CHÚ GIẢI: LUẬT NHÂN QUẢ & SẤM CƠ BÁO ỨNG

CHÚ GIẢI
LUẬT NHÂN QUẢ & SẤM CƠ BÁO ỨNG

Luật Vay Trả nhân quả của một con người, không khác luật vay trả Chế Độ Xã Hội.

Ngày xửa ngày xưa có một trận lụt lớn dân chúng trâu bò chết vô số, hôm ấy có một chàng trai tráng tên Nghiệp đang chèo thuyền trên dòng nước lũ, bổng nghe có người kêu cứu, chàng trai tráng tên Nghiệp ấy nhìn thấy một người ôm chặc chiếc rương trôi theo dòng nước, Lòng tham nổi lên chèo thuyền tới hất người ôm chiết rương trôi theo dòng nước lũ cướp lấy chiếc rương, khi chiếc rương mở ra thời ôi thôi là vàng, ngọc, châu báu.
– Chàng trai tên Nghiệp ấy không muốn cho xốm làng biết liền đi đến một xứ khác mua nhiều ruộng đất, mở hiệu buôn làm ăn khắm khá vô cùng. Giàu nức tiếng cả một vùng. Nghiệp lấy vợ sinh được hai người con một trai một gái. Người con gái tên Nhân khi đến mười lăm tuổi sau một cơn bịnh nặng qua đời. Chỉ còn lại một câu con trai tên Quả nên Nghiệp hết lòng thương yê Quả muốn gì được nấy càng lớn càng chơi bời lêu lỏng, lại hay lớn tiếng với người cha, người cha lấy làm đau khổ không dám mắng nhiếc hay đánh đập vì Quả là người con duy nhất. Người con quý hơn ngọc ngà châu báu, vì thế Quả muốn làm gì thời làm. Đôi lúc Mẹ Quả nghĩ sao Quả lại xung khắc với Cha nó nhĩ. Sao nó không biết nghĩ Cha nó hết mực thương yêu nó mà.

Quả càng lớn càng ăn chơi trác tán, bài bạc gái gú hút xách say sưa với tứ đổ tường, thường bị người ta xiết nợ gia đình vì thế mà trở thành nghèo trở lại. Một hôm Quả phát hiện người Cha chôn cất một số vàng bạc, Quả moi lên tiêu pha ăn xài hết người Cha phát hiện mất sạch vàng bạc sinh bịnh đôi lúc muốn giết quách thằng con mất dạy bất hiếu cho rồi.

Nhưng nghĩ lại khi xưa mình cũng đã làm nhiều điều tội ác liền nhớ đến hành động bất nhân của mình xô người xuống nước cướp lấy rương vàng. Đêm đó Nghiện suy nghĩ mãi đi vào giất ngủ không hay mơ màng trong giất ngủ thấy một người xuất hiện đến nói Quả chính là người mà năm xưa ngươi xô xuống nước cướp lấy rương vàng, người ấy vì sự trả thù sanh ra làm con của ngươi, làm cho người đau khổ 20 năm qua, Oan gia nghiệp báo sanh ra làm con của ngươi phá sạch gia tài của ngươi, trả mối hận, nhưng lại phạm phải một trọng tội khác đó là bất hiếu với Mẹ Cha. Nên Quả chết đi phải bị sa đọa vào Địa Ngục hàng nghìn nghìn năm chịu nhiều sự hành hình đau đớn khủng khiếp. Chỉ vài hôm nữa Quả sẽ bị bọn gian hồ giết chết sau sự ẩu đã với nhau. Nói xong thời vị thần cũng biến mất.

