽ có kết quả Vĩ Đại theo đó xuất hiện. Thượng Ngơn Thánh Đức ra đời, thì Hoa Thánh Đức cũng xuất hiện. Đó là lẽ hiển nhiên không có gì chối cải được. Tài liệu nói về Hoa Mai Mộc Đức Chúa Xuân rất hiếm, nếu có chăng đi nữa cũng chỉ nói qua loa, những ẩn tàng huyền diệu của Chúa Xuân chưa khám phá hết được.

Chỉ khi nào Thượng ngơn Thánh Đức ra đời, nhân loại tiến hóa ý thức, nhận thức hiểu biết cao, thì mới nhận ra Chúa Xuân Hoa Mộc Đức, và cũng nhận ra Mai biết nói, Mai là thơ cũng thế, biết chúc phúc, chúc muôn lời xuân như ý. Sự chúc tốt đẹp biết bao. Những ai chơi Mai mà xem thường Mai có ý nghĩ như thế thời xin lỗi chỉ có mang họa chẳng được lợi lộc gì đâu. Vấn đề không phải muốn nói sao thì nói, muốn ca sao thì ca, không đúng Thiên Ý Hoa Mai, Cốt cách Hoa Mai thì sẽ phản ngược tác dụng lại lời nói không có phúc mà chỉ là lời nói suông mang họa.

Suy xét Cổ – Kim, những người yêu thích Mai thường là những nhân vật có tên tuổi.

Như Phật Hoàng Nhân Tông.

Võ Tắc Thiên.

Cao Bá Quát.

Đại Thi Hào Nguyễn Du.

Vua, Quan trong các thời kỳ, những nhà doanh nghiệp lớn, những nhà Đại tỷ phú, nhà thơ, nhà văn, v.v…

Đại Thi Hào Nguyễn Du ví Nàng Kiều cốt cách như Mai.

( Mai cốt cách tuyết tinh thần.)

Mai sống rất lâu có những cây Mai hàng trăm năm tuổi, những lão Mai trổ ra lão Hoa mai, những Hoa Mai nầy phải nói là vô giá. Huống chi gốc Mai đó là gốc uốn lượn hình Rồng, hoặc gốc Mai kiềng ba chân, gốc Mai chúa với gốc Mai nhất trụ kình Thiên thời sự linh ứng của Hoa Mai, cây Mai ấy không gì sánh kịp nữa.

Hể người yêu Mai, thích Mai, hiểu Mai thì say sưa, khi nhìn thấy Mai biết nói, biết chúc phúc, chúc muôn nghìn xuân ý. Đầy án văn chương làm say sưa lòng người.

Giá trị của Mai không gì sánh kịp. Có thể nói Mai là tâm phúc của người thích Mai, yêu Mai, vì Mai luôn đem lại bao điều may mắn, tiền tài, danh lợi, trổ tài, trổ lộc, trổ phúc, trổ ra vạn sự như ý, đem đến cho người tràn đầy mùa xuân hạnh phúc.

Hoa Mai đã ăn sâu vào lòng người tâm thức con người, nhất là người Việt Nam. Sở dĩ Mai có nhiều sự kỳ bí, phải nói là đầy ma lực thu hút sự đam mê của mọi người vì Mai hội tụ đủ bốn đức tính của Mai – Lan – Tùng – Trúc. Vẻ cao sang, dẻo dai, ẻo lả, thanh tú của Mai làm say sưa lòng người. Mai tuy dẻo nhưng cứng cỏi, tuy thân gốc không quá lớn, nhưng vẩn có dáng vẻ uy nghi, gan lì trước sương gió và sống thọ với thời gian.

Đứng đầu trong năm là mùa xuân, mùa rực rỡ sắc thắm hương hoa, mùa hội tụ con cháu, mùa về cội, về nguồn, mùa phơi phới tình yêu nồng thắm. Xuân về thì Chúa Xuân bừng bừng nở hoa. Hoa Mai Mộc Đức Chúa Xuân nở hoa thì xuân non, xuân nước, xuân trời, xuân đất, xuân người, hội tụ đua sắc, đua tài, trổ phúc, trổ lộc khắp nơi.

