HỒN MA

CÂU CHUYỆN SỐ 27

HỒN MA

Thị xã An Hòa rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có Liêm. Hôm nay nhà Liêm khách khứa chật trong chật ngoài tiếng nhạc vang dội ầm ĩ, người ta nhìn thấy nhiều tay sang trọng, nhiều tay máu mặt thời cũng biết Liêm quan hệ rất rộng. Mới nhìn thì tưởng là đám cưới, nhưng chỉ cần để ý một chút thời hiểu rõ đây là đám tân gia ngôi nhà khang trang ba tầng rộng lớn quá đẹp, kết hợp kiến trúc đông tây cầu kỳ nhưng không kém phần sang trọng.

Ngôi nhà quá đẹp sang trọng như thế cũng trên vài tỉ. Liêm thật diễm phúc không những giàu sang, bạn bè toàn những tay đại gia. Diễm phúc hơn nữa Liêm có cô vợ xinh đẹp như hoa hậu, biết bao người mơ ước mà không được.

Ở đời người ta thường nói trong cái phúc thường ẩn cái họa, nếu không biết đề phòng giải trừ thì mầm họa nó lớn lên trở thành đại họa. Trong đại họa nó ẩn tàng cái phúc biết phát huy cái phúc thì tai ương hiểm họa tan biến không còn. Nhưng ở đời mấy ai hiểu được điều ấy. Liêm cũng thế mà thôi, giàu sang nhanh chóng, làm ăn trôi chảy, vợ đẹp tiền nhiều không biết che đậy cái phúc may mắn của mình mở rộng cửa ngõ dẫn Cáo, Sói vào nhà thì tránh đâu cho khỏi mang họa. Nhất là cô vợ quá xinh đẹp lại đem ra khoe khoang cho Cáo, Sói những tay quyền thế chiêm ngưỡng thời mầm họa từ đây cũng xuất hiện sanh ra. Nếu Liêm hiểu rõ cái phúc lớn luôn ẩn tàng cái họa theo sau. Muốn đãi Cáo Sói những tay máu mặt phát huy vị thế thương trường của mình, thời thiếu gì cách không cần phải dẫn về Cáo, Sói về nhà mở đường cho mầm họa hãm hại. Trăm đối tác làm ăn, mười người bạn tài giỏi chỉ cần một người bạn, hay một đối tác làm ăn hãm hại thời khó mà lường trước được những gì xảy ra.

Trong bạn bè của Liêm có một tay háo sắc tên Hạo quyền thế phải nói là ít ai dám động đến. Hạo thay đổi người tình như thay áo. Hạo mê say vợ của Liêm từ lâu từ khi Liêm cưới được Nga. Nhưng Hạo không biết cách nào tiếp cận được Nga chiếm đoạt cho bằng được Nga, đây là lần thứ hai Hạo đến được nhà Liêm. Nga hôm nay trong trang phục lộng lẫy quyến rũ vô cùng thân hình nở nang hai con mắt của Hạo như té lửa nhìn chăm chăm vào Nga miệng lẩm bẩm, Nga tuy đã có con nhưng thân hình bốc lửa như muốn đốt cháy người nhìn. Hạo càng nhìn càng say sưa, chết mê chết mệt điên đảo thần hồn.

Sau lễ tân gia Hạo trở về nhà ngày đêm mơ tưởng đến Nga nghĩ ra trăm phương nghìn kế tiếp cận với Nga trung gian chính là Liêm người bạn chỉ biết làm ăn không đề phòng có người dòm ngó đến vợ của mình. Hạo tạo nhiều việc làm thuận lợi cho Liêm, từ đó Liêm thường mời Hạo đến nhà coi Hạo là người bạn tốt nhất thân nhất của Liêm. Liêm không để phòng Hạo gì cả. Liêm nghĩ: Hạo có thiếu gì đâu mà để phòng, Hạo giàu có quyền thế thời nay mấy ai theo kịp. Hạo là tay nổi tiếng thủ đoạn nên Hạo rất khôn khéo lúc nào cũng khen Liêm tài giỏi. Bước đầu Hạo mời vợ chồng Liêm đến dự buổi kỵ cơm Cha của Hạo. Liêm cũng muốn nhân tiện nầy biết qua gia thế của Hạo. Mấy tháng nay Hạo cho người sửa sang lại ngôi nhà sân vườn, nhất là cây cảnh đẹp mắt ai nhìn vào cũng choáng ngợp sự giàu sang lối ở như ông hoàng bà hoàng của Hạo.

