ĐỀ 76

ĐỀ 76

Văn Học Nghị Luận

Nghiên cứu về Cội Nguồn, phân tích về truyền thống dựng nước giữ nước, dù cho phân tích đến cỡ nào giỏi phân tích đến đâu, cũng không thể nào nói hết sự Anh Linh, Hào Hùng, tốt đẹp của Truyền Thống cũng như sự thậm thâm vi diệu của Nguồn Cội. Chỉ có khái niệm một phần nhỏ trong Văn Hóa Cội Nguồn thế mà đã tràn ngập đại hải đến choáng ngợp.

Trong Văn Hóa Cội Nguồn, cũng như truyền thống Anh Linh dựng nước giữ nước, luôn đem đến cho Ta hết bất ngờ nầy đến bất ngờ khác, rung động trước sâu xa đầy triết lý cao sâu vi diệu của Thiên Ý Văn Chương. Để thấu đạt trong từng câu chữ, đòi hỏi phải có sự đam mê quên cả thời gian hòa nhập vào nhịp đập của Văn Hóa.

Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa Vũ Trụ mang nhiều triết lý sâu xa có thể nói luận bàn mãi cũng không hết ý, càng luận bàn càng khám phá những ý mới đưa Ta đến những vùng đất đầy hoa thơm cỏ lạ, đó là nói những người thành Tâm yêu mến Văn Hóa Cội Nguồn.
Bằng ngược lại chỉ cần thiếu sự thành kính cũng như xem qua để tìm hiểu không mấy thành Tâm, thì không bao giờ tìm thấy ở Văn Hóa sự nhiệm mầu nào cả, mà còn hiểu sai lệch về Văn Hóa tưởng như là Văn Hóa bình thường.

Sức hấp dẫn của Văn Hóa Cội Nguồn là sự hấp dẫn đối với người có Đức Tin, Niềm Tin. Đức Tin, Niềm Tin là chìa khóa mở ra kho tàng tri kiến vũ trụ. Thiếu Đức Tin, Niềm Tin thời khó mà nhận thấy những viên kim cương lấp lánh trong Văn Hóa Cội Nguồn. Chỉ có người đủ Đức Tin, Niềm Tin bước vào Văn Hóa Cội Nguồn thời thấy cả kho báu tri kiến vũ trụ, lần lượt dạo chơi qua nhiều cảnh giới Thiên Ý Văn, Thơ, cho ta bừng lên bao Giác Ngộ nhận ra bao điều bí mật nơi vũ trụ, vượt lên trên cảnh giới phàm phu bước vào ngôi nhà Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Mỗi bước chân đi theo Văn Hóa Cội Nguồn là mỗi bước vinh quang đi trong ánh sáng bình minh.

Chúng Ta đón nhận Văn Hóa Cội Nguồn là chúng Ta đón nhận nguồn ánh sáng vô tận, nguồn tương lai rực rỡ làm chủ vận mệnh chính mình hiểu rõ Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa từ đâu đến và sẽ về đâu.
Văn Hóa Cội Nguồn là Nguồn năng lượng vô tận khai sáng Tâm Hồn chúng Ta chuyển biến tư duy từ phàm tục lên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Không có Văn Hóa nào tốt đẹp cũng như sự kỳ diệu như vậy.

Sự vui sướng khi đã hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn quên cả cái khổ nghèo cũng như bệnh tật. Vì đã hiểu rõ Trần Gian chỉ là cõi tạm trường thi vũ trụ tu luyện tiến hóa Linh Hồn mà thôi, sự bệnh tật chỉ là ở xác thân, mà xác thân chỉ sống có thời hạn rồi trở về với cát bụi. Linh Hồn không có bệnh tật nào cả mà chỉ là phiền não khi sa chân vào con đường ác, cũng như con đường nghiện ngập sa đọa. Khi hơi thở không còn Linh Hồn rời bỏ thể xác lấy đâu ra đau bệnh. Nếu hành Thiện thì siêu sanh về trời, con hành Ác thời phải sa đọa xuống các tầng Địa Phủ chịu đủ thứ hành hình đau đớn.

Sự sanh tử của xác thân chỉ là thay đổi lớp áo thịt da, chiếc áo thịt da xác người già nua không còn giá trị nữa thời phải bỏ đi chuyển kiếp thay chiếc áo da xác thịt mới non trẻ. Sự thấu hiểu về sanh tử của xác thân đã cho Ta cảm thấy an vui trong con đường sanh tử, bỏ áo thịt da cũ, thay áo thịt da mới. Linh Hồn không bao giờ chết sống mãi trường tồn theo thời gian.
Nói Tóm Lại: Linh Hồn không có sự sanh Tử chỉ có khởi nghiệp biến hóa từ nghiệp nầy chuyển sang qua nghiệp kia, luân hồi theo nghiệp quả mãi mãi.

Quá trình hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn đã cho Ta những kiến thức Giác Ngộ vượt qua nỗi sợ hãi bệnh tật, cũng như sinh tử một kiếp người, tự làm chủ lấy Linh Hồn của mình an vui tự tại sống đẹp sống có ý nghĩa cho đời tạo nghiệp lành để rồi siêu thoát trở lại Thiên Đàng Cực Lạc.

Tóm lại: Niềm vui sướng khi gặp được Văn Hóa Cội Nguồn đã cho Ta những niềm vui vô tận. Bầu nhiệt huyết trong mình như bừng lên bất tận, cống hiến đời mình cho sự nghiệp Văn Hóa Cha Ông, đem triết lý tối cao vũ trụ truyền lại cho đời. Làm cho nhân loại sáng bừng trí tuệ đi đến giác Ngộ trở lại Thiên Đàng Cực Lạc sống vĩnh hằng. an vui tự tại.

Khi nghĩ về Văn Hóa Cội Nguồn lòng Tôi cảm thấy như bay bổng lên chín tận tầng mây, không thể nào diễn tả nổi chính Tôi hiểu lấy Tôi mà thôi.
Sự lợi ích của Văn Hóa Cội Nguồn không thể nói qua vài trang sách vở. Muốn hiểu được sự lợi ích của Văn Hóa Cội Nguồn. Hãy trở về Nguồn Cội tận hưởng những gì Quốc Tổ Vua Hùng để lại cho chúng Ta.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần, Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s