ĐỀ 95

ĐỀ 95

Văn Học Nghị Luận

Đoàn kết tương thân tương ái là truyền thống tốt đẹp của Dân Tộc Việt Nam, phát nguồn từ thời dựng nước. Nhờ vào sự tương thân tương ái. Dân Tộc Bách Việt Văn Lang đã vượt qua không biết bao nhiêu là khó khăn, chiến thắng Yêu Tinh, Quỷ dữ, khai hoang vỡ hóa, chống trả ác thú. Vượt qua chướng ngại khí hậu thổ nhưỡng, bệnh tật lạ, miền lạ đất. Sự tương thân tương ái gắn bó với nhau đi đến đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công đại thành công.

Trong xã hội thời nay đã phần nào lu mờ truyền thống tốt đẹp ấy, chia bè rẽ phái, chỉ lo trau chuốt cho sự giàu sang của mình, có mấy ai nghĩ đến lòng tương thân tương ái. Ở đời sự giàu, nghèo thường luân chuyển mấy ai giàu ba họ, mấy ai khó ba đời. Sự thăng trầm của mỗi con người như một định mệnh tự nhiên. Họa và Phúc luôn đến rồi đi, mấy ai khi có phúc thời giúp đỡ người tai họa, kết nối yêu thương, qua việc làm tương thân tương ái.

Khi giàu có thay vào đó là sự vô cảm, thậm chí cười trên sự đau khổ của người khác, ai chết sống mặt ai. Phúc đến nhưng lại không gieo Đức Ra, khi phúc hết rồi thời họa cũng kéo tới. Tình tương thân tương ái không còn, cá nhân là quần thể của xã hội con người đã vậy thời xã hội bao phủ những áng mây đen. Đánh mất sự tương thân tương ái coi như sự đoàn kết không còn khó mà chung nhau cùng lý tưởng. Nội lực Dân Tộc suy yếu, chỉ cần một xu thế chính trị, cũng làm biến động xã hội.

Thoát ra khỏi sự tầm thường khi nào tình yêu thương trở nên rộng lớn, lòng vị tha cao thượng. Tình tương thân tương ái mới được phát huy.

Hãy quên đi ký ức hận thù, hãy xóa hết lòng oán ghét giận hờn. Trao cho nhau những tình thương rộng mở, nếu ai cũng chỉ biết đến bản thân, nhỏ nhen ích kỷ thì cuộc sống vô vị chẳng ra sao. Hãy noi gương Cha Ông thời dựng nước Văn Lang, tình tương thân tương ái đã làm cho đất nước Văn Lang không những Văn Minh, mà còn Dân giàu Nước mạnh. Bí quyết ấy không phải là xa vời mà là tình tương thân tương ái từ Tâm con người mà thôi.

Vẻ đẹp tương thân tương ái là vẻ đẹp cao quý, tấm lòng vàng của mỗi con người, xem nhẹ tiền tài trọng Nhân Cách, Đạo Đức Phẩm Hạnh con người. Những người có tấm lòng vàng như thế thường là Phật, Thánh Tiên, Thần, Chúa đầu thai xuống trần.

Hạnh phúc nào cũng cần có tình yêu thương, đối xử với nhau bằng tấm lòng vì nhau, đi trên con đường tương thân tương ái sẽ cho Ta cuộc sống ý nghĩa về mùa xuân, và cả những sự thành công lớn lao. Chúng ta có quyền mơ ước điều đó biến cuộc sống thành vườn hoa muôn màu rực rỡ.

Ngay bây giờ phải sống cho thật có ý nghĩa, sống như thời Cha Ông chúng ta đã từng sống, sống có tình yêu thương, sống tương thân tương ái, và sự đoàn kết trong tình đồng loại Đồng Bào anh em. Có nhiều con đường mở rộng nhưng xem đi xét lại không bằng con đường truyền thống Ông Cha, con đường Việt Nam Văn Hóa Cội Nguồn.

Người nào kiên tâm đeo đuổi mở rộng tình tương thân tương ái, sớm muộn gì cũng vượt trội hơn người, nhất định đem đến thành công. Không những về mặt công danh, mà cả sự tôn vinh con người.

Tóm lại : Đoàn kết tương thân tương ái là truyền thống tốt đẹp của Dân Tộc Việt Nam, phát nguồn từ thời dựng nước, chúng Ta là thế hệ kế thừa. Không những giữ gìn mà cần phải phát huy truyền bá rộng rãi làm cho đất nước càng ngày càng xuân.
Họa và Phúc luôn đến và đi, nhưng chúng Ta biết cách giữ Phúc ở lại với chính bản thân mình, ở lại với Dân Tộc không ngoài đoàn kết tương thân tương ái. Phúc đã ở lại với chúng Ta thời họa cũng tránh xa. Sự bình yên sẽ mãi mãi nở hoa.

Văn Học Nghị Luận : Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân tộc Thần Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
————————————————-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s