CÂU CHUYỆN TÓM TẮT- HỒI KÝ 5 – LONG HOA LƯỢC THUẬT

CÂU CHUYỆN TÓM TẮT
HỒI KÝ 5
LONG HOA LƯỢC THUẬT

– Nói về Thầy Tổ vào năm 28 tuổi là năm chuyển số đổi đời có thể nói trở thành một con người khác, năm ấy là năm Nhâm Tuất. Đi vào cơ Tuất Hợi phục sinh. Có nghĩa là Thầy Tổ phá vỡ Vô Minh nhớ lại tất cả hồi phục linh căn trở lại là Anh Linh Quốc Tổ.
– Từ nơi hư không vũ trụ. Đại Đế Xà Vương thế lực bóng đêm, biết linh căn Thầy Tổ sắp phục hồi trở lại nguyên căn là Anh Linh Quốc Tổ. Xà Vương Đại Đế liền sai khiến một con rắn mái gầm to lớn nọc độc rất mạnh từ nơi bụi lùm ống cống gần nhà Thầy Tổ. Bò vào nhà cắn chết Thầy Tổ. Thầy Tổ mất đi cái xác phàm trần, Linh Căn Thầy Tổ chỉ còn trở về Thiên Giới mà thôi. Ánh sáng Tâm Linh Chánh Đẳng Chánh Giác không còn ra đời nơi chốn trần gian.
– Nói về Thầy Tổ trong đêm tối ấy Thầy Tổ đang ngủ say vì trời nóng nên không bận áo ngủ để mình trần cho mát. Trong lúc ngủ Thầy Tổ cảm giác như có thứ gì bò lên nhớt trầy lành lạnh cứ bò lên mặt rồi bò xuống mình. Thầy Tổ liền quờ tay lấy cái đèn pin bấm lên rọi coi thử cái gì, thời không khỏi kinh hoàng thì ra là một con rắn mái gầm to lớn. Thầy Tổ hất con rắn rồi ra khỏi nhà đóng cửa lại. Ở vào thời điểm ấy chưa có điện 24 trên 24 chỉ có từ 7 giờ đến 9 giờ, qua 9 giờ phải thắp ngọn đèn dầu leo lắc trong nhà, vì nơi đâu cũng tối om. Thầy Tổ khi phát hiện ra con rắn mái gầm to lớn, thời không còn ở trong nhà nữa vì sợ rắn cắn. Mà ra nằm ngoài sân Theo như sự truyền miệng Mái Gầm cắn chết tại chỗ. Rắn Hổ cắn về nhà mới chết.
– Nhưng không may cho con rắn mái gầm, chưa cắn được Thầy Tổ, thời bị thiên hạ Đồng Bào con Rồng cháu Tiên giết chết.
– Nói về hàng xóm mới sáng đã nghe tin Thầy Tổ may mắn thoát chết trong gan tất, bằng rũ nhau đến nhà Thầy Tổ xem có thiệt không. Bà con vào nhà lục lạo một hồi phát hiện con rắn Mái Gầm nằm trong hộc tủ. Thế là bà con hàng xóm tóm cổ xách đi nghe đâu bỏ vào thẩu ngâm rượu. Vụ bắt con rắn mái gầm trong đó có Ông Tâm, Ông Tâm bằng đem câu chuyện ấy nói với Ông Như kể lại đầu đuôi. Ông như là người trí thức học rộng hiểu nhiều, rất giỏi giải mã những câu chuyện kỳ lạ.
– Ông Tâm nhờ Ông Như giải mã dùm sự vụ Ông Hiến rắn Mái Gầm bò lên mình mà không cắn là điềm gì. Ông Như nói: Không phải là không cắn đâu. Con rắn cắn chưa được vì có Thần Linh che chở bảo bọc. Ông Hiến là người ăn chay trường ở vào thời đại bao cấp bấy giờ là điều hiếm có, mỗi lần ao trong nhà nước cạn. Ông bắt thả hết cá ra sông rất quý sanh mạng dù là loài cá. Nhịn không dám ăn đem tiền mua thuốc giúp cho người khác. Phi ân bất cầu báo không mấy ai làm được. Thường đem gạo lúa giúp cho người xung quanh theo đạo đức Cha Ông lá lành đùm lá rách, tu hành nổi tiếng, nghe đâu cưỡi xe đạp đi ngoài đường, thấy đàn kiến bò ngang liền xuống xe bê xe qua không đạp đàn kiến, lòng từ bi như thế đương nhiên có Thánh Thần che chở phù hộ.
– Sự vụ rắn mái gầm bò lên mình Ông Hiến không phải là ban ngày mà là ban đêm, bò tới bò lui trên mình mà không cắn, không phải là chuyện ngẫu nhiên bình thường. Như có một điềm gì báo trước.
– Xưa nay ở đời, mở màng cho một sự nghiệp nào đó, thường là rắn thần chặn đường cản trở. Nếu không trảm xà thời khó mà vượt qua. Nhưng ở đây không phải Ông Hiến trảm xà. Mà là Thiên Hạ Đồng Bào trảm xà thay cho Ông Hiến giết chết con rắn độc. Khó mà đón (đoán) biết được điều gì xảy ra trong tương lai. Gặp đại họa Ông Hiến không chết, đương nhiên có đại phúc xuất hiện nơi Ông Ta. Để mà xem là chuyện gì. Trong khi thế thời phải nói là mịt mù u ám.

