CẢNH NON TIÊN

CẢNH NON TIÊN

Ở vào thời Hạ Hùng Vương, Hùng Diệp Vương đời thứ tư lên ngôi Quốc Vương trị vì thiên hạ, thay Cha là Hùng Tiên Lang.
Khi ấy ở xã Quản Điền, Huyện Tam Giao, Lô Châu. Có một gia đình sanh đẻ muộn được một cô con gái tên là Đỗ Quyên.
Đỗ Quyên lên mười sáu tuổi thời một cơn bệnh lạ nổi lên. Cô tê liệt nửa người, Cha Mẹ Đỗ Quyên vô cùng đau khổ tìm thầy chữa bệnh cho con, chạy hết tiền mà bệnh cũng không khỏi. Đỗ Quyên chỉ biết lê lết trong nhà.
Một hôm Đỗ Quyên nằm mơ thấy một vị thần đến mách bảo: Cô hãy kiên trì niệm Địa Mẫu Âu Cơ, thời Cô sẽ được Mẹ Âu Cơ cứu cho. Nói xong vị Thần biến mất. Cô liền kể với Cha Mẹ, nhờ người viết bài vị Địa Mẫu Âu Cơ, để Cô thắp hương cầu khẩn ngày đêm. Sự thành tâm của Cô ngày đêm luôn thắp hương cầu khẩn được ba tháng thời một chuyện diệu kỳ xảy ra. Đỗ Quyên vừa thắp hương cầu nguyện xong thời hai mắt Cô nặng trĩu, Cô lên gường nằm ngủ thiếp đi. Cô thấy một người xinh đẹp hiện ra đưa Cô đến cõi Non Tiên.
Khi đến nơi Cô không khỏi kinh ngạc vì Non Tiên cảnh đẹp như tranh, đất đai toàn là vàng, bạc, ngọc ngà, châu báu, nhà cửa nguy nga tráng lệ, bảo tháp, cung điện vàng son rực rỡ, không như chốn nhân gian vạn vật tầm thường. Nơi Non Tiên vật gì cũng tỏa hào quang, từ cây cối đến chim muôn.
Người ở đây sao mà to lớn khác hẳn người dương thế xinh đẹp lạ lùng. Người Phụ Nữ xinh đẹp cười nói với Đỗ Quyên: Đây là dãy núi Trì Địa, một trong bảy dãy núi báu hạ thiên vũ trụ. Thần, Tiên sống ở đây tuổi thọ rất cao. Các vị Thần, Tiên sống ở đây đói thời ăn hoa quả, cũng như hít thở tu thiền luyện khí. Nền khoa học Địa Tiên đạt đến đỉnh cao chế tạo ra nhiều bảo bối phục vụ cho con người.
Các Thần, Tiên, sống ở đây thường chu du ngoạn cảnh thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí, cũng như thưởng thức bao vẻ đẹp do bàn tay con người tạo lên. Như con nhìn thấy đó kỳ quan, bảo tháp khắp nơi, đường sá dọc ngang như bàn cờ, cung vàng điện ngọc lầu đài nguy nga tráng lệ không kể xiết. Vật liệu xây dựng toàn là vàng, bạc, ngọc ngà, trân châu, kim cương, pha lê, xà cừ, mã não trâm quý vô cùng.
Ở Non Tiên Cực Lạc sung sướng gấp vạn lần chốn nhân gian. Muốn gì được nấy, lại không phải lo đói nghèo, cũng không ốm đau bệnh tật. Non Tiên Cực Lạc Trì Địa rộng lớn gấp hàng vạn tỉ lần địa cầu chốn nhân gian. Đất đai châu báu rộng lớn như thế người ở không bao giờ hết, nên không có sự tranh giành về đất đai như chốn nhân gian. Sống trên Non Tiên Cực Lạc luôn được bình yên vì không có chiến tranh, cũng như nắng hạn, bão lụt thời tiết ôn hòa. Cũng như không có người giàu kẻ nghèo về vật chất. Mà chi hơn nhau về hiểu biết giác Ngộ, cũng như Đạo Đức mà thôi. Cảnh Non Tiên Cực Lạc là cảnh mùa xuân, muôn hoa đua nở, hoa quả sum sê. Chỉ cần ăn một quả Nhân Sâm thời bệnh gì cũng khỏi.
