NÀNG TIÊN THỨ CHÍN

NÀNG TIÊN THỨ CHÍN

Ngày xửa ngày xưa ở trên Non Tiên Thiện Kiến có gia đình Thiên Nga tu luyện thành người ( Trở thành Phi Tiên) Nga Vương có tất cả là chín người con gái duy chỉ có Út Nga là xinh đẹp hơn cả.
Út Nga một hôm đi chơi liền gặp một chàng trai khôi ngô tuấn tú chính là Công Tôn loài Công tu luyện thành người, thường tới lui kỳ quan, bảo tháp nghe kinh, nên Công Tôn ăn nói lưu loát, Út Nga liền đem lòng thương yêu. Công Tôn cũng say đắm Út Nga. Thế là hai người lén lút bên nhau lâu ngày tới tai Nga Vương.
Nga Vương vô cùng tức giận, vì Nga Vương không thích loài Công nên quát mắng Út Nga nói rằng: Con không được qua lại với thằng khốn đó. Út Nga bị cấm cố ở nhà. Công Tôn vì thương nhớ Út Nga muốn phát điên đành liều mạng đến nhà Út Nga.
– Nga Vương nhìn thấy Công Tôn tức quá hét lớn: Tao sẽ đánh chết mầy, thằng khốn dụ dỗ con gái tao. Công Tôn chỉ biết làm thinh không dám cải lại hay chống trả bị Nga Vương đánh chết. Linh Hồn lưu lạc đến trần gian đầu thai vào một gia đình nghèo Ông Bà Gia Tự, ra đời với cái tên là Gia Đông ở gần Thị Trấn Cam Lông.
– Ông Bà Gia Tự tuy nghèo nhưng vẫn cho con đi học. Gia Đông học rất giỏi. Năm Gia Đông lên 16 tuổi không may Cha Mẹ qua đời Gia Đông trở thành mồ côi cha mẹ, một mình vào rừng đốn củi để sanh sống, không ngờ lạc lối chẳng biết đường ra, đi mãi đi mãi trước mắt hiện ra một suối tiên cảnh quan nơi đây đẹp như tranh vẻ, hoa nở khắp nơi.

Cảnh quan xinh đẹp biết bao là
Muôn sắc vạn màu, đủ thứ hoa
Suối trong in bóng, mây lơ lững
Rừng xanh rộn tiếng, bởi chim ca
Bức tranh tạo hóa, như tranh vẽ
Bồng lai tiên cảnh, đã hiện ra
Lạc bước đi vào, nơi tiên cõi
Cũng thật là gần, nào có xa.

Gia Đông đang say sưa ngắm cảnh bất ngờ từ trên trời bay xuống một đàn Thiên Nga. Gia Đông vội ẫn mình trong một khóm hoa. Đàn Thiên Nga đậu xuống bờ suối hiện ra chín nàng Tiên lần lượt cởi xiêm y để tắm. Người nào người nấy da trắng tựa bông, vóc dáng lưng eo ngực nở đầy mông. Gia Đông say sưa nhìn nàng Tiên thứ 9.
Nàng Tiên thứ 9 bắt gặp đôi mắt trong bụi hoa say sưa nhìn nàng. Các nàng Tiên tắm xong mặc xiêm y bay về trời, Gia Đông nhìn theo mãi như người mất hồn. Gia Đông không về nhà mà ở lại nơi đây trông chờ nàng Tiên thứ 9 xuất hiện.
– Nói về Út Nga cùng tám chị em bay trở lại Non Tiên Cực Lạc. Út Nga nhớ lại người lén nhìn mình ánh mắt vô cùng quen thuộc phải nói là rất quen. Út Nga nghĩ không lẽ là chàng. Linh Hồn lưu lạc đến trần gian đầu thai làm người trần thế. Nàng liền bay trở lại trần gian đến suối Tiên, ở trên mây Út Nga nhìn thấy một chàng trai từ nơi suối Tiên ngâm bài thơ rồi bỏ đi:

Tháng năm thương nhớ một người
Bóng hình vời vợi đất trời xa xăm
Duyên tình sao quá mong manh
Dẫu bao thương nhớ cũng đành chia xa
Thương người nghĩ lại thương Ta
Đợi Chờ, chờ đợi tháng năm đợi chờ
Cố quên để hết nỗi sầu
Nhưng nào có được cạn bầu tâm tư
Tình xưa nàng đã lãng quên
Nàng không trở lại đợi trông ê chề
Thôi thì trở lại quê nhà
Quạnh hiu, hiu quạnh một mình cô đơn.

