CÂU CHUYỄN TÓM TẮT – HỒI KÝ 14 – LONG HOA LƯỢC THUẬT

CÂU CHUYỄN TÓM TẮT
HỒI KÝ 14
LONG HOA LƯỢC THUẬT

– Nói về Ông Trần Minh Thắng là người tàn tật bị liệt một chân, không phải tàn tật từ nhỏ, mà là lớn lên đi học bị chích thuốc teo cơ liệt mất một chân. Tuy bị tật nguyền, nhưng Ông rất thông minh, cũng cùng về Nguồn cùng một câu chuyện khôi phục Cội Nguồn thờ phụng Quốc Tổ, nhưng Ông Trần Minh Thắng vượt qua nhiều lần mời lên khảo đảo. Trong khi đó Phó Tiến Sĩ, Đại Học, Tú Tài không qua nổi sự khảo đảo nghiệp vụ ngành công an cuối đầu thọ tội việc đúng thành việc sai. Từ bỏ ý nguyện không theo Cội Nguồn, thờ phụng Ông Cha Quốc Tổ Hùng Vương.
– Qua cuộc thi trí tuệ, lòng trung hiếu, đức nhân nghĩa . Chưa hẳn hàm vị cao hơn người thất học. Nơi Trường đời cũng phải thi cá chép vượt thác hóa Long. Đề thi là một sống hai chết.
– Với những nghiệp vụ kinh nghiệm trong ngành Công An lâu năm, cũng như thừa kế bậc đàn anh đi trước, có thể nói đạt đến cảnh giới biến không tội thành có tội, dẫn dắt tội phạm đi theo ý muốn của mình. Tóm lại đã bị mời đến xét hỏi của ngành công an thời không ai thoát khỏi cả, trừ khi người đó có một biệt tài hi hữu.
– Ví như Sáu Giàu là người hăng say theo Văn Hóa Cội Nguồn nổi tiếng là thông thái có trí huệ, chửng(chuẩn) bị hàng tháng câu trả lời, trước khi bị mời lên đồn công an xét hỏi. Nhưng khi đến đồn công an nhìn sắc phục cũng như sự dàn cảnh thời đã quên hết một nửa rồi. Chỉ cần vài đòn xét hỏi thời thọ tội ngay. Dù biết rằng việc làm của mình vô cùng chính đáng thờ Tổ thờ Tiên. Chưa nói đến nghiệp vụ Công An dàn cảnh ra chiêu thời có thể biến không tội thành có tội. Đã có tội thời nhất định vào nhà đá, đếm thời gian và gở lịch.
– Ông Trần Minh Thắng nhận được giấy triệu tập lên đồn Công An. Nhưng Ông vẫn tự tin mình là người chiến thắng. Thánh Chiến là cuộc so tài trí huệ, giữa Tà Quyền và Chánh Nghĩa, thua trận có nghĩa là đi vào tù còng số 8 liền theo đó còng tay.
– Ông Trần Minh Thắng để giấy triệu tập xuống bàn chế bình trà thưởng thức hương vị của trà Bắc Thái. Ông ôn lại tất cả những chuyện đã qua, từ ngày về với Thầy Tổ thời bao khó khăn xảy ra, hầu như là bị cô lập, bị công an mời lên mới xuống, nếu người thường thời bỏ cuộc rồi. Nhưng đối với Ông thời tất cả đâu vào đấy, mọi chuyện khó khăn rồi cũng êm xuôi.
– Nhờ sự đối đáp kỳ lạ của mình, nhiều lúc nghĩ mình không có cái tài đó được. Hình như ai đó khiến mình nói thời phải. Sự nhiệm mầu đó là mỗi khi gặp khó khăn liền nhớ đến Quốc Tổ. Thời trong đầu có ý tưởng kỳ lạ xuất hiện. Mình theo Thầy Tổ đã lâu cũng thường nghe Thầy Tổ kể lại những chuyện đã qua, cũng như những người biết về Thầy Tổ kể về Thầy Tổ, nhất là những chuyện linh thiên đến kỳ lạ, nếu không phải người trong cuộc thời không thể nào tin được.
– Những người theo Thầy Tổ rất đông không phải dân chúng không, mà còn có cả Bộ Đội, Công An, thậm chí có cả người trong ngành Viện Kiểm soát nhân dân Tỉnh. Giả làm thường dân. Họ theo Thầy Tổ không phải tu hành gì. Mà là theo dõi để bắt Thầy Tổ. Không một ai phát hiện được người đó là Công An, người đó là Bộ Đội. Hay người đó là Viện Kiểm Soát. Những người giả tu phải nói là tích cực trong sự tu hành. Theo dõi sát nút Thầy Tổ kéo dài được ba năm.
– Nghe Thầy Tổ nói là họ tự lột mặt nạ ra thú tội, một hôm Thầy Tổ đang ngồi uống trà một mình, thời có một người đến người ấy không xa lạ gì với Thầy Tổ. Người ấy trò chuyện với Thầy Tổ một hồi, rồi nói: Thầy Tổ có biết con là ai không ?