Nơi tòa lâu đài kia, là nơi Ông Bà cao đời con ở đó, và đã biết con lên đây nên chuẩn bị cho người ra đón. Người phụ nữa xinh đẹp nói xong, Đỗ Quyên nhìn thấy từ trong tòa lâu đài một người phụ nữ xinh đẹp bay ra, nháy mắt thời đến chỗ Đỗ Quyên. Chấp tay lễ phép nói rằng: Đội ơn Phụng Thiên Thánh Mẫu đã dẫn con cháu của Thần đến đây.
Phụng Thiên Thánh Mẫu nói: Ta vâng lệnh Địa Mẫu Âu Cơ dẫn Đỗ Quyên đến đây gặp Ông Bà Cao Đời Cao Tổ chữa bệnh cho nó. Nói xong Phụng Thiên Thánh Mẫu hiện thân trở lại nguyên hình thành người phụ nữ to lớn, còn to lớn hơn người phụ nữ từ trong tòa lâu đài bay ra, xinh đẹp không bút mục nào tả nổi bay về trời. Người phụ nữ xinh đẹp nhìn theo Phụng Thiên Thánh Mẫu nói: Ta còn phải tu luyện nhiều mới được như Phụng Thiên Thánh Mẫu. Nói xong người phụ nữ xinh đẹp nhìn Đỗ Quyên nói Ta là Nội Tằng Tổ Tổ của con, Linh Hồn của con không được bình thường vì ảnh hưởng đến thân xác bại liệt của con, người phụ nữ xinh đẹp phất tay một cái tức thời Linh Hồn Đỗ Quyên trở lại bình thường,
Người phụ nữ xinh đẹp nắm lấy tay Đỗ Quyên bay thẳng về tòa lâu đài nguy nga tráng lệ. Đỗ Quyên nhìn sững tòa lâu đài kiến trúc cổ kính đẹp lộng lẫy không bút mục nào tả xiết vật liệu xây dựng toàn là châu báu. Vàng, bạc, trâu châu, kim cương, pha lê, xà cừ, mã não. Hào quang muôn sắc nghìn màu đẹp lạ lùng hoa văn sống động như thật không sao diễn tả nổi.
Người phụ nữ xinh đẹp nắm lấy tay dẫn Đỗ Quyên đi vào cung điện Đỗ Quyên thấy người nào cũng to lớn xinh đẹp vô cùng. Người phụ nữ biểu Đỗ Quyên lạy những người ấy đây là những Ông Bà Cao Đời Cao Tổ của con. Đỗ Quyên lạy hết người nầy đến người kia không biết bao người. Người phụ nữ dẫn Đỗ Quyên vào một căn thờ lớn, thờ người phụ nữ vô cùng xinh đẹp. Người phụ nữ ấy nói: Con lạy Mẹ Âu Cơ đi. Đỗ Quyên nghe nói tới Mẹ Âu Cơ thời không khỏi giật mình vì ngày đêm mình thường niệm danh hiệu của Mẹ. Đỗ Quyên thấy được dung nhan qua bức tượng Mẹ Âu Cơ, liền thành tâm lễ lạy niệm rằng: Con lạy Mẹ Âu Cơ.
Tức thời trong người Đỗ Quyên thấy khác lạ Linh Hồn khỏe hẳn ra, trên đầu phát tỏa hào quang. Người phụ nữ dẫn Đỗ Quyên khen rằng: Con giỏi lắm. Mẹ Âu Cơ đã chứng tấm lòng của con, nên đã ban cho con Thần Lực, Điển Lực, Điển Quang. Chỉ cần con hoàn hồn trở lại thời thân xác nơi phàm tục của con tức thời khỏi bệnh kinh mạch lưu thông khỏe mạnh.
Không những thế mà con có tài chữa bệnh xoa bóp tới đâu thời bớt bệnh tới đó, khi con trở về trần gian ra sức cứu người, con sẽ trở lại Non Tiên Cực Lạc, hoặc các cõi Non Tiên Cực Lạc cao hơn.