Liêm đến nhà Hạo không khỏi bất ngờ vì Hạo giàu sang hơn Liêm tưởng. Liêm lấy làm nể phục, còn Nga thì khen hết cái nầy tới cái kia không hiểu từ lúc nào Nga đã có cảm tình với Hạo dây mơ rễ thích đã bén rễ. Thấy con cá ưa thích của Nga đã mê mồi. Từ đó hể Liêm gặp khó khăn thì Hạo hiện thân như một cứu tinh giúp đở. Nhưng ai hiểu những khó khăn thường xảy ra là tự nhiên hay có bàn tay nào âm thầm gây khó khăn cho Liêm. Kế anh hùng cứu mỹ nhân. Liêm nào nghĩ đến điều đó cứ nghĩ sao năm nay làm ăn gặp nhiều bất lợi. Cũng may là nhờ Hạo tháo gở tất cả. Có một người bạn như Hạo thì không gì bằng.

Ở đời đừng nói là phái nữ, mà ngay cả những người có tài như Liêm cũng phải mơ tưởng đến những gì Hạo có. Nga không ngoại lệ cũng thế mà thôi sự tới lui của Hạo càng lúc càng nhiều dây mơ rễ thích buông ra đu bám lấy nhau. Có những lúc Liêm không có ở nhà Hạo đắm đuối nhìn Nga. Nga bắt gặp rất nhiều lần như thế trái tim Nga đã rung động. Có lần Hạo bạo dạng nắm tay Nga, Nga để cho Hạo nắm thế là Hạo càng ngày càng làm tới, càng ngày càng quyết liệt mà Liêm không biết gì cả.

Tư chất của Liêm vốn thông minh nhờ thiên phú, lại biết tu thiền luyện khí, luyện tập thể dục, không những ít bệnh mà sự thông minh cũng khác thường. Có tài ăn nói cũng như sự quả quyết phán đoán điều nầy điều nọ rất chính xác nên đã chinh phục được Nga và cưới Nga làm vợ. Nhưng Liêm nào hiểu có của quý ngọc ngàm châu báu đem khoe với Cáo, Sói, trộm cướp có ngày mất mạng như chơi.

Liêm tu thiền luyện khí xong cũng vừa lúc điện thoại reo: A Lô nghe đây. Hạo đó hả có chuyện gì không ? Hạo nói: Có có mối làm ăn kiếm tiền tỉ, đến quán cà phê bốn phương gần nhà, tớ sẽ nói rõ hơn.

Liêm nói với Nga: Hôm nay anh có nhiều chuyện cần bàn nên đi sớm một chút, không ăn sớm mai ở nhà. Em cho con ăn xong thời chở con đi học thế anh.

Nhìn chiếc xe con mất hút từ xa Nga linh cảm như có điều gì không may, nhưng đó chỉ là linh cảm Nga cũng không để ý đến nữa.

Nói về Liêm đến quán cà phê bốn phương, thời đã thấy Hạo ngồi đó để chờ. Hạo vừa nhìn thấy Liêm vồn vã thân thiện nói: Liêm đến đúng hẹn không sai một giây, quả là đại gia luôn lấy chữ tín làm đầu, thời làm việc gì mà không trôi chảy.