Theo như kinh sấm:
Đời nầy những quỉ cùng ma
Chẳng phải người thế chẳng ra người hiền.

– Cũng trong năm đại nạn qua khỏi ấy Thầy Tổ phá vỡ Vô Minh phục hồi linh căn trở thành Chánh Đẳng Chánh Giác Anh Linh Quốc Tổ phục hồi. ( có nghĩa là: năm 28 tuổi linh căn Thầy Tổ phá vỡ Vô Minh. Phục Hồi Linh Căn trở về Chánh Giác Anh Linh Quốc Tổ, Huệ Mạng Chánh Đẳng Chánh Giác Anh Linh Quốc Tổ, tiếp nhận Thiên Ý chuyển hóa ra đời trở Thành Kinh Luân. Đi vào cơ Nhị Ngũ Dư Bình từ 2010 đến 2020. )
– Nói về từ khi Thầy Tổ phá vỡ Vô Minh Phục Sinh phục hồi Linh Căn, rõ mình là Quốc Tổ. Đúng như những gì trong sấm nói ( Tuất Hợi phục sinh) Từ đó về sau là thiên la tai họa giáng xuống, địa võng tai ương ập vào. Nhưng Huệ Mạng Anh Linh Thầy Tổ mỗi lúc một tỏa sáng, tiếp nhận Thiên Ý lần lượt chuyển hóa thành Kinh, Thơ, Triết, Truyện, Văn, Sử ra đời.
– Nói về Quỉ Vương Đại Đế thấy Thầy Tổ thoát chết trong gan tất do Xà Vương sai khiến rắn mái gầm hãm hại. nhưng không thành công. Đại họa không chết trở thành đại phúc Căn Thân Huệ Mạng Thầy Tổ liền sau đó phát sáng phá vỡ Vô Minh. Trở thành Chánh Đẳng Chánh Giác tiếp nhận Thiên Ý chuyển hóa thành kinh luân, nhưng mới sơ khai còn non trẻ Bộ Nhân Luân Hiếu Nghĩa mới bắt đầu ra đời. Bằng tìm kế hại cái xác thân tạm vay mượn của Thầy Tổ. Hầu dập tắt đi ánh sáng Mặt Trời Văn Hóa Xuất Hiện ra đời nơi chốn nhân gian.
– Quỷ Vương Đại Đế tìm cách mưu hại bằng thổi một luồng gió xoáy rất mạnh, làm gãy đầu an tên của Ông Hai, nhà kế bên. Ông Hai là thương phế binh muốn hạ trụ an-tên xuống rất khó. Một phần vì thương tật lại một mình không thể nào hạ an-tên xuống được, bằng nhờ nhiều người trong đó có Thầy Tổ.
– Quỷ Vương Đại Đế xuôi khiến những người Ông Hai mượn hạ trụ an-tên, vào vị trí an toàn. Giây chằng an-tên không có người nắm giữ. Thầy Tổ phải nắm giữ giây chằng an-tên. Trong khi đang hạ trụ an-tên xuống thời một luồn gió mạnh làm cho trụ an tên vướng vào giây điện cao thế đường dây chính bắt vào nhà. Thế là Thầy Tổ bị điện giật dính luôn không cách gì gỡ dây chèn an-tên ra khỏi tay cầm được. Thầy Tổ thấy người như bị đốt sạch chỉ còn lại trái tim, chống cự lại. Đã là xác phàm thời làm gì chống lại điện cao thế. Nếu may sống thời sức lực trong người cũng như thần kinh bị tổn hại khó mà hồi phục. Thân Thầy Tổ đã tím đen. Những người có mặt họ đứng im tại chỗ như người trồng, chỉ nhìn Thầy Tổ sắp cháy đen lòng kinh hãi mà thôi.