Non Tiên Cực Lạc nầy chỉ là Non Tiên Cực Lạc Trì Địa thấp nhất trong bảy Non Tiên. Trên Non Tiên là cảnh giới các Tầng Trời. Đỗ Quyên nghe xong lấy làm kinh hãi: Non Tiên ở đây cảnh giới xinh đẹp như thế nầy hơn trần gian gấp vạn lần. Thế mà chỉ là Non Tiên Cực Lạc thấp nhất ôi vũ trụ bao la không thể nghĩ bàn. Người phụ nữ xinh đẹp nói: Ở đây một ngày bằng trần gian một năm. Con đến đây cũng đã khá lâu, mau nhắm mắt lại Ta đưa con về trần thế.
Đỗ Quyên vừa nhắm mắt thời không biết gì nữa, khi tỉnh dậy nghe Cha Mẹ khóc lóc kể lể, con ơi là con, sao con bỏ Cha Mẹ mà đi. Đã hơn bảy ngày rồi mà con chưa tỉnh dậy. Tim con dần dần hết đập hơi thở của con lúc có lúc không, con ơi đừng bỏ Cha bỏ Mẹ mà đi.
Đỗ Quyên nghe Cha, Mẹ vừa khóc vừa kể lể cảm động nói: Con không chết đâu. Thấy con mở mắt nói, Cha Mẹ Đỗ Quyên vô cùng mừng rỡ nói: Mẹ Âu Cơ đã cứu con sống dậy.
Đỗ Quyên kể lại tất cả những gì Cô đã trải qua cũng như chứng kiến cảnh giới Non Tiên Cực Lạc. Cô gặp những ai nói cho Cha Mẹ nghe. Cha Mẹ cô nghe đến đâu thời kinh ngạc đến đó. Nơi Non Tiên Cực Lạc mà còn phải thờ Mẹ Âu Cơ vậy mới biết Mẹ Âu Cơ là người Mẹ như thế nào.
Đúng là người Mẹ Trời trên cả Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa quyền năng tột thế không thể nghĩ bàn. Cũng như Thiên Đàng, Địa Phủ là có thật, chết đâu phải là hết mà là mang theo nghiệp ác, nghiệp thiện bên mình, Cha Mẹ Đỗ Quyên phát tâm làm lành, lánh dữ tôn thờ Mẹ Âu Cơ, cầu mong được siêu sanh về Non Tiên Cực Lạc theo Ông Bà, Cha Mẹ.
Nói về Đỗ Quyên từ khi tỉnh dậy khỏe mạnh không còn đau yếu gì nữa, tiếng đồn vang xa nhiều người đến thăm hỏi, Đỗ Quyên đều kể lại cho mọi người nghe trần gian chỉ là cõi tạm thiên đàng mới thật chính quê. Nhưng muốn lên Thiên Đàng thời phải tôn thờ Cội Nguồn đi đôi hành thiện. Không những để đức cho con cái lại được Mẫu Mẹ độ trì, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa che chở. Trên đời nầy không có cái lợi nào hơn là tôn thờ Nguồn Cội đi đôi với hành Thiện, ít gặp tai họa thường gặp may mắn có thể nói là muốn gì được nấy trong cuộc sống đời thường. Đỗ Quyên độ không biết bao nhiêu người trở về con đường thiện lành tôn thờ Nguồn Cội.
Trong số người đến thăm hỏi Đỗ Quyên có một người phải nói là đau đủ thứ chứng bệnh, không thầy nào chữa được uống thuốc gì cũng không khỏi, có thể nói là sắp chết đến nơi tên là Bà Nhung. Nghe Đỗ Quyên kể về Mẹ Âu Cơ rất linh thiên cũng muốn tôn thờ, nhưng sắp chết đến nơi, lại vô cùng mệt mỏi. Đỗ Quyên thấy vậy nói bà đến đây tôi xem thử. Đỗ Quyên được Mẹ Âu Cơ ban cho Thần Lực, Điển Lực, Điển Quang khác với người thường Đỗ Quyên xoa bóp cho Bà Nhung thời nhiệm mầu thay Bà Nhung cảm thấy khác lạ trong người, Đỗ Quyên xoa bóp đến đâu thời bệnh tình thuyên giảm đến đó nhất là đau đầu chóng mặt cũng như bại xụi là hết hẳn. Không thể tin được Bà Nhưng thấy đôi tay Đỗ Quyên như có cái gì đó không thể nào diễn tả được đôi bàn tay nhiệm mầu. Bà Nhung nào có biết sự nhiệm mầu ấy là do Thần Lực, Điển Lực, Điển Quang Mẹ Âu Cơ đã ban cho Đỗ Quyên.