Chúa Xuân Hoa Mai Mộc Đức dẫn đầu mùa hoa, dẫn đầu trổ phúc, trổ lộc, trổ thọ, trổ ra bao điều may mắn.

Đầu năm vào dịp tết Thỉnh Hoa Mai Mộc Đức Chúa Xuân vào nhà, trong phòng khách, trên bàn thờ ông bà Tổ Tiên, nơi buôn bán làm ăn, tàu bè, xe cộ. Thời coi như đã rước tài, rước lộc, rước thọ, rước bao điều may mắn, rước sự an lành phát đạt suốt cả năm.

Không những thế mà còn cầu chi đặng nấy học hành đổ đạt, thăng quan tiến chức, làm ăn công thành danh toại. Vì Hoa Mai Chúa Xuân Mộc Đức là loài hoa Linh Thiên liên quan mật thiết quyền năng Tạo Hóa Cha Trời. Mà quyền năng khai Thiên lập Địa, tao ra vạn vật của Đức Cha Trời là quyền năng vô hạn. Cầu lên Đài Thiên Hoa Mai, thời liền được chuyển tải ý niệm của người thành tâm cầu khẩn lên Đức Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu ngay, vì thế thường cầu chi đặng nấy.

Cúng làng, cúng xóm, cúng Chùa, cúng Đình, cúng Miễu, dâng cúng Thần linh Thánh Thần bình bông Hoa Mai. Thời Thần Linh Thánh Thần ngự ở nơi ấy vô cùng vui mừng, che chở cho nơi ấy được bình yên, bao điều may mắn đến cho xóm, cho làng, cho Chùa – Đình – Miếu mạo.

Trong Đạo mùa xuân, Mai là hình ảnh của sự tiết tháo, cao sang trong sạch nhiệm mầu, cứu nhơn độ thế hình ảnh của Đức Mẹ Trời.

Kiếp sống của Mai là kiếp sống trường thọ tắm gió, gội sương hút lấy Tinh Hoa khí thiên sông núi. Tinh Hoa Thiên Địa Trời đất trở thành đài Thiên Vũ Trụ. Chuyển Tải ý Thiên Cha Trời, chuyển tải khí Thiên sông núi, tinh hoa Thiên Địa đến với người yêu Mai, thích Mai.

Giống như đài phát thanh Huyện – Thị, tiếp thu đài phát thanh Trung Ương phát thanh ra cho toàn Huyện, toàn Thị nghe. Đài Trung Ương phát sao thì đài Huyện – Thị phát vậy.

Điều đáng nói ở đây, nhành Mai tuy đã bị cắt nhưng nhành Mai không bị chết. Vì nhựa Mai tinh hoa khí Thiên sông núi, tinh hoa Thiên Địa Trời Đất vẩn còn tích lũy trong cành Mai, khi nào trổ ra hết thời mới chết, sự trổ tinh hoa khí Thiên sông núi, tinh hoa Thiên địa Trời đất ấy, đã đem lại cho người chơi Mai, yêu Mai, thích Mai, một niềm vui sảng khoái, tỉnh táo, vui vẻ. Không những thế Mai trổ ra tinh hoa của Trời Đất, cũng chính là trổ ra Phúc – Lộc – Thọ, trổ ra những sự thịnh vượng với bao điều may mắn.

Người sành điệu chơi Mai thời không ai là không hiểu thế. Cũng chính vì lẽ nầy mà các bậc Vương – Quan, Thần -Thánh – Phật – Tiên yêu Mai, thích Mai.