– Có lẽ lúc ấy Cha Trời Địa Mẫu cũng biết, nên truyền một luồn thần lực vào người Thầy Tổ, Thầy Tổ liền vùng lên một cái rất mạnh, tức thời đầu dây chèn an-tên chập điện vào đường dây chính bắt vào nhà bung ra, thế là Thầy Tổ thoát chết. Nhưng sức khỏe thời xuống cấp trầm trọng phải hơn cả năm nhờ tu thiền luyện khí mới hồi phục lại được nhưng Thần Lực giảm sút không còn như trước nữa. Không vì Thần Lực giảm sút mà ý chí Thầy Tổ giảm sút, trái lại càng mạnh mẻ hơn trước tiếp tục trên con đường viết kinh. Thế lực u minh bóng đêm không khỏi thất kinh, càng hại Thầy Tổ ý chí Thầy Tổ càng mạnh. Không khác gì đổ dầu vào lửa, càng đổ dầu ngọn lửa càng cao, càng cháy lớn. Sức nóng kinh hồn làm tan chảy đất, đá, sắt, thép.
– Thầy Tổ nay đã già, ôn lại những gì trải qua một chặn đường dài những kiếp nạn nối nhau 81 kiếp nạn mới viết xong kinh, thơ, triết, truyện, văn, sử. những câu chuyện kiếp nạn xảy ra không thể nào kể hết ra đây. Lần nào gặp nạn mạng sống cũng nằm trong đường tơ kẻ tóc.
– Nói về Thầy Tổ vào năm 31 tuổi, năm 1985 năm ất sửu, năm Linh Căn Thầy Tổ chuyển hóa Thành Kinh Luân. Có nghĩa là Thầy Tổ đi vào thành Đạo. Cùng lúc ấy có vị tướng trời đã lâm phàm xuống trần xuất hiện đến gặp Thầy Tổ, theo phò chánh pháp Văn Hóa Cội Nguồn.
Chân mệnh người nầy chính là Sao Ngưu. Người Ấy là Ông Đinh Hùng Chung. Cao Đài Đại Bồ Tát Tiên Ông. Cũng chính là Đinh Tiên Hoàng tái sanh trở lại. Đức Cao Đài Tiên Ông đã từng theo phò Đức Chí Tôn, nhiều đời nhiều kiếp.
– Lại nói về ở vào thời ấy tức là 1985 do sự sai khiến những tay Đại Đế U Minh tác động qua từ trường sóng Âm sai khiến những người không có Lương Tâm, thành phần biến chất trong chính quyền, tự tung tự tác có thể nói mình là Pháp Luật. Luật Pháp là mình. Một tay che trời, đi ngược lại chủ trương nhà nước. Thế lực cửa quyền khi mà nắm toàn quyền thời làm mưa làm gió. Chúng điều động tất cả các ban ngành vào cuộc mở ra những trận chống phá Cội Nguồn long trời lỡ đất. Những người có lòng hướng về Cội Nguồn tôn thờ Quốc Tổ kinh hồn bạc vía lưng mật sợ quá mà chết. Sự khảo đảo thế lực biến thái cửa quyền cứ thế kéo dài hết năm nầy đến năm khác, cho đến khi Thầy Tổ được 43 tuổi đời, 13 năm Thành Đạo.