Hạo vào trong bưng hai tách cà phê đem ra nói: Khách đông quá, chờ đợi hơi lâu muốn nhanh phải làm thế mà thôi. Hai người vừa uống xong ly cà phê thời thấy một vị khách đến. Hạo nói nhỏ với Liêm: Người ấy đến rồi đó. Hạo đứng dậy bắt tay người khách mới đến mời ngồi. Hạo kêu nhân viên phục vụ đến nói cho ly cà phê, vị khách phất tay nói: Thôi uống trà được rồi.

Liêm nhìn người khách mới đến trông bề ngoài không có vẻ gì là đại gia, nhưng khi nghe giới thiệu của Hạo thời Liêm mới biết đây là Ông Thụ. Một tay môi giới nổi tiếng thành phố. Những mối làm ăn lớn thường là do người nầy cung cấp thông tin. Liêm đứng bật dậy bắt tay chào hỏi: Hân hạnh, hân hạnh được gặp Ông. Đến lúc nầy Hạo mới giới thiệu nói rõ về Liêm

Hạo nói: Xin giới thiệu đây là Ông Liêm đang là Giám Đốc Công Ty Nga- Liêm nổi tiếng là làm vừa lòng khách những gì Công Ty Nga- Liêm chịu trách nhiệm thì khỏi phải lo. Ông Thụ nói: Tôi đã từng nghe qua Công Ty Nga- Liêm làm ăn uy tín lắm.

Qua sự trao đổi hai bên Liêm ký nhận nhiều mối hợp đồng có thể nói là kiếm tiền tỉ, nhất là về vật liệu trang trí nội thất. Từ đây ngày nào Liêm cũng đi sớm về muộn với công việc bề bộn nơi Công Ty. Liêm làm ăn tiền vô như nước kể từ ngày ký hợp đồng làm ăn với Ông Thụ được ba tháng không hiểu vì lý do làm việc nhiều hay một lý do nào khác Liêm thường hay xẩm mặt mỗi tuần mỗi nặng thêm. Liêm hết đi khám tư rồi đến khám công trong người không có bệnh gì cả chỉ là do rối loạn tiền đình, chỉ uống thuốc vài ngày là khỏi ngay. Nào hay càng ngày càng nặng Liêm ngã bệnh tay chân liền bại xụi nằm một chỗ.

Nghe Liêm ngã bệnh, Hạo thường xuyên tới thăm nhất là mua những loại thuốc đắc tiền hầu mong chữa trị cho Liêm. Liêm vô cùng cảm động nói: Mình có được người bạn như Hạo thì không mong gì nữa Trời đã cho tôi gặp được Hạo là phúc phần của mình. Hạo nghe Liêm nói những lời chí tình như thế Hạo biến sắc. Nhưng sau đó Hạo lấy lại sắc mặt bình thường nói: Chỗ bạn bè thời phải hết lòng vì nhau. Hạo vừa về, thì có Định đến thăm Liêm, Định không giàu có như Hạo nhưng không đến nổi nghèo. Định nhìn theo chiếc xe con bóng loáng của Hạo trong lòng đã thoáng lên bao nỗi nghi ngờ: Cái thằng háo sắc nầy thì lạ gì, cái tánh của thằng nầy từ nhỏ đến lớn không có gì là tốt cả hại không biết bao nhiêu là cô gái. may có Ông Cha làm bự nên mới giàu như vậy không hiểu Ông Liêm nhà mình vì sao mê cái thằng trời đánh thánh đâm nầy. Hay là… Định không dám nghĩ nữa.

Định vào nhà nhìn Liêm tay chân tê xụi không cử động được Định rơi nước mắt nói: Thời đại khoa học như ngày nay cũng không chữa được sao? Liêm lắc đầu: Bác sĩ chạy rồi không còn cách gì để chữa được. Nước mắt Liêm tuôn chảy. Định lau nước mắt cho Liêm và trong lòng cũng xót xa không hiểu vì cớ sao Liêm lại ngã bệnh như vậy.