Còn cây Mai giả tạo, cành Mai giả tạo không có sự sống, không tích tụ Linh khí tinh hoa Thiên Địa, thì không có sự linh thiên vì Chúa Xuân Đài Thiên Vũ Trụ giả tạo. Trong triết lý của Đạo giáo, Tôn giáo thời Mai ẩn tàng giấu kín bao huyền cơ Vũ Trụ rất khó phát hiện. Chỉ có bậc giác ngộ mới nhìn thấy thấu đáo được. Con người là tiểu Thiên của Vũ Trụ luôn cảm ứng linh thông với Mai, nhất là những người có tâm hồn rộng rải, những bậc cao sang quyền quí. Nhất là nam giới Quân tử, Phụ nữ hiện đại, Mai có cốt cách cao sang, thanh cao của người phụ nữ hiện đại. Không những thế Mai còn có cốt cách tiết tháo của kẻ nam nhi khí phách anh hùng, cao sang quyền quí, Đức Tài đầy đủ. Và cũng là hình ảnh hòa hợp của Đạo vợ chồng, vừa tỏa ánh sáng như ánh Thái Dương, vừa diụ dàng hiền dịu như mặt trăng. Như người Cha tiết tháo anh dũng, như người Mẹ hiền từ luôn bảo bọc, che chở cho con cái, Cũng chính vì sự thanh cao, tiết tháo, hiền diệu, ẻo lả của cây Mai, quí phái của Hoa Mai. Thường làm say sưa những bậc giác ngộ, Phật – Thánh – Tiên – Thần – Chúa. Những kỳ nhân, kỳ tài trong thiên hạ. Họ thường lấy Mai nói tới Xuân, lấy Xuân nói tới Mai, có người nói đùa rằng: Không Hoa Mai như không có tết. Những bậc kỳ nhân kỳ tài, họ thường lấy Mai làm đề tài, đi vào nhã hứng làm thơ, ngân nha, thi vịnh hò vè, nhả ngọc phun châu, tuôn chảy ra sự hiểu biết của mình.

Trong Đường Thi đời nhà Đường, cũng như bao danh nhân thơ văn của ta, có nhiều bài vịnh nói về Xuân, nói về Mai. Nhìn vào các nhà chơi Mai, họ tạo ra thế trực oai nghiêm thế trụ vững chắc, gốc Mai hình Rồng Chúa Long bay lên Chúa Long hạ xuống, thời người tạo Mai ấy là người như thế nào rồi. Có thể nói Vũ Trụ Quan, nhân Sinh Quan mọi triết lý sâu xa đều ẩn tàng gói gọn trong cội Mai.

Đón mừng năm mới, cũng như sự mở màn làm ăn đầu Năm, Cầu tài, cầu lộc, cầu phúc, cầu thọ, cầu vạn sự bình an, cầu van sự như ý. Không có gì hơn là đem cây Mai vào nhà, cắm cây Mai vào bình, hay cắm nhiều cành Mai với nhiều hoa đẹp. Thời xem như là một sự thành công lớn trong sự phát tài, phát lộc, may mắn, thịnh vượng hạnh phúc.

Mai Đạo là viên ngọc sáng trong kho tàng văn hóa thế giới, trong đó có Việt Nam. Mai Đạo là đạo trị quốc và sự hưng thịnh. Quốc Bảo Chân Kinh là kinh luân văn hóa nhân loại con cháu Tiên Rồng. Mai Đạo là Đạo Pháp Vũ Trụ, luôn luôn khai sáng trí tuệ, khai sáng linh hồn con người, Đưa con người đến nơi bờ giác, hội ngộ Chân Tâm, Chân tánh, trở về với Tạo Hóa Tổ Tiên, Cha Trời. Đưa con người đến vạn sự bình an thành công.

Sự ra đời của Hoa Mai Đạo hiện rõ Chúa Xuân, thời coi như đã mở ra chân Trời mới, chân Trời hạnh phúc, giàu sang thịnh vượng. Chúng ta là con cháu Tiên Rồng, con cháu nhà Trời, mạnh như Rồng, đẹp như Tiên. Con cháu của quyền năng và trí tuệ. Vì thế những gì tốt đẹp thì chúng ta luôn phát huy, luôn luôn gìn giữ, là hướng chỉ nam đem lại những sự thành công cho hôm nay và mai sau.

Xóa bỏ những tập quán cổ hủ lỗi thời, không phù hợp với văn minh thời đại, sự văn minh tiến bộ của nhân loại con người. Chiết lọc tinh hoa văn hóa, tinh hoa thờ cúng, tinh hoa cuộc sống. Phát huy nét văn minh cao sang thay cho nếp sống lạc hậu thấp hèn. Rước Hoa Mai tinh Hoa Mộc Đức về nhà, vào nhà cắm lên bàn thờ là sự đón rước tinh khôn.