Thầy Tổ mĩm cười nói: Chú là chú Đủ tâm tánh thiện lương ai mà không biết. Chú đã về đây cũng khá lâu, chuyện gì của Tôi mà chú không biết.

Chú Đủ nhìn Thầy Tổ nói: Thầy quả thật là bậc phi thường hiếm có trên đời, Thầy đã bỏ ra không biết bao nhiêu là tiền bạc, giúp đở người khó khăn cũng như trong lúc lâm nạn, trong đó có cả con. Đặc biệt là Thầy thuyết giáo rất hay, làm cho con bừng sáng tỏ, thưa thật với Thầy tôi là Công An xã Phổ An. Trà trộn vào đây theo dõi Thầy. Có lẽ con đã bị ảnh hưởng đến đức độ của Thầy. Con sẽ không làm Công An nữa. Chỉ muốn làm một người hiền lương mà thôi, yêu Cội Nguồn Yêu Quốc Tổ, yêu con Rồng cháu Tiên giống như Thầy Vậy.
– Thầy Tổ nghe xong không lấy gì làm ngạc nhiên nói: Công An thì sao. Không lẽ Công An là không phải con Rồng cháu Tiên. Không lẽ làm Công An rồi quên mất Cội Nguồn Dân Tộc. Quên người dựng nước, uống nước quên Nguồn, ăn quả quên người trồng cây. Đánh mất bản sắc Dân Tộc là đồng nghĩa đi vào nô lệ.
– Chú Đủ nói: Con đã hiểu rồi, Thầy là ánh Mặt Trời làm sáng Dân Tộc Rồng Tiên lên, làm sáng non sông đất nước. Làm sáng tình đồng loại nghĩa Đồng Bào. Làm sáng Nhân cách, Tư Cách con người. Với lối tu đức độ, nhân hạnh như vậy, thật ít thấy trên đời. Ma bất khảo bất thành đại đạo dù cho gặp khó khăn gì Thầy cũng sẽ tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

Sau buổi nói chuyện ấy Chú Đủ Công An không đến nhà Thầy Tổ nữa. Thầy Tổ có kể lại rằng không những Chú Đủ mà ngay nhân viên Viện Kiểm Soát Tỉnh cũng nói thật với Thầy Tổ là đã theo dõi Thầy Tổ hơn ba năm. Nhưng Thầy Tổ không làm gì phạm pháp. Mà chỉ làm sáng cái Đức con người. Sáng Tinh Thần yêu Nước, làm sáng trách nhiệm bổn phận con cháu đối với Ông Cha. làm Sáng con Rồng cháu Tiên, Làm sáng tình đồng loại, nghĩa Đồng Bào, Làm sáng Dân Tộc Việt Nam. Làm sáng lòng Trung, Hiếu, nhân nghĩa của đạo làm người, lối tu mới mẻ, không có sự mê tín dị đoan. Tu theo Thầy Tổ chỉ làm sáng trí con người, sáng lòng, sáng dạ, và nhận thức được mình là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Không cần tìm Phật Chúa ở đâu. Người như Thầy không nên làm khó dễ, mà phải hết lòng tôn kính.
– Trước khi chia tay nhân viên Viện Kiểm Soát Tỉnh nói: Nếu có chuyện gì thời Thầy cho người đến nói với em. Em sẽ hết lòng giúp đỡ. Từ đó nhân viên Viện Kiểm Soát Tỉnh không còn gặp Thầy Tổ nữa. Nói chung Bộ Đội cũng thế cuối cùng rồi cũng nói ra chân tướng của mình là Bộ Đội theo Thầy Tổ tu hành để theo dõi Thầy Tổ. Không biết bao nhiêu cán bộ đảng viên, tiếp cận với Thầy Tổ đều quy hướng trở về Cội Nguồn. Ánh sáng Văn Hóa Cội Nguồn phải nói là vô cùng lợi hại, Đúng là Văn Hóa Huệ Mạng Anh Linh Quốc Tổ, thị hiện cùng khắp, phải nói là Linh Thiên không thể nghĩ bàn.
– Ông Trần Minh Thắng nhớ lại Cô Sáu thường kể Thầy Tổ linh thiên không thể nghĩ bàn. Cô Sáu nhiều lần nhìn thấy Thầy Tổ hiện thân cùng khắp. Những người thường hay nói xấu Thầy Tổ, đang khỏe mạnh trở nên điên loạn bò ra sân đái ỉa rồi bốc ăn, kéo dài hai ba năm rồi chết thật là kinh khiếp cho sự linh thiên của Thầy Tổ.
– Ông Trần Minh Thắng nghĩ: Mai lên đồn Công An không có chuyện gì phải lo cả , vì trên có Cha Trời Mẹ Trời, dưới có Anh Linh Quốc Tổ. Chỉ cần mình nghĩ đến Quốc Tổ là chuyện lạ xảy ra trở nên thông thái vô cùng, không nói là huyền thoại. Những lời mình nói ra không ai là không kinh dị.
– Trước khi lên đồn công an trong đầu Ông Trần Minh Thắng chỉ nhớ đến Quốc Tổ, Cha Trời, Mẹ Trời. Cũng như mội lần vào đồn Công An coi như đi vào cửa tử, đây không phải là lần đầu Ông Trần Minh Thắng trầm tỉnh lạ lùng. Ông bước vào phòng xét hỏi, nhìn thấy quan Sấu, quan Gấu, quan Beo. Với đôi mắt sắc như dao, liếc tới liếc lui là đứt họng. Cũng như nhìn thấy một xấp giấy dày có hơn mấy mươi tờ.
– Với đôi mắt sát thủ Quan Gấu nhìn Ông Thắng. Rồi chỉ đống giấy nói: Họ tố Ông cả đống kia kìa. Bằng chứng đã rõ ràng Ông Nhận Tội đi.