Chiếc xe con vừa về đến nhà, Nga từ trên chiếc xe bước xuống trông vẻ mệt mỏi vì dạo nấy Nga hơi sút vừa điều khiển Công Ty, vừa lo cho con, cho chồng Nga bước vào nhà nhìn thấy Định trong phòng Liêm bước ra Nga quên cả chào hỏi đi ngay vào phòng Liêm. Nga trở ra nói: Dạo nầy công chuyện bề bộn quá cũng may có Anh Hạo phụ giúp mới trôi chảy được. Nhìn ánh mắt của Nga mỗi khi nhắc đến Hạo như có cái gì đó khó diễn tả. Định thầm nghĩ: Không lẽ con cá đã cắn câu. Định lắc đầu bước ra sân lên xe ra khỏi nhà Liêm trong lòng trăm mối nghi ngờ.

Có một hôm nhờ qua cái kính nhỏ treo trong phòng Liêm vô tình phát hiện một chuyện động trời suýt tí nữa là Liêm la lên, nhưng nhờ tu thiền luyện khí Liêm trầm tĩnh xem cho hết vở tuồng. Câu chuyện Liêm Nhìn thấy vẫn thường xảy ra ở Công Ty Nga- Liêm không có chi là mới mẻ, Hạo lúc nào cũng chết mê chết mệt Nga như muốn nuốt sống Nga. Nga luôn tiếp nhận không có sự né tránh hai bên vẫn thường hôn nhau, ôm nhau như cơm bữa từ ngày Liêm ngã bệnh đến giờ. Liêm vô tình nhìn qua tấm kính trong phòng phản chiếu một cú sốc phải nói là sửng sờ không còn tin nơi mắt mình, nhưng trước mắt cứ chảy một sự thật đã phơi bày. Liêm như bừng tỉnh không lẽ mình đã uống phải một loại độc.

Người bạn lâu nay mình cho là tốt nhất trên đời lại là người giết bạn đoạt vợ. Đến giờ nầy Liêm biết chắc là mình uống phải một loại độc không thuốc chữa, nhưng mình đã uống từ lúc nào. Liêm hồi tưởng lại tất cả từng chi tiết nhỏ giữa mình với Hạo. Cú điện thoại cuộc hẹn quán cà phê bốn phương. Hạo vào trong bưng hai ly cà phê ra mà không cần kêu nhân viên phục vụ. Hạo giới thiệu cho mình mối làm ăn lớn che đậy tất cả âm mưu của Hạo, một kế hoạch giết người siêu đẳng. Ân cần vì bạn hết lòng chạy chữa cho bạn chỉ là một âm mưu cao cấp bóp chết con mồi mà Hạo muốn thủ tiêu.

Liêm ức nghẹn: Té ra là mầy thằng phản bạn, nhưng tất cả đều đã muộn Liêm càng bức xúc chất độc càng phát tác đầu óc Liêm hoa lên không còn biết gì nữa đi vào tắc thở luôn. Phường 3 Thị Xã An Hòa ai cũng thương tiếc một nhân tài không hiểu mang bệnh gì mà chết sớm, ôi vợ đẹp con xinh nhà cao cửa rộng, Liêm đã ra đi và bỏ lại tất cả. Với hai bàn tay trắng không biết Linh Hồn Liêm đi về đâu.

Theo người chết ít nhất tuần lễ thời Linh Hồn mới hồi phục căn thân huệ mạng cũng như xác thân Linh Khí. Có Linh Hồn hai ba tuần xác thân Linh Khí mới hồi phục. Linh Hồn người ác trải qua 49 ngày căn thân huệ mạng cũng như xác thân linh khí mới hồi phục được. Khi xác thân Linh Khí hồi phục đến đâu thì Căn Thân Huệ Mạng Linh Hồn hồi phục tới đó, nhớ lần lại tất cả những sự việc đã qua.