Cũng vì sự đón rước tinh khôn ấy đã làm thay đổi nếp sống, thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời. Làm nên bao kì tích đem lại hạnh phúc ấm no cho gia đình, cho con cái, cho sự hưng thịnh của dòng họ, cho sự hưng thịnh non sông tổ Quốc. Kính chúc con cháu Tiên Rồng vạn sự bình an, thành đạt như ý, nhất là những người yêu Mai, thích Mai.

Nếu người ăn chay tu thiền, luyện đạo trên 30 năm mà trồng Mai. Mai ấy đã trồng hơn 10 năm thời sự linh ứng của Hoa Mai phải nói là vô cùng mầu nhiệm, nếu thỉnh được Hoa Mai ấy thì không có gì hơn được cành Hoa Mai cứu khổ cứu nạn, cầu chi đặng nấy. Cành Hoa Mai phép màu ít có, hiếm trên đời.

KINH THƠ

Trời chuyển thế, ban nhành Mai cứu nạn

Ban lộc tài, ban vạn vạn điều may

Ban phúc lành, trừ khổ nạn họa tai

Mai linh ứng, chuyển vòng xoay lành dữ

Chuyển vận thời, chuyển giàu sang mãi mãi

Quyền tạo hóa, Chúa Xuân ban lộc đến

Ban tài năng, ban uy linh quyền biến

Ban giàu sang, ban trí thức sáng soi

Thấy Chúa Xuân, thời đã thấy Trời Cha

Chúa Xuân đến, thời bình an cũng đến

Rước Chúa Xuân là rước trời cũng thế

Trừ âm u, trừ khổ nạn tai ương

Đời hết khổ đời tỏ rạng dương quang

Cầu tài lộc không gì hơn được

Cúng nhành Mai con cháu cao sang

Thời cầu chi đặng nấy, con cháu bình an.