Út Nga nào có biết chàng trai kia đã chờ đợi một năm trời. Vì trên Non Tiên Cực Lạc một ngày, thời ở nhân gian đã trãi qua một năm. Út Nga nghe những lời thơ đau nhói trái tim nàng như muốn bật khóc.
Nói về Gia Đông chờ đợi nàng Tiên thứ chín ăn trái cây uống nước suối ròng rã một năm không thấy đàn Thiên Nga bay trở lại liền tìm đường trở về nhà. Út Nga bay theo sau nhìn thấy càng trai đi vào ngôi nhà xụp xệ. Út Nga nghĩ chàng nghèo đến thế sao.
Trời đã vào xuân nơi đền thờ thường hay lễ hội, nam thanh nữ tú đi lễ đền thờ rất đông. Gia Đông cũng không ngoại lệ đi lễ hội đền thờ, để quên đi niềm thương nỗi nhớ một nàng Tiên. Gia Đông vui chơi cho đến mãi tận chiều, bằng ngồi nghỉ dưới gốc cây gần đền. Lúc nầy người đã thưa thớt không còn mấy người. Gia Đông bổng nghe một giọng ngâm trong trẻo:

Yêu nhau từ thuở trên trời
Tưởng đâu hạnh phúc nào ngờ xa nhau
Đôi bờ cách trở biết bao
Kẻ nơi Tiên cảnh người vào trần gian
Duyên tình chưa dứt còn xanh
Cho chàng cùng thiếp bên nhau vẹn tình
Trời xanh chỉ lối đưa đường
Giờ Ta gặp lại chúng mình thành đôi.