Bà Nhung khỏi bệnh từ đó ca ngợi Đỗ Quyên không hết lời, Bà Nhung có quen biết một người phải nói là giàu có tên là là Bà Thoa. Bà Thoa có bốn người con duy nhất có một người con trai tên là Hậu, như Hậu mang chứng bệnh điên điên, khùng khùng không biết bao nhiêu đạo sư phù thủy ra sức cứu chữa nhưng không khỏi. Bà Thoa mẹ của Hậu nghe Bà Nhung ca ngợi Đỗ Quyên không hết lời bằng nói nếu Đỗ Quyên chữa khá bệnh cho con tôi thời tốn kém bao nhiêu tôi cũng chịu. Bà Nhung cùng gia đình Hậu đến gặp Đỗ Quyên nói lên nguyện vọng của gia đình.
Đỗ Quyên nhìn sơ qua cậu con trai, con mắt Cô khác thường nhìn thấy các huyệt đạo bế tắc, là do uống nhiều dược liệu có Âm Hàn. Lại thêm có những âm hồn quấy phá. Đỗ Quyên liền niệm danh hiệu Mẹ Âu Cơ đôi bàn tay Cô xoa bóp tới đâu Âm Hàn liền tiêu tan đến đó, các huyệt đạo khai thông trở lại. Những Âm Hồn lâu nay xâm nhập vào Hậu bị Điển Lực, Điển Quang đánh cho tiêu tan, chơn dương hưng thịnh trở lại, thần kinh liền ổn định. Hậu đã trở thành một người khác từ sắc mặt đến lời ăn tiếng nói. Không còn điên điên, khùng khùng như trước đây. Gia đình Hậu lấy làm mừng rỡ mừng rơi lệ nói con tôi đã khỏi bệnh rồi. Cha Mẹ của Hậu lấy ra hơn năm mươi lượng vàng đưa cho Đỗ Quyên nói: Gia đình tôi quá bất ngờ nên không chuẩn bị nhiều vàng hơn nữa tạm thời chỉ có bấy nhiêu, nếu chưa đủ mai vợ chồng tôi sẽ đem đến.
Đỗ Quyên nói: Tài chữa bệnh của tôi là do Mẹ Âu Cơ ban cho nên tôi không nhận lấy vàng bạc của ai, chỉ là làm phước thiện tùy lòng hảo tâm của người bệnh mà thôi. Cha Mẹ của Hậu nghe Đỗ Quyên nói như vậy liền nói: Từ nay vợ chồng tôi nguyện tài trợ tất cả chi phí ăn uống chi tiêu của Cô. Để Cô an tâm không lo thiếu thốn chuyên tâm cứu người. Không những gia đình của Hậu mà con nhiều gia đình khác cũng đóng góp công sức tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đỗ Quyên cứu người.
Đỗ Quyên ngày đêm ra sức làm lành, Đỗ Quyên chữa bệnh cứu người đông vô số kể, nổi tiếng là người chữa bệnh giỏi nhất Lô Châu.
Hơn sáu mươi tuổi Đỗ Quyên mãn kiếp trần siêu sanh về Non Tiên Cực Lạc ở dãy núi Tu Di cao hơn Ông Bà nhiều đời nhiều kiếp của Đỗ Quyên trở thành Dược Vương Thánh Mẫu sống an vui tự tại trên Non Tiên Cực Lạc.

Câu Chuyện Cảnh Non Tiên đến đây là hết.

Long Hoa Lược Truyện, Văn Hóa Cội Nguồn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s