Liêm thì khác không giống những Linh Hồn bình thường. Linh Hồn Liêm vừa ra khỏi xác thì hoàn phục xác thân Linh Khí, Căn Thân Huệ Mạng hiển hiện nhớ lại tất cả những gì, chín mười phút sau trở thành Hồn Ma. Đã trở thành Hồn Ma, Liêm nhìn rõ lòng dạ của Hạo, cũng như nhìn rõ lòng dạ của vợ, không nói là đã phản bội mình yêu Hạo. Thấy rõ những gì Hạo đã hại mình cũng như cướp lấy vợ mình.

Liêm nổi điên hét lớn: Tao giết mầy thằng gian ác phản bạn. Nhanh như chớp Liêm lao tới đấm vào đầu Hạo. Nhưng lạ thay Hạo không chết bàn tay Liêm xuyên qua đầu Hạo, mà Hạo cũng chẳng hay biết gì cũng chẳng sao cả. Liêm còn đang ngơ ngác không hiểu vì mình đánh Hạo xuyên thủng đầu mà không chết.

Nhìn bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Hạo đứng trước thân xác của mình khóc lóc Liêm hét lên thật lớn: Thằng phản phúc kia cút đi cho tao. Nhưng nào có ai nghe. Liêm lao tới đá cho Hạo mấy cái vào bụng vào ngực nhưng Hạo vẫn trơ trở không sao cả, chẳng chút đau đớn cũng không hay biết gì tuy biết rằng bàn chân của Liêm đá xuyên thủng bụng thủng ngực của Hạo. Liêm chỉ biết ôm đầu ngồi khóc tâm hồn vô cùng đau đớn.

Qua hai ngày sau đám tang của Liêm to lớn rình rang có phần giúp sức của Hạo. Ai cũng ca ngợi Hạo cho Hạo là người bạn tốt nhất của Liêm. Liêm là con Út của Ông Bà Tạo ở quê, anh em của Liêm đều có nhà trên thành phố nhưng không ở gần nhau, từ khi Liêm ngã bệnh thường thấy Hạo chạy chửa cho Liêm hết mình, các anh chị cũng như Cha Mẹ của Liêm ai cũng mến Hạo cho Hạo là người bạn thân tốt nhất của Liêm nên không để ý gì đến Hạo cả, luôn luôn kính mến Hạo. Trong số những người bạn thân tốt nhất của Liêm có người đã nhìn ra âm mưu thâm hiểm của Hạo về cái chết của Liêm, nhưng không đủ bằng chứng để nói ra sự thật. Người đó là Định.

Định đến trước hương linh của Liêm, khấn vái nói với Liêm rằng: Mầy có linh thiên thời vặn cổ thằng Hạo đi, thằng nào khóc lóc vì Liêm nhiều làm như tỏ vẻ đau đớn lắm, chính thằng đó đã hại Liêm nước mắt cá sấu cho sói đấy. Làm gì che mắt được thằng Định nầy. Thằng Hạo giết Liêm nó không cần tài sản của Liêm đâu nó chỉ cần Nga vợ của Liêm thôi.

Xác Liêm an táng được mười ngày hồn Liêm luôn bán theo Hạo để trả thù nhưng không cách gì trả thù được, mấy lần Liêm chứng kiến Hạo ăn ngủ với Nga. Lòng Liêm vô cùng đau xót. Liêm mấy lần bóp chết Nga cho hả giận nguyền rủa con đàn bà thúi tha đầy nghê tởm bàn tay Liêm xuyên qua đầu Nga cổ Nga nhưng Nga không hề hấn gì cả chỉ thấy Nga hơi đau cổ nhất đầu Nga lấy đầu nóng thoa lên là hết ngay.

Liêm nhìn đứa con mà lòng buồn rười rượi, Liêm vì không muốn chứng kiến cảnh Hạo ăn ngủ với Nga Linh Hồn Liêm liền tìm đến một ngôi chùa nương thân. Thấy các sư ngồi thiền. Liêm liền nhớ lại tu thiền luyện khí của mình. Liêm tức tốc tỉnh tâm tu thiền, luyện khí tức thời thấy lòng mình bớt khổ. Kỳ diệu thay Liêm càng tu thiền luyện khí liền thấy Linh Hồn khỏe hẳn lên mới đó mà đã hơn ba tháng.