Gia Đông nghe những lời nầy thời xao động cả con tim đang lúc ngơ ngác tìm kiếm người ngâm thơ. Thời thấy một người con gái đẹp tuyệt trần từ trong đền thờ đi ra. Gia Đông nhận ra ngay chính là nàng Tiên thứ 9 trong lòng liền rộn lên bao niềm sung sướng. Người con gái xinh đẹp tuyệt trần đến bên Gia Đông thỏ thẻ Thiếp là nàng Tiên thứ 9 trở lại trần gian để gặp chàng. Gia Đông nghe xong lòng như nở hoa, hai người vừa đi vừa chuyện trò vui vẻ, khi sắp đến con đường trở về nhà. Bổng nàng Tiên thứ 9 biến đi đâu mất. Gia Đông tìm kiếm một lúc ngẩn ngơ, ngơ ngẩn tìm mãi cho đến tối mới trở về nhà.
– Gia Đông đẩy cửa bước vào thời thấy mâm cơm dọn sẵn, nhiều món ăn ngon Gia Đông vô cùng kinh ngạc, nghĩ mình có quen biết với ai đâu mà có người lo cho mâm cơm tử tế nầy. Gia Đông nhìn quanh nhưng nào có thấy ai.
– Bụng đói lại thấy những món ăn ngon, ngồi xuống ăn hết sạch, ăn xong thời ngoài hiên trời cũng đã tối đen cơn gió lạnh đã lùa vào song sổ. Gia Đông không ngủ được vì nhớ đến người con gái xinh đẹp, chong đèn đọc sách đến sáng.
Gia Đông lại vào rừng đốn củi đem về đổi lấy bát gạo nắm rau khi về đến nhà thời thấy mâm cơm đã dọn sẵn.
– Một hôm trời mưa to gió lớn, Gia Đông nhìn thấy một con Thiên Nga ở ngoài sân lạnh lẽo run lập cập. Gia Đông vốn thích chim Thiên Nga liền ra bế con Thiên Nga vào lòng ôm vào nhà chăm sóc tử tế. Thương yêu nói: Từ nay Thiên Nga ở đây với Ta, Ta chỉ có một mình. Thiên Nga như hiểu tiếng người gục gục cái đầu, từ đó mỗi lần đi ngủ Gia Đông thường để Thiên Nga bên cạnh mình.
– Nói về Gia Đông suy nghĩ mãi không biết ai là người nấu cơm, xào rau, làm nhiều món ăn ngon dọn sẵn cho mình. Bằng nói với Thiên Nga: Thiên Nga ở nhà xem ai đã giúp Ta, khi Ta về thời chỉ cho Ta biết.
Gia Đông lại vào rừng đốn củi, đi được một đoạn xa liền quay trở lại núp sau nhà xem ai đã giúp mình bấy lâu nay.
– Gia Đông bổng thấy một người tiên nữ phải nói là xinh đẹp, người ấy không ai khác hơn, chính là nàng Tiên thứ 9 đã gặp nơi đền thờ. Gia Đông theo dõi thấy nàng Tiên thứ 9 quét nhà, nấu ăn, thời lao vào nắm lấy tay nói: Nàng chính là Tiên Nga thứ 9 mà tôi thương nhớ bấy lâu nay. Út Nga nàng Tiên thứ 9 không rụt tay lại để cho Gia Đông nắm. Út Nga nói: Em chính là Thiên Nga ở Non Tiên Cực Lạc tu luyện thành Tiên. Em có yêu một người tên là Công Tôn loài công tu luyện thành tiên. Cha em là Nga Vương vốn ghét loài công, nên đánh chết Công Tôn. Linh Hồn Công Tôn lưu lạc đầu thai xuống trần chính là chàng mang tên là Gia Đông. Có lẽ vì nhân duyên chưa dứt nên Trời xuôi khiến cho hai ta gặp lại nhau. Gia Đông nghe xong không còn gì sung sướng hơn.
– Thế là hai người trở thành vợ chồng chung sống với nhau thật hạnh phúc. Út Nga hóa ra vàng, bạc châu báu, mua đủ thứ đồ dùng, sửa sang lại nhà cửa sạch đẹp khang trang. Hối thúc Gia Đông học hành mai sau tìm được công danh.
– Hai vợ chồng Gia Đông ăn ở với nhau được ba năm thời trên trời một đàn Thiên Nga bay xuống hiện ra tám người con gái vô cùng xinh đẹp. Út Nga vui mừng nói: Các chị đến thăm em, chị cả Nhất Nga nói em vắng mặt ba ngày trên Non Tiên Cực Lạc, Cha có hỏi mấy lần nhưng các chị đều dấu nói là em đang tu luyện pháp thuật thần thông. Em mau trở về Non Tiên Cực Lạc bằng không Cha sẽ đến đây thời mất mạng cả hai.
– Chị cả Nhất Nga nhìn Gia Đông nói: Gia Đông bây giờ là loài người không phải là Loài Công. Mà loài người là cốt cách Rồng Tiên. Nếu không mất Đạo làm người, khi mãn kiếp trần Gia Đông sẽ trở thành Chánh Tiên, không phải Phi Tiên như chị em chúng Ta. Nhất định Cha sẽ gả Út Nga cho Gia Đông nếu Gia Đông giữ được lòng chung thủy. Thời hai người sẽ gặp lại nhau trên Non Tiên Cực Lạc. Lúc ấy ngươi thành Chánh Tiên sẽ chê muội Út Nga của Ta, vì trên Non Tiên Cực Lạc thiếu gì Tiên Nữ xinh đẹp. Nói xong Chỉ Cả của Út Nga nắm lấy tay Út Nga bay về trời. Gia Đông chỉ biết nhìn theo mà rơi nước mắt.
– Gia Đông dồn hết nỗi buồn vào việc chuyên tâm học hành thi đổ đậu cao được Vua Hùng Thái Lang bổ nhiệm về làm quan tri huyện Thuận An. Gia Đông không màng đến vợ con mà họa hình Út Nga bầu bạn sớm hôm, hết lòng lo cho dân, cho nước, tu theo Đạo Nhân Luân.
– Làm quan được mười năm từ trong bức tranh Út Nga hiện ra nói: Cha thiếp chấp nhận cho thiếp làm vợ của chàng
– Từ đó hai người sống với nhau sanh được bốn người con hai trai, hai gái đều học thành tài đứa lớn đã được 16 tuổi.
– Gia Đông kêu các con lại nói: Trần gian chỉ là cõi tạm thiên đàng mới thật chính quê, quê hương chính của Cha Mẹ ở trên Non Tiên Cực Lạc. Gần 20 năm qua Cha đã tu thiền luyện khí kết tụ nhị xác thân. Còn xác thân phàm tục nầy Cha đã vay mượn nơi cõi trần, những gì vay mượn đều phải trả. Cha sẽ bỏ lại xác phàm trả lại cho trần cùng Mẹ con là Út Nga bay về quê hương Non Tiên Cực Lạc chung sống cùng nhau chờ các con lên.
Nói xong Gia Đông nhắm mắt xuôi tay linh hồn thoát ra khỏi thể xác hóa ra chàng trai khôi ngô tuấn tú hào quang sáng chói, các con Gia Đông nhìn thấy cũng phải kinh hãi cho sự việc xảy ra, còn Út Nga nhìn không chớp mắt. Gia Đông nắm lấy tay Út Nga nói: Trở về Non Tiên Cực Lạc thôi em. Út Nga nhìn bốn người con nói: Ráng tu theo Đạo Nhơn Luân. Cha Mẹ sẽ rước các con về Non Tiên Cực Lạc nói xong hai người bay lên trời. Có tám người đang đợi trên tầng mây. Những người đợi trên mây là những chị em của Út Nga. Thấy Gia Đông khôi ngôi tuấn tú cốt cách Thần Tiên còn đẹp hơn Công Tôn ngày xưa. Ai nấy cũng trằm trồ ca tụng Út Nga có phúc quá.
***
Long Hoa Lược Truyện, Văn Hóa Cội Nguồn
Câu Chuyện Nàng Tiên Thứ Chín đến đây là hết.
——————————————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s