– Có nghĩa là: Thầy Tổ ngộ đạo vào năm 1982 năm Nhâm Tuất khi ấy Thầy Tổ 28 tuổi đời kéo dài 3 năm trong cảnh giới Ngộ Đạo. Đến 1985 năm Ấ Sửu, Thầy Tổ đi vào Thành Đạo, khi ấy Thầy Tổ 31 tuổi đời. 1 tuổi Thành Đạo, cho đến tuổi Thành Đạo được 13 năm, khi ấy tuổi Đời Thầy Tổ là 43 tuổi. Thầy Tổ cũng đã viết được nhiều bộ kinh thơ. Đáng lý ra Thầy Tổ gặt nhiều phúc báo, nhưng không phải vậy kiếp nạn vẫn cứ xảy ra. Do sự sai khiến của các thế lực Đại Đế U Minh. Những thành phần không còn Lương Tâm, ví như ti vi, bị cái rờ mót thế lực Đại Đế U Minh điều khiển. Đi vào chống phá Cội Nguồn càng về sau càng mạnh, không nói là gào thét hãi hùng ai nghe thấy cũng kinh hồn khiếp vía. Phát thanh truyền thanh liên tục phát ra chống phá khắp cùng Quận, Huyện, hầu dập tắt ngọn lửa Cội Nguồn.
– Sự chống phá nầy rất được lòng những gì ngoại xâm mong đợi. Mất đi Văn Hóa Cội Nguồn đồng nghĩa là đi vào mất nước. Càng chống mạnh thời ngoại xâm càng có lợi. Thầy Tổ hiểu rõ như vậy, nhưng không thể nói ra được. Chỉ biết nhẫn nhục cũng như giữ được mạng sống tiếp tục viết Kinh, Thơ, Văn, Sử, Triết, Truyện.
– Sự chống phá dai dẳn càng ngày càng nguy hiểm. Thầy Tổ không còn cách nào hơn, là tìm người có tài có đức gánh vác trách nhiệm khó khăn, cứu vãn tình thế càng lúc càng nguy cập. Cũng như lập trận ngũ hành, chống trả lại thiên la tai họa địa võng tai ương. Sự khảo đảo cửa quyền là sự khảo đảo cao nhất không còn sự khảo đảo nào cao hơn. Có những người gan đồng dạ sắt bị sự khảo đảo tan chảy ra nước đành bỏ cuộc không dám đi trên con đường Cội Nguồn nữa.
– Ở vào thời ấy, phải nói người ta theo Thầy Tổ rất đông. Nhưng Thầy Tổ đều báo trước, con thuyền tận độ. Văn Hóa Cội Nguồn ra đời, ai đã lên thuyền thời vững tâm trụ vững dù cho bão tố phong ba, ầm ầm sóng dữ cũng không rời thuyền. Nhưng rồi những người đã lên thuyền không chịu nổi sự khảo đảo dai dẳn kinh hồn, rời thuyền bị binh tôm tướng cá chúng xơi sạch sành. Trong tâm không còn nhớ gì về Ông Cha nữa. Trên thuyền còn lại hai người kim cang dũng khí vẫn còn trơ trơ.
– Hai người còn lại trên thuyền chính là Ông Đinh Hùng Chung, Trần Minh Thắng. Ông Đinh Hùng Chung phát đại nguyện đại diện cho số bà con anh em 500 chữ ký mến yêu Cội Nguồn. ký tên xin xây dựng đền thờ Hùng Vương. Tỏ lòng hiếu kính với người dựng nước dựng non. Sự phát nguyện của Ông Chung ứng vào sấm cơ.