Một hôm Liêm lấy bàn tay mở cửa chùa cánh cửa liền theo cánh tay của Liêm mở ra Liêm lấy làm ngạc nhiên. Liêm như không tin vào mắt mình làm đi làm lại nhiều lần có người hốt hoảng la lớn: Có Ma có Ma kia kìa cánh cửa tự mở ra đóng vào.

Một hôm Liêm rung nhẹ vào thân cây trước sân chùa là cho cây rung chuyển ào ào các vị sư lấy làm kinh hãi thi nhau bắt ấn niệm chú niệm phật. Có người nhìn thấy một bóng người lờ mờ có lúc ở ngoài sân, có lúc ở trong chùa các thầy lại càng thêm kinh hãi. Xúm nhau tụng kinh gõ mõ đọc thần chú xua đuổi quỷ ma trừ yêu diệt tà.

Liêm nhìn thấy mấy sư sợ Yêu, Ma như vậy cũng phải phì cười: Tu mà còn sợ chết chưa hội ngộ sanh tử gì gì cả. Chết chẳng qua là mất cái xác phàm mà thôi Linh Hồn nào có chết. Liêm ta vẫn còn sống sờ sờ đấy sao. Đúng như người đời thường nói đông sư sải thúi Ma, đông người ta thúi cứt.

Ma, Quỷ đến nghe tụng tụng kinh gõ mõ, làm gì có chuyện gõ mõ tụng kinh là cho Ma, Quỷ sợ. Ma Quỷ chỉ sợ Ánh Sáng Văn Hóa Thiên Ý mà thôi. Bắt Ấn niệm chú chỉ là xua đuổi những Linh Hồn bất chính Yêu Tà, còn Linh Hồn của ta nào phải Yêu Tà. Thân Phàm Ta bị chết oan do tên Hạo gây ra, có lẽ vì ta chưa tới số chết nên Linh Hồn còn vất vơ vất vưởng trở thành hồn ma nơi cõi Âm cảnh trần gian nầy, chính ta cũng không biết mình sẽ đi về đâu.

Một hôm Liêm vô tình phất tay một cái tức thời một cơn gió lốc nổi lên tuy chưa đủ mạnh làm bay người nhưng các sư sải cũng làm lấy kinh hồn bạc vía. Nếu Liêm biết vận Thần Lực theo niệm tưởng thu hút chân khí thần lực vũ trụ thì chỉ cần phất tay một cái thì liền sụp đổ một ngồi nhà cấp bốn như không, đánh bay một con voi như đánh một con thỏ. Liêm chợt hiểu kết qua thần lực nầy là do tu thiền luyện khí hiện tại cũng như tu thiền luyện khí trước đây hồi phục mà ra.

Liêm nghĩ đến mối hận Hạo đã hại mình cướp vợ làm cho tan nát gia đình. Từ nơi chùa Liêm vừa nghĩ đến Hạo thời thấy Hạo đang làm việc giúp đở Nga ở công ty Liêm-Nga hai người lúc nào cũng tình tứ với nhau. Liêm liền hiện thân đến đó cũng vừa lúc Hạo ra khỏi công ty thường thường Hạo đi xe con. Nhưng hôm nay Hạo đi xe mô tô hai bánh. Liêm bám theo sau và xô Hạo vào chiếc xe tải bị xe tải cán chết ngay lập tức. Linh Hồn Hạo vừa thoát ra khỏi thể xác Liêm chưa kịp đánh thì Linh Hồn Hạo tan biến đâu mất. Liêm chờ đợi hồi lâu không thấy Linh Hồn Hạo hồi phục trở lại có lẽ bị sa đọa xuống Địa Phủ rồi.

