ĐỀ 71

Văn Học Nghị Luận

Dòng chảy năm nghìn năm Văn Hiến, đã tạo lên dòng sông Văn Thơ, con thuyền Văn Thơ, bến đò Văn Thơ. Đưa nhân loại qua bờ Chánh Giác, hưởng hạnh phúc trong niềm bất tử trường sanh, về chốn an vui cực lạc vĩnh hằng.
Con người Việt Nam không những bình dị, luôn gắng liền với nắng, gió, mây, trời, sông, nước. Đắm mình trong dòng sông Văn Thơ hài hòa trong cuộc sống, đồng thì cũng hiện lên tính cách thân thiện của người Việt Nam.

Những câu Thơ, những lời kinh câu ca hò vè mang triết lý sâu xa ung đúc lên tinh thần người Việt, sự độc đáo Kinh Thơ Văn Hóa Cội Nguồn không phải nước nào cũng có.
Từ ngàn xưa Thơ Văn Kinh Giáo chỉ truyền miệng, ngày nay đã có chữ viết khơi dậy ý thức nhanh chóng, nhận thức rất cao con người vì thế trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa cũng nhanh chóng, nhanh thì chỉ vài tháng, chậm thời mất vài năm. Đó là nói những con người hội nhập Kinh, Thơ không biết mệt mỏi. Còn những người chỉ xem qua loa không nhớ gì cả dù cả kiếp người cũng khó mà thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.
Ngày nay Kinh Thơ Văn Hóa đã tràn ngập trở thành món ăn tinh thần nuôi dưỡng Linh Hồn mau trở thành Thánh Thiện rút ngắn thời gian tu luyện hàng triệu triệu năm. Chỉ có Kinh Thơ Văn Hóa Cội Nguồn mới đạt đến cảnh giới nhiệm mầu như vậy mỗi lời Thơ mỗi lời Kinh là mỗi hạt giống Thiên Ý lời dạy của Đức Cha Trời có công năng xóa tan vô lượng tội lỗi ngay trong mỗi lời đọc in nhớ vào đầu.

Hạt giống Thiên Ý gieo vào Tâm Hồn con người thì coi như không còn sa đọa nơi Địa Phủ siêu sanh trở lại Thiên Đàng Cực Lạc an vui tự tại vĩnh hằng. Dòng sông Văn Hóa Cội Nguồn tuôn chảy theo thời gian tưới nhuần bao thế hệ làm tươi xanh cuộc sống con người tao lên vẻ đẹp Tâm Hồn mang triết lý thời đại giàu tính nhân Văn vẻ đẹp của một Dân Tộc.

Đứng trước dòng sông Nguồn Cội chúng Ta sẽ thấy một chân trời mới rực ánh bình minh yên bình mát mẻ rực thắm mùa xuân, chỉ cần tắm qua một lần trong dòng sông Văn Hóa Cội Nguồn. Thì coi như đổi đời, đổi luôn vận mệnh từ phàm chuyển lên Thánh, từ họa chuyển sang phúc, cái phúc thiêng liêng hữu duyên kia không phải ai cũng gặp được và tắm gội trong dòng sông Cội Nguồn dòng sông chứa đựng bao tốt đẹp hàng vạn triệu năm mới xuất hiện.

Con thuyền Văn Hóa cứ mãi xuôi ngược trên dòng sông truyền thống Anh Linh, đưa đón những ai muốn trở về với Cội với Nguồn con đường về trời nhanh nhất không có con đường nào sánh kịp cũng như sự tốt đẹp hơn.
Cảnh bèo dạt mây trôi theo dòng chảy thế tục lạc lỏng bơ vơ giữa dòng đời luôn vùi dập trong phong ba bão táp, số phận dành cho những Tâm Hồn lạc Cội ba chìm bảy nổi sáu lênh đênh. Họa phúc thi nhau kéo đến rồi đi, đi rồi đến làm cho con người trở nên cuộc sống vô thường. Buồn vui lẫn lộn, chẳng mấy ai có cuộc sống an vui lâu dài.

Dòng sông Cội Nguồn không có gì là mới lạ vì đã khởi Nguồn cách đây năm nghìn năm từ thời dựng nước Văn Lang cho đến ngày nay.
Dòng sông Cội Nguồn là dòng sông Thiên Ý dòng sông Đạo Đạo Vũ Trụ dòng sông chủ nghĩa Đại Đồng. Nó đã biến mất sau niên đại Hùng Vương.
Như Vậy:
Việt Nam có Đạo từ lâu
Dòng sông Nguồn Cội biết bao đẹp lành
Giờ đây hiện rõ trong đời
Anh Linh tỏa sáng ngời ngời anh linh
Ta về Nguồn Cội Việt Nam
Còn hơn lặng hụp xa xăm sông người
Ta về tắm gội sông mình
Dù trong dù đục sông nhà vẫn hơn
Huống chi Văn Hóa Tối Cao
Thế gian có một không sao sánh cùng
Dòng sông Nguồn Cội, Cội Nguồn
Dòng sông Thiên Ý Cha Trời, Trời Cha
Chỉ cầm tắm gội qua loa
Cũng vào ngôi Phật, Thánh, Tiên, Chúa, Thần.

Tóm lại: Những ai tắm gội trong Văn Hóa Cội Nguồn thì coi như lột xác trở thành con người khác con người đa năng Tài Đức ven toàn phẩm chất cao quý từ phàm trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Trở thành người phi thường dẫn dắt nhân loại đi đến chân thiện hoàn mĩ. Được nhân loại tôn kính ca ngợi đời đời.

Con cháu Tiên Rồng Việt Nam thường ngâm mình trong dòng sông Cội Nguồn nhanh chóng trở thành Dân Tộc Thần Thánh. Dù tuy là Dân Tộc nhỏ bé nhưng cũng làm cho năm châu bốn biển nể phục ca ngợi mãi mãi muôn năm.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần, Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————-