NGÔI TRƯỜNG LÀNG

CÂU CHUYỆN SỐ 10

NGÔI TRƯỜNG LÀNG

Ánh nắng vàng rực rỡ, xua tan cái lạnh về đêm còn sót lại, trên bầu trời xanh lơ. Đàn cò trắng lã bay về nơi đồng nội. Trên cành cây những chú chim nhảy nhót ríu ra , ríu rít gọi nhau.
– Cảnh nhộn nhịp sân trường cũng đã trở nên vắng tanh, các em học sinh đi vào buổi học mới.
– Cô giáo trẻ, với giọng ngọt ngào hỏi: Các em có biết cái gì ? Thứ gì làm cho bóng đêm tan biến không ?
– Dạ thưa Cô đó là ánh sáng ạ, chỉ có ánh sáng mới làm cho bóng đêm tan biến.
– Cô giáo khen: các em giỏi lắm. Các em có biết không cái tối bao trùm không gian vũ trụ, nơi đâu cũng tối đen tối mò, nhuộm đen hết thảy vạn vật. không thấy chi cả. Tưởng chừng như không ai làm chi được bóng đêm.
– Nhưng lạ thay chỉ cần ánh sáng Đom Đóm xuất hiện ánh sáng tới đâu bóng đêm tan biến đến đó. Bóng đêm bao trùm thế mà không hơn được ánh sáng dù là ánh sáng nhỏ nhoi, như ánh sáng Đom Đóm. Huống chi là ánh sáng Trăng, Sao, thời làm cho bóng đêm tan biến hơn nữa. Khi ánh sáng chiếu đến.
– Các em có biết câu chuyện, Không đánh mà tự tan, không cần diệt mà tự nó biến mất. Đó là nói về Quy Luật sanh diệt giữa ánh sáng và bóng đêm. Ánh sáng chiếu tới đâu, bóng đêm tự tan biến mà không cần phải đánh , hay tiêu diệt gì cả. Bất Chiến Tự Nhiên Thành.
– Thưa Cô ánh sáng mặt trời mọc lên thì sao? Cô giáo trẻ mỉm cười các em hiểu rồi mà còn phải hỏi.
Ánh sáng mặt trời xuất hiện, thời bóng đêm tự tan biến chẳng còn, trả lại cho trái đất một ngày mới. đi vào cơ Bất Chiến Tự Nhiên Thành, có nghĩa là không cần đánh bóng đêm cũng tự tan.
– Các em có biết non sông Tổ Quốc Âm U, dẫy đầy những bất công yêu quái lộng hành, nhưng khi Văn Hóa Cội Nguồn, mặt trời Văn Hóa Xuất Hiện, Thời U Minh non sông Tổ Quốc tự biến mất, yêu Tinh Quỉ Quái cũng không còn, trả lại cho non sông Tổ Quốc sự bình yên và thịnh vượng.
– Có lẽ mặt trời đã lên cao, cái lạnh cái tối hầu như biến mất không còn, thay vào đó là cái nóng ngự trị. Làm cho cái lạnh cái tối không còn cơ hội trở lại, khi mặt trời đang tỏa sáng chang chang
– Có lẽ bài học Bất Chiến Tự Nhiên Thành, cũng đã đi vào kết thúc, nhưng âm vang vẫn còn đọng lại trong tâm hồn các em những hiểu biết về định luật tự nhiên vũ trụ muôn đời vẫn thế mà thôi không gì thay đổi.
* * *
Long Hoa Lược Truyện,Văn Hóa Cội Nguồn

Câu chuyện Ngôi Trường làng Đến đây là hết.
————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s