*****

KINH THƠ

Thuở Trời Đất, khai Thiên lập Địa

Cùng sinh linh, vạn vật ra đời

Bốn mùa luân chuyển vận thời

Mùa xuân rực rỡ đứng đầu trong năm

Trời tỏa sáng khí Thiên ung đúc

Tạo Chúa Xuân dẩn dắt muôn hoa

Mộc Đức cốt cách Hoa Mai

Phước – Tài – Lộc – Thọ đắp xây an lành

Mùa xuân đến Đất Trời vận hội

Đài Linh Thiên một cội Hoa Mai

Chuyển xoay vận mệnh chuyển xoay

Ứng lành xua đuổi họa tai khốn cùng

Đời Thánh Đức mở màn cứu thế

Hoa Chúa Xuân vận hóa điển linh

Ban tài, ban lộc lành sinh

Chuyển xoay vận mệnh thế thay Cha Trời

Hoa Mai đến vận thời cũng đến

Trọng Chúa Xuân trọng kính yêu Mai

Cầu chi đặng nấy không sai

Đắc tài, đắc lợi đắp xây an lành

Cầu tài lộc không gì hơn được

Thỉnh nhành Mai dâng cúng tổ tiên

Bình yên vạn sự bình yên

Đổi thay vận mệnh tiến lên sang giàu

Cầu Phúc – Thọ không gì hơn được

Thỉnh Chúa Xuân hội tụ vận may

Ốm đau bệnh tật tiêu bay

Lộc tài kéo đến đắp xây son vàng

Hoa Mai dâng cúng ông bà

Cháu con khỏe mạnh cả nhà yên vui

Yêu Mai phải kính phải tin

Xem hoa rụng nở xuôi hên tỏ tường

Nhành Mai dâng cúng Cửu Huyền

Họa bay phước đến lợi liền theo tay

Hoa Mai vàng ánh khít khao

Càng thêm phúc lộc của vào vạn muôn

Hoa Mai héo rụng đừng quên

Họa tai giáng xuống phải nên cầu Trời

Chúa Xuân đã báo cho người

Tịnh tâm sám hối họa thời biến tan

Nhành Mai trổ lộc chồi non

Là điềm thinh vượng giàu sang mấy hồi

Búp Mai chẳng nở rụng rồi

Là điềm chẳng tốt phải thời xét xem

Cầu Trời giải nạn chớ quên

Tai qua nạn khỏi bình yên, yên bình

Hoa Mai Mộc Đức Thiên linh

Cầu chi đặng nấy chớ quên lời vàng

Thích Mai mà lại xem thường

Tiền vô như nước cũng rồi tay không

Ba nhành Mai một bình bông

Đắc tài, đắc lộc không mong cũng vào

Chúa Xuân là chúa lộc Trời

Chúa lành, Chúa phúc, Chúa thời vận may

Ai mà yêu kính Chúa Mai

Thánh – Thần che chở đắp xây son vàng

Năm nhành Mai cắm một bình

Uy quyền một cõi vươn mình bay xa

Phước tài lộc thọ hà sa

Không cầu cũng đến, ai qua, đắc thành

Hoa Mai nở rộ càng xinh

Lộc tài phơi phới tiền muôn bạc thùng

Chín nhành Mai chung một bình

Cửu Huyền gia hộ phúc lành thăng hoa

Phước – Tài – Lộc – Thọ hát ca

Lo gì chẳng đặng cửa nhà giàu sang

Mộc Đức Mai nở lung linh

Làm chơi ăn thiệt mặc tình ấm no

Muốn Trời đãi muốn Trời cho

Chúa Xuân phụng thỉnh khỏi lo đói nghèo

Gặp cơn sóng dữ ba đào

Chúa Xuân hộ mệnh phước vào tai qua

Huyền Linh Huyền diệu Hoa Mai

Ứng Linh, Linh ứng sáng soi Thánh Thần

Có cảm, có ứng không lầm

Có Lễ, có Lộc vạn đời nào sai.

*********

Hoa Mai Mộc Đức vốn đã Linh Thiên. Kết tinh tinh Hoa Thiên Địa, Trời Đất, tinh hoa khí Thiên sông núi. Loài Hoa Chúa Xuân, đài Thiên Vũ Trụ, chuyển tải ý Thiên Cha Trời, ban Phúc – Lộc – Thọ sự may mắn cho con người. Còn sự Linh Thiên ấy ở mức độ nào, còn tùy thuộc vào người trồng Mai. Nhất là người tu hướng thiện, cao hơn nữa là người tu đắc Đạo.

*********

KINH THƠ

SÁM – HỐI

Con kính lạy Cha Trời Địa Mẫu

Lạy Cửu Huyền, lạy Tổ lạy Tiên

Quyền năng pháp thuật vô biên

Cứu con thoát khỏi họa tai khốn cùng

Cơn đại họa khó mòng (mong) tránh thoát

Do mê si tạo tác sinh ra

Xoay vần vay trả, trả vay

Chúa Xuân đã báo nạn tai đến gần

Con kính lạy Thánh Thần che chở

Mẹ Âu Cơ cứu khổ giải nguy

Lạc Long Cha cứu con thơ

Thoát cơn tai nạn, đến bờ bình yên

Nhờ thần lực Tổ Tiên chuyển hóa

Chuyển họa tai tan biến hư không

Chuyển khốn cùng hóa bình an

Chuyển tài chuyển lộc, chuyển sang chuyển giàu

Lòng thành kính con nguyền sám hối

Nguyện cải tà tu chánh từ đây

Thiện làm ác bỏ đắp xây

Lòng thành con nguyện Kính tin theo Trời

Lòng sám hối Thánh Thần chứng giám

Nguyện từ nay theo sáng lìa mê

Hồn Thiên sông núi, núi sông

Chứng tri sám hối tỏ lòng ăn năn

Lòng hướng thiện kính dâng Trời Đất

Cầu Cha Trời ban phước độ sanh

Tai qua nạn khỏi ấm êm

Thoát vòng tai nạn bình yên, yên bình

Thiên la Thần, Địa la Thần

Thân ly nạn, nạn ly thân

Nhất thiết tai ương hóa vi trần.

Ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế, đà ra ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nể đế, ma ha dà đế, chơn lăng càng đế ta bà ha.

Nam Mô Khai Hóa Tối Thượng Tổ Tiên (Lạy).

Nam Mô Long Hoa Cửu Huyền Thiên Phụ Ấn Quang Tối Thắng Như Lai (Lạy).

Nam Mô Tiên Cơ Đức Mẹ Địa Mẫu dưỡng sanh Như Lai (Lạy).