Nghiệp giật mình thức tỉnh ôn lại tất cả ôn lại tất cả những gì mình nghe thấy trong giất chiêm bao lúc ấy vào khoảng canh ba. Nghiệp đã hiểu rõ tất cả không còn oán hận người con bất hiếu nữa, mà trở lại thương nó vô cùng đôi lúc Quả lấy làm xúc động nguyện không làm Cha Mẹ buồn lòng nữa chăm chỉ làm ăn, nhưng nào đâu có được những tên hung thần bạn bè ăn chơi của Quả kéo đến. Quả từ chối không đi theo bọn chúng nữa hai bên cải qua cải lại cuối cùng Quả bị đâm một dao ngã gục chết tươi tại chỗ. Mẹ Quả gào khóc thảm thế. Chỉ riêng Nghiệp Cha của Quả đứng lặng im như đang suy nghĩ một điều gì đó. Có lẽ là thấu hiểu luật vay trả, nhân quả báo ứng muốn hướng thiện tu hành.

Người đâm nghiệp chính là con của một nhà giàu, giàu hơn khi xưa của Nghiệp. Nghiệp không kiện tụng gì cả mà chỉ đem Quả chôn cất tử tế. Với tấm lòng rộng lượng tha thứ như vậy. Cha Mẹ của người sát hại Quả đem thật nhiều vàng bạc đến cảm ơn sự không thưa kiện, cũng như bồi thường tuy biết rằng mạng con người quý hơn vàng bạc. Nghiệp nói Tôi không thưa kiện vì con người lúc nóng giận không kìm chế được mình nên đã xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy, có thưa kiện thời con Tôi cũng đã chết rồi.
– Với số vàng bạc khá nhiều vợ chồng Nghiệp đủ sanh sống tuổi già. Dưới ngọn đèn dầu Nghiệp kể lại chuyện xưa vợ Nghiệp nghe xong cũng giác ngộ từ đó hai vợ chồng nghiệp thường làm phúc làm lành, tiếng tốt lan bay rộng lớn cả một vùng. Đến lúc về già Nghiệp Vô bịnh qua đời. Linh Hồn được tái sanh kiếp làm người trở lại. Câu chuyện trên tuy là cá nhân, nhưng luật vay trả nhân quả của một chế độ cũng thế mà thôi. Hồi kết Chế Độ đó có ăn năn cải hối hay không. Hay tiếp tục dấn thân vào nghiệp dữ.
* * *
– Sau đây là câu chuyện vay, trả, nhân, quả báo ứng của một chế độ
Chế Độ Cọng Sản ra đời cướp của giết người giết vô số vô biên, những người có tiếng tăm, tài năng giàu có đến cả hàng vạn người. Những nhà trí thức cũng như đa thành phần của sự giàu có không phải ai cũng là người ác, khi bị giết Linh Hồn họ không bị sa đọa xuống các tần địa phủ. Ở lại nơi chốn nhân gian để trả thù, những linh hồn tri thức giàu có chết oan ấy họ lần lượt đầu thai vào những gia đình Cọng Sản làm con Cọng Sản đòi lại món nợ mà Cọng Sản đã gây ra cho họ có nghĩa là phá tan Chế Độ Cọng Sản trả mối hận.
( biết rằng con người sanh ra thời quên hết nhưng nghiệp trả thù vẫn nằm trong linh hồn dẫn dắt con người hành động theo nghiệp lực ấy một cách tự nhiên không hay biết gì cả)

Những gia đình Cọng Sản tưởng đó là con mình không nghĩ đó là oan gia, nên thương yêu đùm bọc cũng cố chăm lo quyền lực cho nó khi nó trưởng thành làm người. Họ đã lầm to nghĩ rằng con cái của họ sẽ tiếp tục làm Cọng Sản theo bước Ông Cha. Nhưng họ nào ngờ con cái của họ phần nhiều là oan gia tương báo. Con của họ không những không theo chí hướng của họ làm Cọng Sản mà chỉ lo tom góp của cải đòi lại những gì Cọng Sản đã cướp trong tiền kiếp làm giàu cho bản thân khi thời cơ cho phép. Mọi chuyện trên đời không phải muốn mà làm được đều phải theo huyền cơ tạo hóa cơ Cọng Sản chưa hết số thời chưa có cơ hội nắm lấy quyền lực để thực hiện mưa đồ tốm lấy của cải cho mình gọi là đòi nợ Chế Độ làm giàu cho bản thân.
– Những oan hồn đa thành phần trí thức, cũng như giàu có bị Chế Độ Cọng Sản sát hại lần lượt đầu thai làm con Cọng Sản lần hồi cấu kết với nhau nắm lấy quyền lực trải qua nhiều năm khi huyền cơ xoay chuyển đến cơ Cọng Sản hết số. Thời thành phần oan gia con Cọng Sản, mới có cơ hội lên thống lĩnh chính quyền. đi vào cơ nhị ngũ dư bình thêm chín năm nữa là hết Cơ hế Số Chế Độ Cọng Sản theo định luật của huyền Cơ Tạo Hóa.