Ngõ hầu gặp hội mây rồng
Công danh choi chói chép trong vân đài
Bây giờ phỉ sức anh tài
Lọ là cho phải nhọc nhằn ngược xuôi

– Khi ấy Thế thời, thời thế khó khăn, Mác Lê chủ nghĩa nóng rang đất trời. Mấy ai can đảm dám lên đường để gặp Trung Ương. Trong khi chủ nghĩa vô thần xông lên cuồn cuộn chín tầng mây cao
– Để cứu vãn tình thế thiên la tai họa, địa võng tai ương, phải nhờ đến Trung Ương che chở can thiệp, Ngoài Ông Đinh Hùng Chung ra, thời không ai làm nổi. Ông Đinh Hùng Chung mang đơn Thầy Tổ cùng 500 chữ ký lên đường ra gặp Trung Ương, trình bày nguyện vọng, giải trình khôi phục Cội Nguồn, thờ phụng Quốc Tổ Vua Hùng toàn dân. Có thể nói có đi không về, coi như đã đi vào cửa tử.
– Sự mơ ước cái nầy cái kia nói thời dễ, nhưng đi vào thực hành là vô cùng khó khăn,
– Bước đầu tiên, có nghĩa là tiền đâu để mà lên Trung Ương, trong khi năm qua tháng lại không làm ăn gì được, trong sự cấm cố trù dập triền miên. Thầy Tổ ở vào thời ấy trong túi lúc nào cũng trống không, không có một đồng xu chỉ ăn bám vào gia đình. Lấy đâu ra tiền trợ lực cho Ông Chung.
– Nói về Ông Đinh Hùng Chung, nghị lực dũng khí khác thường, có một không hai, sự hi sinh cũng không ai bì kịp, bán máy bơm. Bán máy gạo, bán bớt đất đai trong vườn, chỉ còn lại cái nhà để ở mà thôi.
– Ông Đinh Hùng Chung mang đơn Thầy Tổ, tức là mang Thiên Ý cùng 500 chữ ký lên đường. Ứng theo sấm cơ :

 Gà kêu cây ngọc trời nghiêng bắc.

 Trâu tới đồng lam bóng rạng đông.

Ý nói Ông Chung tuổi con Trâu. Lại gặp năm con Trâu 1997 cơ trời đánh thức Sao Ngưu dậy, đến tháng 7 tháng Dậu Gà Kêu, thời mang Ý Chỉ của Trời, tức là Ý Tưởng khôi phục lại Cội Nguồn Ngọc Thụ. đi về Hướng Bắc lên Trung Ương, ứng vào câu Trời Nghiêng Bắc. đến gặp cụ Phạm Văn Đồng, đi vào câu Trâu Tới Đồng Lam. Có nghĩa là Ông Chung gặp Ông Đồng. cũng là lúc Văn Hóa Cội Nguồn đi vào bóng rạng đông. Có nghĩa Mặt Trời Văn Hóa Cội Nguồn chưa lên, chỉ mới hừng đông, ánh sáng Cội Nguồn mới bắt đầu ló dạng. Ông Chung tuổi con Trâu, đi đến Đồng Lam, tức là gặp Phạm Văn Đồng. Trở thành đại Đồng Chung tiếng vang từ đó trổi dậy nỗi lên.

Trâu ra Đồng ruộng Trâu cày,
Mới nên Hạt Ngọc sau nầy ấm no.

Cũng là chuyến đi mở đường cho Ngọc Thụ Văn Hóa Cội Nguồn ra đời, tức là Ý Trời ra đời, Văn Hóa Cội Nguồn ra đời đi vào cơ Nhị Ngũ Dư Bình. Từ năm 2010 đến 2020 Sấm đã chỉ đường cứ theo đó mà đi.
– Ở vào thời ấy mỗi bước chân Ông Đinh Hùng Chung là mỗi bước chân luôn cho người giám sát, đâu phải đi ngang nhiên mà lên trung ương được. Phải ra khỏi địa phận quê hương Đức Phổ. Đón xe ra Hà Nội vào lúc nửa đêm.
– Gian khổ phải nói là không thể nào diễn tả nỗi, gian truân khổ cực vì Cội Nguồn, vì nước non Dân Tộc đương nhiên nhà nước Tâm Linh Văn Lang, Hồn Thiên Dân Tộc luôn theo sát che chở bảo bọc cho Ông Đinh Hùng Chung. Nên Ông mới tai qua nạn khỏi nhiều lần. Ông Chung ra Hà Nội mới xuống xe đi một đoạn đường, thời từ đâu không biết bọn côn đồ vây đánh Ông Chung, cướp giật đồ Ông Chung. Có nghĩa là cướp lấy đơn gởi Trung Ương cũng như 500 chữ ký, hầu phá hủy chuyến đi. Bổng từ xa nhiều người vác đao chạy tới chém bọn côn đồ. Ông Chung vì thế mà thoát nạn. Viết tới đây lòng bồi hồi xúc động xin dừng bút, nếu còn sức lực thời viết tiếp, hồi ký những gì đã qua.
***
Văn Hóa Cội Nguồn
————————————————-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s