ĐỀ 55

ĐỀ 55

Trên cõi đời nầy không có Dân Tộc nào là không thăng trầm đi vào cuộc sống. Vì sự tương sanh, tương khắc chu kỳ ngũ hành vận mệnh của một Dân Tộc. Hết thịnh tới suy, hết suy tới thịnh là chuyện bình thường. Khi đất nước hưng thịnh thời không nói làm chi, nhưng tới hồi suy vong thì làm sao giảm bớt tai họa mới là chuyện để mà bàn. Nếu biết giữ vững được cái Gốc thì mọi chuyện sẽ tai qua nạn khỏi, bằng không tới cơ suy vong Thủy- Hỏa xung khắc. Kim- Mộc tương tàn thì tai ách tật mang là rất lớn. Trở thành nô lệ là không tránh khỏi. Nếu Dân Tộc gặp lúc suy vong lại trùng lặp đi vào Cơ Hạ Ngơn Mạc Pháp thì coi như mất tiêu luôn Dân Tộc không còn tồn tại trên đời nữa. Vì vậy trụ vững Cội Nguồn gìn giữ truyền thông là vô cùng quan trọng.

Ví như Cây đã ăn sâu bền Gốc khi chuyển đến mùa Đông gặp phong ba bão tố đầy trời, thì cây vẫn trụ vững trước mưa bão. Do Kim sanh Thủy tạo ra, tuy có xác xơ cành lá nhưng sau đó phát triển xanh tốt lại ngay. Vì mưa sa bão tố Kim sanh Thủy tàn phá Hành Mộc sanh Hỏa. Nhưng đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cây.
Cũng như Một Dân Tộc chơn mệnh là Hành Mộc sanh Hỏa gặp nhiều bão tố phong ba Hành Kim sanh Thủy làm cho Hành Mộc sanh Hỏa suy yếu đi vào cơ suy vong, lại gặp chu kỳ Hạ Ngơn mạc pháp thì đại họa không thể suy lường có thể nói là mất nước một trăm phần trăm. Nhưng Dân Tộc đó biết trụ vững Cội Nguồn thì tai qua nạn khỏi giữ vững đất nước.

Qua cơn suy vong xung khắc ngũ hành, cũng như Cơ Hạ Ngơn Mạc Pháp thì Dân tộc đó xanh tốt trở lại. Phải nói là sum xuê nữa là khác. Trở thành Dân Tộc đầy bản lĩnh Vì đã rút ra nhiều kinh nghiệm bài học xương máu sự ưu khuyết thành bại của một Dân Tộc được tôi luyện trải qua.

Một Dân Tộc vững Gốc dù ngã nghiêng trước sứ mạnh của phong ba bão tố. Nhưng sau đó lại đứng lên một cách mạnh mẽ, tạo lên thế dáng vẻ tuyệt đẹp Dân Tộc uống lượn bay lên.
Những điều không thể ngờ tới sự vững Gốc của một Dân Tộc lại kỳ diệu đến như vậy, thành công đại thành công cho sự phục hưng làm rạng rỡ non sông đất nước.

Hiểu rõ quy luật trường tồn của một Dân Tộc là một điều khó, biết làm cho Dân Tộc đó vượt qua thời kỳ suy vong, cũng như sự trùng lặp Hạ Ngơn Mạc Pháp đầy chướng ngại để rồi vươn lên xanh tốt đơm hoa kết trái thanh bình cũng như sự giàu mạnh hưng thịnh cho non sông đất nước là điều cực kỳ khó khăn, không phải ai cũng làm nổi. Mà phải có sự dắt dẫn của Quốc Tổ.

Sự đáng quý nhất là lòng Trung, Hiếu, đối với Ông Cha. Thì Ông Cha mới có cách cứu con cháu cũng như non sông đất nước. Đánh mất lòng Trung Hiếu đối với Ông Cha, thì Ông Cha không còn cách gì để cứu con cháu được nữa. Đành phải để con cháu rơi vào cảnh nô lệ cũng như không còn tồn tại đất nước nữa.

Trở về Cội Nguồn là còn tưởng nghĩ đến Ông Cha, lòng Trung, Hiếu vẫn còn tỏa sáng. Một dấu hiệu đáng mừng cho con cháu Tiên Rồng Việt Nam. Quốc Tổ sẽ bảo bọc che chở và truyền lại những gì tốt đẹp nhất nơi vũ trụ cho Dân Tộc Việt Nam con cháu Tiên Rồng. Trở thành Dân Tộc bá chủ hoàn cầu. Dân Tộc Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Đồng loạt về trời làm chủ các tần trời cõi trời.

Những kẻ xem thường Nguồn Cội đánh mất lòng Trung Hiếu đối với Cha Ông, họ đã mất cơ hội nhận lãnh những gì quý nhất Quốc Tổ đã để lại. Uổng thay tiếc thay cơ hội hàng triệu triệu năm mới có một lần. Cơ hội muốn gì được nấy thậm chí làm Vua làm Chúa các tầng trời cõi trời.

Trở về Cội Nguồn thời mọi việc đi vào ổn. Không những ổn định chính trị, mà còn ổn định kinh tế. Từ khô cằn sỏi đá biến thành màu mở, tốt tươi tinh thần, thắm xanh Đạo Đức. Nhu nhược biến thành bất khuất, hèn nhát biến thành anh hùng, ngu si biến thành thông thái, chuyển xoay tình thế một cách ngoạn mục kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng, nhất là các thế lực ngoại xâm.

Làm cho các thế lực ngoại xâm , không còn dám dòm ngó đến Dân Tộc Việt Nam đất nước Việt Nam nữa.
Muốn xây nhà to lớn, mà không chú trọng nền móng, thì sự sụp đổ chỉ là thời gian. Đói nghèo lạc hậu chỉ là tạm thời còn nhà không nền móng thì nguy cơ hiểm họa luôn rình rập, chỉ cần một cơn bão mạnh liền tức khắc đổ nhào.

Trên thế giới Dân Tộc nào mất Gốc thời Dân Tộc đó nhất định đi vào suy yếu, dẫn đến tan rã đi vào nô lệ. Mấy ai hiểu được sự lạc Cội lạc Nguồn là vô cùng tai hại, không có một tai hại nào bằng. Có thề nói là mất đi tất cả.
Cuộc sống bao giờ cũng có hai mặt, lợi- hại, phước- họa. tồn tại- hay mất đi. Phải do chính Dân Tộc đó giác Ngộ và hiểu rõ những điều cơ bản nầy. Tự mình làm Chủ Dân Tộc mình và léo lái con thuyền Dân Tộc. vượt qua sóng gió đi đến bình an.

Văn Học nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bình luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần, Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s