ĐỀ 33

ĐỀ 33

Những người yêu nước khi hội ngộ Cội Nguồn, trở thành người yêu nước chân chính, không vì danh lợi hay tiền tài yêu nước vì trách nhiệm của người con đất Việt. Sẵn sàng dấn thân vào tù ngục, gặp chướng ngại không lấy làm chán nản, không lấy đó làm than phiền mà là niềm tự hào cho việc ở tù của mình trả được phần nào ơn nhà nợ nước.

Sức mạnh từ lòng yêu nước khi giác ngộ Cội Nguồn trở thành sức mạnh bất khuất ý chí kim can, phát ra nội lực chân tâm Thánh Thiện cảm hóa được lòng người. Dù cho đó là kẻ thù gian ác hung bạo nhất. Từ giác Ngộ Cội Nguồn lòng yêu nước biến thành yêu nước Thánh Thiện, có thể làm đảo lộn vận mệnh xã hội, đẩy lùi bóng đêm làm cho bừng sáng.

Tâm niệm nội tâm của những người yêu nước hội nhập giác Ngộ Cội Nguồn, luôn có luồn nội cảm vô hình làm thay đổi quan niệm những người xung quanh, đây là điều khác lạ chỉ xảy ra đối với những người yêu nước giác Ngộ hội nhập Cội Nguồn.

Giữa chốn đời trần không phải có tiền mới làm nên tất cả. Người có tài đức họ cũng làm nên những chuyện phi thường, mà ngay cả những người có tiền không thể làm được, như Phật như Chúa chẳng hạn. Lối sống tự trọng thương người yêu dân yêu nước hiên ngang bất khuất. Chỉ biết cúi đầu trước chính nghĩa lẽ phải. Không cúi đầu khuất phục trước cường hào ác bá.

Trước con mắt những người yêu nước hội ngộ Cội Nguồn, xem những kẻ ngang tàn hống hách đó chỉ là những dã thú đầu thai làm người mà thôi gieo ra bao tội lỗi rồi gánh lấy tai ương báo ứng nhãn tiền, đáng thương hơn là đáng giận. Những người xem thường Nguồn Cội tâm trí u mê không hiểu rõ Luật Nhân Quả, Luật Vay, Trả quả báo. Hành động gian ác gieo ra cho dù bằng mảy lông cũng không lọt lưới trời tự mình gieo ra rồi nhận quả báo gặt lấy.

Những người yêu nước chân chính biến họ thành hoa thơm quả ngọt vô số mùi hương lan tỏa khắp cùng rộng lớn như hương Nhân Đức, Nhân Nghĩa, Trung, Hiếu thương Dân yêu Nước, Bao Dung, Từ Bi, Hỉ Xả, tấm lòng rộng mở không phân biệt đối xử bình đẳng. Nên được thiên hạ nhân loại hướng về ca ngợi tôn vinh.

Lúc nào cũng toát lên khí khái nhận lấy trách nhiệm đối với non sông Tổ Quốc, mẫu người trong sáng. Phẩm chất cao quý trở thành thiện nhân trí thức luôn gần gủi chúng dân. Trở thành những bậc Vương, Quan gương mẫu, làm cho đất nước đi vào trật tự ổn định dân giàu nước mạnh thái bình độc lập, ấm no hạnh phúc an vui.

Sự yêu nước đi đôi với giác ngộ Cội Nguồn, từ một người bình thường dần dần trở nên phi thường luôn đem lại lợi ích cho dân tộc. Lưu danh sử sách gương soi muôn đời cho con cháu mai sau.

Những tâm hồn hòa nhập Cội Nguồn thời lòng yêu nước thương dân cũng khác thường, luôn có trách nhiệm đối với non sông Tổ Quốc giống nòi. Những tâm hồn như thế là Tâm Hồn Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.

Những người yêu nước rời xa Nguồn Cội, xem thường truyền thống thường là những người vì đồng tiền, vì danh lợi. vì bè nhóm tranh bá với nhau, thắng là Vua thua là Giặc. Giặc với Vua cũng chẳng khác gì nhau. Không đem lại Tự Do, Nhân Quyền, Dân Chủ, công bằng, bình đẳng dân giàu nước mạnh chỉ lo cũng cố độc tài độc trị bè phái của mình. Dân mãi rơi vào khốn khổ.

Khác với những người yêu nước giác ngộ Cội Nguồn họ trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Vì nước vì Dân không vì danh lợi, không vì tiền tài. Nhưng họ luôn ở cảnh giới phúc báo sống trên quyền lực giàu sang phú quý. Do tài đức của họ cũng như phúc báo đem lại mà thôi, khác với những người tranh danh đoạt lợi. Mưu mô xảo quyệt tóm thâu quyền lực, làm giàu bất chính hại nước hại dân.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học cá chép hóa Rồng, có nghĩa là phải nổ lực nghiên cứu. Tiến hóa ý thức nhận thức, mới trở thành cá chép hóa Rồng được. Văn Học Nghị Luận là Văn Học khai sáng trí tuệ. Văn Học trở thành những câu hỏi trong các kỳ thi, đề thi.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s