Ông Trần Minh Thắng nói: Họ tố tôi hay là tố Ông Cha của Họ. Tôi chỉ Họ đi về với Trung Ương. Tôi chỉ họ đi về với Cha Ông của họ, về với Quốc Tổ Hùng Vương. Họ nào có về với tôi. Vì tôi đâu phải là Trung Ương, Đâu phải Quốc Tổ Vua Hùng.
– Ông Trần Minh Thắng nhấn mạnh: Công An nên mời những người tố tôi lên giáo dục họ. Dạy bảo họ Tố cáo như thế là tố cáo phi pháp không nói là ngu xuẩn. Bảo vệ truyền thống Ông Cha là trách nhiệm của họ. Họ không bảo vệ Truyền Thống Ông Cha của họ, lại nghe lời người khác xúi dục bỏ Ông bỏ Cha. Đi ngược lại chủ trương của Nhà Nước. Khi Nhà Nước trở về Cội Nguồn bằng chứng là các lãnh đạo cấp cao đến đền Hùng lễ lạy Quốc Tổ.
– Những người nầy khi Trung Quốc xâm lược là bỏ chạy. không nói là đạp lên đầu Ông Cha mà chạy. Tôi yêu cầu đồng chí Công An mời những người tố tôi lên giáo dục. không những giáo dục mà còn phạt cái tội thờ Ông thờ Cha mà còn nghe người khác xúi dục bỏ Ông bỏ Cha. Đồng Chí Quan Gấu cứng họng.
– Ông Trần Minh Thắng nói tiếp: Những người thường chơi với tôi, họ rất tin Bác Hồ. Vì Bác Hồ có câu nói nổi tiếng. Các Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước. Nên Họ mới ký đơn xin xây dựng đền thờ Hùng Vương làm theo lời Bác Hồ dạy. Không biết ai xúi dục họ phản lại lời dạy của Bác Hồ. Đồng Chí Quan Gấu nên mời họ lên hỏi ai xúi dục họ.
– Quan Gấu nghe Ông Trần Minh Thắng giải bày lập trường quan điểm của mình, bộ mặt liền rụi lơ, Ông Trần Minh Thắng bồi thêm: Cũng tại Trung Ương hàng năm bày ra cuộc Giỗ Tổ, người dân thấy đó nên bắt chước làm theo Trung Ương. Không có tiền đi ra đền thờ Phú Thọ, ký tên xin xây dựng đền thờ Hùng Vương tại địa phương đi lễ cho gần bớt đi sự tốn kém.
– Ông Trần Minh Thắng chỉ đống giấy tố cáo, nói: Họ ký tên xin xây dựng đền thờ Hùng Vương. Nào phải xin xây dựng đền thờ, thờ tôi. Nói cho cùng là họ thờ Tổ Tiên của họ. Họ không thờ nữa thời thôi mắt gì viết giấy tố tôi. Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu nói, những kẻ chống phá Cội Nguồn là những thằng điên. Xem lại những người tố tôi có phải là những người điên không. Tôi có gì mà họ phải tố, nên tố Trung Ương Tổ Chức Giỗ Tổ Vua Hùng Hàng năm. Tố Bác Hồ sao nói các Vua Hùng có công dựng nước. Thật kỳ lạ dân về Nguồn làm theo lời dạy Bác Hồ, làm theo Trung Ương, chớ nào làm theo tôi. Công An triệu tập sai người rồi.
– Tên Quan Gấu biết khó nói chuyện với Ông Trần Minh Thắng, bằng bắt Ông Trần Minh Thắng viết bản tường thuật. Đây là chiêu thứ hai để khai thác. Nếu không viết y chang bản trước cũng như bản sau có sự sai khác về nội dung. Thời chết với bọn chúng, và bọn chúng sẽ làm rõ chỗ sai biệt nầy.
