SỰ BÌNH ĐẲNG

CÂU CHUYỆN SỐ 29

SỰ BÌNH ĐẲNG

Dân Tộc nào, cũng như Dân Tộc nào
Đều là Dân Tộc Đồng Bào, Bình Đẳng như nhau
Ngành nào cũng vinh
Nghề nào cũng quý
Không có sự phân biệt cao hay thấp bình đẳng.

Ở vào thời dựng nước Bách Việt Văn Lang sống chung cùng nhau an lạc thái bình. Không có sự phân biệt Bộ Tộc nầy với Bộ Tộc kia, đoàn kết keo sơn gắn bó hòa hợp lẫn nhau, dân giàu nước mạnh văn minh. Ở vào thời đó không có một nước nào sánh kịp. Khắp địa cầu duy nhất nước Văn Lang có nền Văn Hiến, Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do, Công Bằng Bình Đẳng độc đáo như vậy. Sản sanh ra nhiều ngành, nhiều nghề. Như ngành tơ tằm, ngành dệt lụa, ngành hội họa, ngành giao tiếp, ngành rèn, ngành đúc, ngành luyện kim, nghề đánh cá, nghề làm nông, nghề chăn nuôi v.v…

Tất cả các ngành, các nghề sanh ra mục đích phục vụ cho cuộc sống làm giàu cho đất nước. Nhất là Văn Minh lúa nước, có một không hai trên địa cầu. Kéo dài độc lập trải qua 2701 năm, kế thừa trị quốc 41 đời Hùng Vương độc nhất vô nhị không có nước nào sánh kịp.

Quốc Tổ khai dựng lên Nước Văn Lang không còn cảnh độc tài độc trị, chỉ sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp. Các quyền cơ bản con người Nhân Quyền, quyền cơ bản Công Dân, Quyền Dân Chủ đều được đảm bảo nên các Ngành Nghề thi nhau phát triển nhanh chóng.

Hàng năm nhà nước Văn Lang tổ chức khen thưởng ngành, nghề ở Bộ. Năm năm tổ chức ở Kinh Đô trao giải cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao. Khích lệ động viên tinh thần yêu nghề, yêu ngành, yêu khoa học sáng tạo.

Hơn cả tuần nay người dân Kinh Đô nhìn thấy các tổ chức tập thể ngành, nghề từ miền xuôi đến miền ngược, khắp ba miền đất nước Văn Lang rộng lớn Thi nhau đổ về Kinh Đô Văn Lang không kể xiết, xe ngựa đủ kiểu. Họ là ai ? Họ là những tinh hoa đất nước đóng góp công sức, làm cho cuộc sống đa dạng phong phú, phồn vinh xã hội giàu mạnh đất nước Từ cái ăn, cái mặc, cho đến sinh hoạt phương tiện đồ dùng, dụng cụ lao động, Khí cụ binh khí bảo vệ đất nước non sông. Có cả các nhà khoa học nghiên cứu chế tạo, luyện kim, vàng, bạc, sắt, thép, đồng thau.

Phải nói Bách Việt Văn Lang. Nhân tài cùng khắp, ngành nghề như nấm không có một đất nước nào bằng. Được thành quả như thế là do Thể Chế Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do, Công Bằng, Bình Đẳng, sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp mà ra. Tạo ra sân chơi cạnh tranh phát triển lành mạnh. Không có độc tài, độc trị ngăn cấm thôn tính lẫn nhau, đa thành phần ngành, nghề tự do phát triển được nhà nước Văn Lang bảo hộ.

Mặt trời chưa lên nơi quảng trường rộng lớn đã chật kín người, toàn là những cá nhân, tập thể nổi tiếng danh vang đất nước Văn Lang. Các nước lân bang cũng nhân cơ hội nầy phái người qua nước Văn Lang xem hư thực ra sao. Họ không khỏi khiếp hoảng trước biển người nhân tài tinh hoa nước Văn Lang. Ánh bình minh rực rỡ đi vào ngày mới. Thiên Thần, Địa Thần, Hồn Thiên Dân Tộc cũng đến để nghe lời dạy Quốc Tổ. Các Thần hóa phép những đám mây lớn hiện ra che mát cả một vùng rộng lớn, làm cho quảng trường mát mẻ, ai nấy cũng cảm thấy dễ chịu.

Trên bệ cao Khán Đài Quảng Trường người ta nhìn thấy có nhiều người sắc phục khác nhau, cũng biết đó là những nhân vật thành phần cấp cao các nước lân bang đến tham dự. Trong không khí im lặng bỗng nổi lên hồi chiêng trống như báo hiệu Quốc Tổ đến ngự. Các thành phần cấp cao các nước lân bang đồng loạt đứng lên nghiêng mình chào đón Quốc Tổ. Người ta nhìn thấy Quốc Tổ đi giữa cùng các vị Tôn Sư tối cao nền Quốc Đạo. Hai bên Quan Văn, Quan Võ trông thật oai phong uy nghi chỉnh tề.