*********

Mai Đạo là Đạo Pháp mùa xuân Vũ Trụ. Đạo Pháp đem lại sự may mắn, sự hưng thịnh, sự giàu sang phú quý. Người chối bỏ Mai Đạo là người kém Đức thiếu phước. Không có nhân duyên với Tổ Tiên, Cha Trời, Mẹ Trời. Họ đã chối bỏ Đại phú do Thiên. Họ mãi khó nhọc trong cảnh đời bương chải để sang giàu. Tiểu phú do cần sự giàu sang ấy không bền lâu, không phải như cảnh giàu sang Đại phú do Thiên. Sự giàu sang hưng thịnh dài lâu do Trời ban cho Chúa Xuân đem đến.

Nhưng người yêu Mai, thích Mai phần đông là các bậc Vương, Quan, những người sang cả, giàu có. Tết nào họ cũng thỉnh Chúa Xuân Hoa Mai Mộc Đức vào nhà. Đẻ giữ bổn mạng cho bản thân, gia đình, con cái, phát tài, phát lộc, phát thọ, trừ tai nạn, giảm bệnh tật, xui rủi, đem lại sự may, sự hưng thịnh cho gia đình họ. Phải chăng họ đã khôn ngoan, luôn gặt hái những điều tốt đẹp.

*********

THƠ

CHÚA XUÂN

Sanh tài sanh lộc vốn là ta

Gốc hiện Chúa Long mới gọi là

Thân Rồng uốn lượn Thiên Long giáng

Cửu chi Phụng múa ngợi Âu ca

Cổ kim kỳ sự nào cũng thế

Xuân về Mai nở lộc đầy nhà

Hoa vàng đa cánh thêm son sắc

Mai già chúc thọ đến với ta

Đâm chồi nẩy lộc nghìn may mắn

Ước mong thành đạt chẳng còn xa

Chúc người tao nhã yêu Mai quý

Phước – Tài – Lộc – Thọ mãi thăng hoa.

**********

CHÚC XUÂN

Mai vẫn quý Hoa Mai càng quý

Mai mời Xuân, Xuân đến với Mai

Hoa vàng đa cánh tung bay

Muôn điều may mắn với ai yêu dùng

Tài – Lộc – Thọ – Phước cùng một cội

Mắn với may đồng lối cùng nguồn

Chúc người hiền Sĩ mưu sinh

Phước – Tài – Lộc – Thọ đạt thành ước mong.

*********

Nói đến sự phát tài, phát lộc, phát thọ, mà phơi phới như mùa xuân, rực rỡ như mùa xuân thì còn gì bằng. Nói đến sự hưng thịnh, phát đạt, giàu sang mà phơi phới như mùa xuân, rực rỡ như mùa xuân, thì còn gì sung sướng hơn nữa. Sự thăng đạt giàu sang phú quý, tung bay nở rộ như cánh Hoa Mai. Vàng ròng, bạc tỷ rơi rụng xuống đầy nhà, thì còn gì hơn nửa, phải nói là vô cùng sung sướng. Sự thành đạt, giàu sang, phú quý mà nở rộ phơi phới tung bay như cánh Hoa Mai, phải nói là ai không mơ không ước. Điềm may mắn thành đạt ấy không phải là ảo tưởng, mà nhờ vào hồng phúc của mình, Thiên ý Cha Trời ban sự thành đạt cho. Đại phú do Thiên, Chúa Xuân dẫn lối đưa đường.

*********

KINH THƠ

Kính cha Trời phước tăng gấp bội

Kính yêu Mai vận hội điềm may

Ứng linh cùng khắp chuyển xây

Làm cho tài, lộc tung bay khắp nhà

Nhớ lời dạy Cha Trời hành sự

Muôn việc gì cũng đặng thành công

Dù cho muôn vạn khó khăn

Biến thành dễ dãi vạn hằng khó chi

Niệm Cha Trời trí thông huệ sáng

Kính yêu Mai Lành đến họa tiêu

Nhớ Trời lòng nhớ bao nhiêu

Bấy nhiêu thành đạt bấy nhiêu sự lành.