– Chúng hành Ông Trần Minh Thằng đến mấy ngày, làm Ông mệt nhừ ăn cơm không nổi. Có lẽ Ông Trần Minh Thắng thấy mình là người vô tội, mà cứ mời lên mời xuống mãi, bằng nói: Tới ngày thứ năm rồi đấy.
– Chúng nhìn thấy bản tự khai trước tự khai sau giống y nội dung không sai khác. Ông viết lên những gì Ông đã phản biện. Biết không moi móc thêm được gì nữa, bằng nói: Câu chuyện con Rồng cháu Tiên làm dậy trời dậy đất thật ra chỉ có ba người, Ông, Ông Chung, Ông Hiến. ai mà không biết. Ông về khi nào cần thời mời lên. Thế là Ông Trần Minh Thắng thoát nạn, trong khi phó tiến sĩ, đại học, tú tài đều viết bản kiểm điểm thọ tội, cam kết là không về nguồn, cũng như không thờ phụng Hùng Vương. Vậy mới thấy cái học bằng cấp đời thường, không thể so với cái học Lương Tâm. Đúng là Chữ Tâm hơn hẳn bằng ba chữ Tài. Chúng đưa hồ sơ những người cam kết nhận tội về địa phương quản lý giáo dục.
– Trên đời nầy nói đến sự khảo đảo, không có sự khảo đảo nào cho bằng thế lực cửa quyền. Phải nói là vô cùng thảm khốc. Chúa Giê su cũng không vượt qua nổi lối xét hỏi bí hiểm, bị bọn cửa quyền buộc tội dẫn đến bị đóng đinh.
– Không Tử là vị Thánh Tổ trí huệ hơn người, nhưng cũng phải lưu vong qua nhiều nước mới giữ được cái mạng. Thích Ca nhờ sinh ra từ thế lực Vua Chúa, nhưng cũng sít đi vào cái chết. Khi bọn cửa quyền Tà Giáo khảo đảo. Nếu sinh ra là giai cấp bình thường. Thời bị quỷ ma sát hại liền, những ai đã từng ném mùi khảo đảo của thế lực Cửa Quyền, dù đã qua mấy mươi năm nghĩ lại cũng phải rùng mình cho sự khảo đảo nầy.
– Với cái tài của Ông Trần Minh Thắng chuyển xoay tình thế, biến nguy thành an nên mới thoát chết hết lần nầy đến lần khác. Một lần thoát chết là mỗi lần kiệt sức. Phải uống cả trăm thang thuốc mới hồi phục trở lại.
– Thầy Tổ cùng những người đi trước đã trả cái giá khảo đảo kinh hồn, để cho những người đi sau trở về Cội Nguồn ít bị khảo đảo hơn. Thầy Tổ thường nói với những người đi sau rằng: Cầu mong những người đi sau trở về Nguồn Cội, nhận Tổ quy Tông. Không bị khảo đảo như những người đi trước mở đường. Nếu bị khảo đảo như thế lại kéo dài đến mấy mươi năm, sống chết trong đường tơ kẻ tóc thời không mấy người trụ nổi trên con đường trở về Nguồn Cội của chính mình. Bị binh tôm tướng cá chúng nuốt sạch sành.
– Thầy Tổ sẽ có gắng viết tiếp hồi ký, những chặng đường không ai có thể ngờ nỗi. Không nói là huyền thoại trong thời hiện đại khoa học, chào các bạn, chào con cháu Tiên Rồng.
***
Văn Hóa Cội Nguồn
————————————————————

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s