Thành phần lên nắm chính quyền đi vào cơ nhị ngũ dư bình là thành phần đổi mới thoát ly lần Cọng Sản, chính là những oan gia tri thức giàu có kiếp trước bị Cọng Sản sát hại. Các Vua Chúa thời phong kiến cũng là khắc tinh của Cọng Sản, vì Cọng Sản ra đời tiêu diệt những thành phần Vua Chúa phong kiến. Các Vua Chúa phong kiến đầu thai trở lại dẫn dắt những oan gia quả báo Cọng Sản làm nên sự thay đổi Cọng Sản. Các Vua Chúa phong kiến ra đời theo huyền cơ sắp xếp vũ trụ.
– Cho đến khi trong Chế Độ Cọng Sản xuất hiện những chính danh khắc tinh Cọng Sản lên cầm đầu Cọng Sản, như là Đại Quang, Phú Trọng, Xuân Phúc, Kim Ngân, không theo xu thế Cọng Sản mà đi theo xu thế đổi mới vì là oan gia báo ứng của Cọng Sản đòi lại những gì Cọng Sản đã gây ra ở kiếp trước đối với họ, có nghĩa là lấy lại tất cả những gì Cọng Sản đang có trở thành chủ nghĩa cá nhân tôm gốp của cải. Phá tan cơ nghiệp Cọng Sản quốc hữu hóa thành tư hữu hóa về túi riêng của mình, trở thành bầy sâu tham nhũng cả nước quốc nạn dân tộc. Đi vào cơ Bạc Phúc Cọng Sản tất vong. Câu sấm bỉnh chúc của Nguyển Bỉnh Khiêm.
– Cũng như câu chuyện của Quả ra đời là để đòi nợ phá tan cơ nghiệp của Nghiệp trả thù xong lại mắt vào tội bất hiếu với Cha Mẹ phải chịu cảnh đọa đày nơi Địa Ngục.

Sự báo thù của nhiều thành phần tri thức, giàu có bị Cọng Sản sát hại, sanh ra làm con Cọng Sản phá tan cơ nghiệp Cọng Sản quốc hữu hóa chuyển sang tư hữu hóa tư nhân về túi riêng của mình sự tham những cướp lấy ấy không có tội đối với Cọng Sản, nhưng lại có tội với non sông Tổ Quốc nhân dân. Vì phá tan đất nước làm cho đất nước suy kiệt dân chúng lầm than. Nếu không sớm giác ngộ tiếp tục phá hoại đất nước nữa, làm hại dân chúng thời hậu quả không sao lường trước hết được.
Nói Tóm Lại: Sự Vay Trả, Nhân Quả nối tiếp không dứt trả thù xong lại mắt vào tội khác, không làm sao thoát ra được định luật Vay Trả, Nhân Quả báo ứng. Chỉ còn một cách là cùng nhau trở về Cội Nguồn chuyển đổi thể chế, từ thể chế Độc Tài, chuyển sang thể chế Đa Nguyên. Nhân Quyền, Dân Chủ, cứu vãn đất nước đi vào bình yên trở lại.
* * *
ĐINH HÙNG CHUNG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s