*********

Theo Thiên Luật Trời đất, hể có công thời có quả dù ít hay nhiều. Hể có cảm thời có ứng, điều đó xưa nay không hề sai trật. Đấng Cha Trời Tạo Hóa là đấng không những quyền năng nhất vũ trụ, linh Thiên nhất Vũ Trụ, mà còn giàu sang nhất Vũ Trụ. Con người, con cháu tôn thờ Đức Cha Trời, Đức Mẹ Trời. Thời con cháu, con người muốn gì không được. Thậm chí làm Phật – Thánh – Tiên – Thần – Chúa, làm vua Trời nói chi làm vua Chúa chốn nhân gian, giàu sang ở thế tục. Trời chổ nào mà chẳng có tìm kiếm đâu xa, trên đầu, trên cổ chúng ta. Trời tạo ra Chúa Xuân, chuyển tải Thiên ý Cha Trời ban phúc lành cho chốn nhân gian. Thỉnh Chúa xuân vào nhà, cũng như thỉnh Trời vào nhà cầu chi đặng nấy. Mà Đức tin là quyết định thay đổi vận mệnh của mình.

*********

THƠ

CHÚC XUÂN

Sắc xuân vừa mới vào nhà

Ngoài sân sừng sững cội già Mai hương

Cành Mai trụi lá phong sương

Thanh tân vũ điệu rung rinh lộc cành

Điệp khúc truyền thống xinh lành

Thân Rồng chi Phụng tưng bừng nở hoa

Chúc Xuân, Xuân mãi không già

Chúc người, người mãi thọ là trăm năm.

*********

Chúc phúc, chúc thọ, chúc phát tài, chúc vạn sự an lành, chúc vạn sự may mắn cho bề trên của mình, thời không còn gì hơn là kính biếu chậu Mai, cây Mai cắm bình, cành Mai cắm bình. Thời đã nói lên muôn lời cầu chúc tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất, hiệu quả nhất. Mở màn cho năm mới, cho sự thành đạt may mắn.

*********

MAI  VÀ  THƠ

Chuyên kỳ lạ xưa nay thường vẫn có

Kỳ lạ hơn Mai cũng biết làm thơ

Biết khoe khoang cũng biết đón Xuân về

Biết chúc phúc, chúc muôn nghìn xuân ý

Mai biết nói Mai là thơ cũng thế

Bốc men say tỏa xuân tình ngào ngạt

Mai càng già lại càng thêm phúc lộc

Tuổi càng cao càng có giá mới hay

Khách tao nhân đã lạc đến cung mây

Thời ngây ngất tràn đầy niềm hạnh phúc

Vốn cổ kim Mai lạ đời hơn hết

Chỉ vui Xuân luôn hướng tới sum vầy

Mai là thế mai tràn đầy kiêu hãnh

Để cho đời luôn tưởng nghĩ đến Mai

Mai và thơ, người càng đắm càng say

Mai và thơ, người càng đắm càng bay.

*********

KINH  VĂN

Đức Khai Hóa Tối Thượng Tổ Tiên Khai lập tạo lên Thiên địa vũ Trụ. Khai lập lên tam Thiên Đại Thiên thế giới, nhật nguyệt, tinh tú. Thiên Hà, Ngân Hà, bốn cõi nhân gian, 28 tầng Trời, 18 tầng địa phủ. Và cũng khai hóa tạo ra Sanh Linh vạn vật, rong rêu, cây cỏ, côn trùng, thảo mộc sống trên khô, sống dưới nước, sư sống ấy dần dần đi vào ổn định. Theo Thiên luật tư nhiên tiến hóa, biến hóa, theo luật tuần hoàn, theo luật nhân duyên, theo luật nhân quả, theo luật bình đẳng, theo luật công bằng, tiến hóa, biến hóa trường tồn, chuyển theo bốn mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Càng tiến hóa các loài càng đi vào cạnh tranh, sự cạnh tranh ấy càng về sau càng quyết liệt. Điều nguy hại hơn sự canh tranh không đi vào sự cạnh tranh công bằng, mà đi vào sự cạnh tranh hủy diệt.

