GIỌT MÁU VÌ ĐẠI NGHĨA

GIỌT MÁU VÌ ĐẠI NGHĨA

Trong con hẻm, một ngôi nhà tuy không lớn, nhưng khang trang sạch đẹp.
Ba Tèo đang ôm chiếc gối thả hồn vào mộng, thấy mình bay lên tận cung mây. Xem những nàng tiên múa hát.
Bổng tiếng mèo kêu ồn ào làm Ba Tèo thức giấc. Ba Tèo cằn nhằn: Con mèo chết dịch không lo đi tìm bạn đời mà ở đó kêu gào. Làm tao thức giấc trở về trần thế.
Ba Tèo vì muốn lên tiên lần nữa xem các nàng tiên múa hát liền bịt hai lỗ tai lại, không còn nghe tiếng mèo kêu ra sức mơ lên tiên, vừa nhắm hai con mắt Ba Tèo vội phi nước đại mơ tưởng mau tới cảnh tiên.
Bổng có tiếng chân từ ngoài ngõ đi vào, xuất hiện một người phụ nữ vợ Ba Tèo. Vừa bước vào nhà vợ Ba Tèo nhìn thấy Ba Tèo hay tay bịt tai, mắt nhắm như không nghe thấy gì nữa. Vợ Ba Tèo bực mình nói: Ông chơi cái trò gì thế tan chợ rồi mà ông còn ngủ.
Vợ Ba Tèo liền lấy chổi lông gà quất nhẹ vào chân Ba Tèo, miệng nói: Dậy đi heo gà đang gọi ông kia kìa.
Nói về Ba Tèo đang ra sức phi nước đại mơ tưởng cảnh lên tiên, bị một hèo vào chân, Ba Tèo cũng đã nhận ra bà xã đi chợ đã về liền nói: Bà làm tôi cụt hứng sắp lên được rồi lại bị tuột dốc tiếc quá tiếc quá. Bà Tèo nổi nóng nói ông mơ con nào mà đòi trên lên tuột dốc, khai mau không chết với tôi. Bà Tèo la lớn tôi xé xác ông bây giờ. Thấy vợ làm dữ Ba Tèo dịu giọng nói. Mấy con mèo đực cái làm tôi phải bịt tai lại mà thôi, tôi tính ngồi dậy đi cho gà heo ăn thì bà về
Ba Tèo dịu giọng hỏi: Thì ra ông đang mơ về heo gà mà tôi cứ tưởng ông mơ lên tiên không bằng. Ba Tèo kinh ngạc nói bà học khoa thầy bói hồi nào vậy, nói đâu là trúng phóc đó.
Ba Tèo theo thói quen hể về nhà là bước đến cái bàn mà ngày nào cũng chiến đấu quên mình Vi tính đã được bật lên, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bà những dùi cui đánh đập vào người biểu tình có người đã chảy máu. Bà la lên sao họ lại đánh người biểu tình, những người phản đối sự sai trái có hại cho đất nước. Đáng lý ra phải cảm ơn những người tỏ bày ý kiến chính đáng mới đúng.
Ba Tèo nghiêm mặt nói: Đó không phải là đánh đập đâu xã hội chủ nghĩa bao giờ cũng thương dân kiểu đó. Những người bị đánh đập họ luôn tỏa hương thơm chính nghĩa, những giọt máu đỏ thắm chảy xuống cho ngày mai non nước yên bình. Họ sẽ sống mãi trong tâm hồn người Việt. Bà Tèo nghe xong liền bật khóc: Ôi nước Việt Nam, ôi tổ quốc non sông, sản sinh chi những kẻ bất nhân, không nhận ra những viên kim cương làm tươi đẹp non sông Tổ Quốc.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s