Quốc Tổ trong chiếc áo Long Bào hào quang lấp lánh ai nhìn thấy cũng sanh tâm sùng kính. Các nhân tài tinh hoa Bách Việt nhìn thấy Quốc Tổ đồng loạt đứng lên, đồng loạt quỳ xuống. Miệng tung hô: Quốc Vương vạn tuế, muôn năm, vạn tuế muôn năm.

Quốc Tổ nói: Đất nước Văn Lang chúng ta là đất nước Văn Minh. Đất nước Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do, Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, mới xứng đáng cho Bách Việt Văn Lang chúng ta lạy chúng ta quỳ. Hãy đứng lên như một người hùng, đầu đội Trời chân đạp đất. Quốc Tổ liền phất tay một cái tức thời đồng loạt hàng vạn người đứng lên người nào người nấy sắc mặt nghiêm trang oai dũng như Thiên Thần. Các sứ Thần lân bang khiếp hồn khiếp vía.

Quốc Tổ nói: Nhà nước Văn Lang quyền lực tối cao thuộc về Dân. Dân Chủ. Xin mời nhân tài tinh hoa Bách Việt an tọa. Quốc Tổ phất tay tất cả đồng loạt đều ngồi xuống.

Quốc Tổ nói: Đất nước Văn Lang được như ngày hôm nay phần lớn là nhờ công sức của toàn Dân. Trong đó phải kể nhân tài đa ngành, nghề tinh hoa Bách Việt. Làm cho đất nước Văn Lang trổ hoa sang giàu, kết quả hùng mạnh. Thật ra mà nói không có ngành nghề nào là quan trọng, ngành nghề nào không quan trọng. Ngành, Nghề nào cũng cao quý bình đẳng như nhau.
Vì sao lại nói thế. Người thầy thuốc, người thầy dạy cũng cần có áo để mặc. Vị Vương Quan nào cũng cần có nhà để ở, có xe để đi. Nhà khoa học nào cũng cần có cơm để mà ăn. Không ai là không cần đến đồ dùng, cuộc sống văn minh vươn lên chính là cuộc sống liên quan đến nhiều ngành nhiều nghề. Càng nhiều ngành, nghề. Thời sự vận động xã hội cuộc sống càng lên cao, việc gì cũng trôi chảy tiến tới dân giàu nước mạnh. Ngành, nghề càng tinh xảo thời cuộc sống mới trở nên hưng thịnh. Như vậy ngành, nghề nào cũng quan trọng. Thậm chí nghề nấu ăn cũng không thể thiếu trong cuộc sống. Lại còn liên quan đến nhiều ngành nghề khác, như nghề chăn nuôi, nghề đánh bắt, nghề trồng trọt, nghề rèn, đúc. Sự liên quan đến nhiều ngành, nghề trong một nghề hay một ngành như một quy luật phát triển tương tác cho nhau. Sự đa dạng ngành, nghề làm cho cuộc sống phong phú, xã hội văn minh.

Thật ra mà nói ngành, nghề nào cũng cần đến ngành, nghề khác mới đủ yếu tố phát huy ngành, nghề của mình. Vì vậy ngành, nghề nào cũng quý, ngành, nghề nào cũng vinh, đáng được ca ngợi tôn vinh. Bình đẳng như nhau không có ngành nghề nào cao quý coi trọng, ngành nghề nào thấp kém coi thường. Ngành Nghề nào cũng làm cho cuộc sống thăng hoa xã hội phát triển, dân giàu nước mạnh. Những Ngành, Nghề nào phát triển mạnh phục vụ cho xã hội rộng khắp, cũng như sự ưa chuộng của người dân, thời những ngành, nghề ấy cũng đã nhận được lợi nhuận to lớn từ sản phẩm của mình cung cấp ra thị trường, trở nên giàu có, công sức đổ ra đã được đền đáp lại.

Quốc Tổ nói: Tất cả Ngành, Nghề trong nước, cá nhân tập thể đều được xứng đáng khen thưởng. Bình Đẳng trong các Ngành, Nghề.Ngoài bằng khen biểu tượng còn phân phát vàng bạc cho từng người, ai cũng như ai không ai khác ai. Quốc Tổ nói xong ra lệnh cho quan quân trao biểu tượng, cũng như vàng bạc cho mỗi người. Ngành, Nghề nào cũng vui mừng, cá nhân nào cũng lấy làm sung sướng.

Các Thiên Thần, từ trên mây trổi nhạc rải hương ca ngợi sự anh minh Quốc Tổ, dưới đất chiêng trống kèn sáo vang rền nổi lên ca ngợi nước Văn Lang giàu mạnh, ca ngợi công ơn Quốc Tổ. Sứ giả các nước lân bang không ngớt ca ngợi tài dìu dắt Bách Việt Văn Lang, không vị vua nào có thể sánh kịp dù cho cả hàng nghìn năm sau.
* * *

Long Hoa Lược Truyện, Văn Hóa Cội Nguồn

Câu chuyện Sự Bình Đẳng Đến đây là hết
———————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s