ĐỀ 100

ĐỀ 100

Văn Học Nghị Luận

Sống vì người, sống vì non sông đất nước, bạn sẽ thấy cuộc sống an vui hạnh phúc không hối tiếc. Những người sống vì người, vì non song đất nước thường là những người nổi danh những tấm gương sáng ngời trong lịch sử. Sống vì người như Phật, Chúa, sống vì non sông đất nước như: Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền Trần Quốc Tuấn v.v…

Sống vì người, vì non sông đất nước lại biết nghiêm khắc với bản thân, rèn luyện Nhân Cách, Phẩm Hạnh, Đạo Đức. Những người như thế thường là những người lãnh tụ bậc thầy luôn có trách nhiệm và sự cống hiến cao.

Mỗi một con người sinh ra trên cõi đời nầy ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một hướng đi, nhưng kết quả có hậu hay không có hậu. Gặt hái sự tốt đẹp, hay những tai họa và đắng cay điều đáng suy nghĩ là ở chỗ đó.
Sống một cuộc đời thật hữu ích luôn đem đến cho mọi người những điều tốt đẹp, vun đắp tình người tình đồng loại lối sống như thế đem đến nụ cười và mãn nguyện.

Ở trên đời ít ai sống không có mục tiêu, nhưng mục tiêu ấy là gì ích nước lợi Dân hay hại Dân hại nước. Nếu đó là lối sống chỉ vì bản thân mục tiêu là làm sao cho bản thân được sung sướng không nghĩ gì đến tình người cũng như non sông đất nước, lối sống ích kỷ nhỏ nhen như vậy sẽ không bao giờ đem lại sự mãn nguyện cho bạn, mà chỉ đem lại sự hối tiếc trong kiếp người mà thôi.

Những ai đem Văn Hóa Cội Nguồn truyền bá cho thiên hạ, mở rộng chân trời mới, giúp cho con người hiểu rõ về tương lai thời bạn luôn gặt hái sự tốt đẹp từ con người đem đến cho bạn, sống vì nhân loại là lối sống cao cả, lối sống đầy nghị lực phi thường, lối sống lãnh tụ. Cũng như lối sống Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.

Trong suốt chiều dài lịch sử, tình yêu thương gắn bó với nhau, mới sinh ra tấm lòng vị tha. Sống vì người ngoài sự hi sinh còn luôn san sẻ chia sẽ những gì quý hiếm hiểu biết trong đời cùng chung vui cùng hưởng. Sống vì người mở rộng lòng yêu thương là lối sống Thiên Đàng.

Sống chỉ biết vì mình, lối sống ích kỷ không có tình thương yêu là lối sống địa ngục, tạo ra bao cảnh đau thương nấm mồ vô cảm trong Tâm Hồn đầy Ma và Quỷ. Sống không có tình người thời làm gì có tình yêu đất nước non sông. Nếu có đó chỉ là hình thức giả tạo mà thôi.
Sống vì người vì Tổ Quốc non sông, luôn bốc cháy ngọn lửa tình yêu, truyền hơi ấm làm sống dậy bao Tâm Hồn bất khuất đã bị nguội lạnh từ lâu.

Sự giàu có của con người chính là lòng yêu thương, sự vinh hoa con người chính là sự hoàn thiện Nhân Cách, Phẩm Hạnh, Đạo Đức. Sự hàng phục con người không chỉ bằng gươm đao giáo mác, mà Nhân Cách, Phẩm Hạnh, Đạo Đức cũng hàng phục được con người qua lối sống vì người. Lối sống vì người là lối sống chiến thắng được bản thân, sống không vì mình mà sống vì nhân loại, cũng như quên mình vì non sông đất nước. Lối sống cao đẹp ai nhìn thấy cũng mến phục.

Lối sống vì người là lối sống đem lại sự Tự Do, Nhân Quyền, Dân Chủ, cũng như sự Công Bằng, Bình Đẳng trong cuộc sống, làm cho đất nước phát triển tiến tới cảnh Dân Giàu Nước Mạnh sống an vui hạnh phúc.

Nổi khốn khổ của một Dân Tộc là lạc cội mất Nguồn. Nỗi khổ lớn nhất của một con người là sống không có Tự Do Nhân Quyền, Dân Chủ, Công Bằng Bình Đẳng. Sống bó buộc trong khuôn khổ chim lồng cá chậu. Lối sống vì người chính là lối sống vì nhân loại đem lại hạnh phúc cho nhân loại, Sống được Tự Do, sống có Nhân Quyền, Dân Chủ, Công Bằng, Bình Đẳng. Lối sống như thế là lối sống Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Lối sống Đại Thừa chân tu. Chân Tu không ngoài mục đích vì người, làm cho người được hạnh phúc, làm cho đất nước thái bình thịnh trị. Thượng ngơn Thánh Đức là đi vào chân, thiện, hoàn mĩ lối sống chẳng khác gì ở trên trời. Đời, Đạo cũng chỉ là một, trong Đạo có Đời trong Đời có Đạo. Sống theo Lương Tâm hành động theo Lương Tâm chính là Phật, Thánh Đi vào Thượng Ngơn Thánh Đức. Cơ tận độ vũ trụ.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, Thảo Luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s