Sự cạnh tranh để rồi tiến hóa, để rồi biến hóa, để rồi tồn tại là sự cạnh tranh tốt đẹp biết bao. Sự cạnh tranh hủy diệt loài nầy, hủy diệt loài kia, loài kia diệt loài nọ, dẫn đến hủy diệt nòi giống của nhau là sự cạnh tranh đi ngược lại sự bình đẳng công bằng của Thiên luật.

Sự cạnh tranh, không những sự cạnh tranh hủy diệt của côn trùng, thảo mộc, muôn loài cầm thú. Mà cho đến muôn loài hoa cũng đi vào thế giới cạnh tranh tỏa hương, phun phấn hủy diệt các loài hoa khác, làm cho không kết tinh, thụ phấn, kết quả được.

Nhất là về mùa xuân muôn hoa đua sắc, khoe màu dẫn đến canh tranh quyết liệt. Không loài hoa nào nhường loài hoa nào. Muôn loài hoa trên khô, loài hoa dưới nước cũng thế. Nhất là tranh nhau vào mùa hạ, nhìn thấy muôn loài hoa tranh nhau vô cùng hỗn độn.

Đức Khai Hóa Tổ Tiên biết minh còn sơ sót trong vấn đề tạo ra sự sống của muôn sinh Linh vật. Bằng tìm cách khắc phục sơ sót ấy.

Tổ Tiên Khai Hóa bằng hiện thân ra Đức Cha Trời. Tóm thâu tinh hoa Thiên Địa Trời Đất, tinh hoa khí Thiên sông núi làm giảm đi uy lực của muôn loài hoa, đồng thời dùng tinh hoa Thiên – Địa – Trời – Đất, Tinh hoa khí Thiên sông núi Tạo lên Mộc Đức Chúa Xuân, Đài Thiên Vũ Trụ. Chuyển tải Thiên Ý Cha Trời dẫn dắt muôn hoa hội tụ về xuân. Mộc Đức Chúa Xuân ra đời cách đây hơn một trăm lẻ chín (109) triệu năm, khắp cùng Vũ Trụ.

Ở cõi trên Cha Trời tạo Chúa Xuân bằng châu báu, lá ngọc cành vàng, trổ hoa kim cương, còn ở chốn nhân gian. Cha Trời tạo Chúa Xuân thân hành Mộc, trổ ra Tinh Hoa Thiên Địa Trời Đất, trổ ra tinh Hoa Khí Thiên sông núi, loài hoa phúc lành của chốn nhân gian. Hoa Mộc Đức.

Chúa Xuân Hoa Mộc Đức ra đời liền thu hút tinh hoa Thiên Địa Trời đất, tinh hoa khí Thiên sông núi hình thành lên búp Hoa Mộc Đức từ Hạ hút lấy tinh khí qua Thu, qua Đông, đến Xuân Hoa Mộc Đức mới trổ. Hoa Mộc Đức là loại Hoa Linh Thiên, loài Hoa Chúa Xuân. Loài Hoa đem phúc lành đến cho những người yêu Mai, thích Mai. Hoa Mộc Đức còn có tên gọi là Hoa Mai, loài hoa luôn hướng về hơi ấm và ánh sáng. Loài Hoa quý giá nhất trên đời.

*********

TIẾP   THEO

Những người hữu duyên gặp được kinh, thơ nầy sanh tâm vui mừng tôn kính, ca ngợi, ngợi khen. Thời coi như đã chuyển đổi số mạng, gia đình hạnh phúc, con cháu đời đời vinh hiển. Tai qua nạn khỏi, thường cầu chi đặng nấy. Cầu Tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu thọ đắc thọ, cầu thăng quan tiến chức, cầu mua may bán đắc, cầu giàu sang hưng thịnh, cầu bình an vạn sự mỗi lần cầu nguyện thời đọc, tụng, kinh nầy ba lần gọi là tiểu cầu. Trung cầu đọc tụng năm lần. Đại cầu đọc, tụng, kinh nầy chín lần. Có quyển kinh nầy trong nhà, như có Chúa Xuân trong nhà. Luôn luôn che chở bổn mạng cho gia chủ, bổn mạng cho con cái, cháu chắt, bình an vạn sự.

*********

——— QUÝ THAY ———

QUYỂN CHÚA XUÂN MỘC ĐỨC ĐẾN ĐÂY XIN HẾT.