Người ta bu đến nhìn tại nạn rất đông trong đó có cả Nga. Nga khóc thảm thương. Liêm định tát cho Nga mấy cái nhưng nghĩ đến con đành dừng tay lại, Liêm không còn yêu Nga nữa mà xem Nga còn thua cỏ rác. Liêm rất căm ghét những kẻ phản bội. Liêm định tìm những thằng sở khanh giết thêm vài mạng nữa trừ hậu họa cho đời những kẻ chuyên lấy vợ người ta.

Liêm vừa rời khỏi nơi tai nạn thì thấy Quỉ Vô Thường hiện đến nói: Người theo ta về Địa Phủ. Liêm sợ quá la lên: Tôi không đi, vì tôi chết oan tha cho tôi. Quỉ Vô Thường nói: Ngươi đã phạm tội giết người mà còn định giết thêm nhiều người nữa, vi phạm Thiên Ý mau theo ta xuống địa Phủ. Quỉ Vô Thường liền phất tay một cái Liêm không còn biết gì nữa. Đến khi tỉnh dạy Liêm thấy mình ở đứng trước một biển lửa. Liêm vô cùng kinh sợ .

Quỉ Vô Thường dẫn Liêm đi qua biển lửa thấy vô số Linh Hồn bị thiêu đốt cháy đen không khỏi kinh hoảng hãi hùng. Quỉ Vô Thường chỉ tay nói: Ngươi nhìn ra người nầy không? Liêm nhìn kỹ thì ra đó là Linh Hồn của Hạo bị lửa thiêu đốt dữ dội đau đớn la ré hãi hùng. Nhìn thấy cảnh đó Liêm không còn thù hận Hạo nữa. Mà trở lại thương xót không biết chừng nào Linh Hồn Hạo mới ra khỏi hỏa ngục chết đi sống lại cả triệu triệu lần. Liêm cảm thấy ớn lạnh trong người. Gieo ác nhân gặt ác Quả, khủng khiếp vô cùng.

Quỉ Vô Thường đưa Linh Hồn Liêm đến nhất Điện Diêm Vương. Trước Diêm Tòa Diêm Vương nói: Nhất Điện Diêm Vương Ta chỉ xử những Linh Hồn nhẹ tội, hoặc giam giữ vài ngày, vài tháng, vài năm, hoặc năm mươi năm, rồi cho đầu thai trở lại nhân gian.

Diêm Vương nhìn Liêm rồi nói: Ngươi không phải người cõi Âm đầu thai chốn nhân gian. Mà là ở Non Tiên đầu thai xuống phàm trần lập công bồi đức. Nên không có sổ bộ dưới Địa Phủ, không thuộc quyền Thập Điện Diêm Vương cai quản. Trong hai kiếp không trở về được non Tiên Cực Lạc, kiếp thứ ba thời nơi Địa Phủ mới lập danh sách cai quản số mạng của ngươi. Đây là cơ hội cho ngươi trở về Non Tiên Cực Lạc. Nếu người còn tiếp tục tham đắm hồng trần, luyến ái vợ con giả tạm nơi trần gian, cũng như sát hại mạng người phạm Thiên Ý thời phải chịu sa đọa xuống Địa Phủ theo tội nặng nhẹ phải chịu hành hình.

Liêm nói: Tôi là người Tiên xuống trần, khi mãn kiếp trần đáng lý trở về Non Tiên Cực Lạc, đằng nầy lẫn quẩn chi nơi Trần Gian không trở về Non Tiên Cực Lạc là tại làm sao xin Diêm Vương chỉ rõ cho.

Diêm Vương nói: Ngươi đầu thai xuống trần là để lập công bồi đức trong Văn Hóa Cội Nguồn thăng tiến Linh Hồn thêm chức phẩm cao hơn trở thành đại Tiên nơi Non Tiên Cực Lạc. Nhưng trước khi đầu thai xuống trần ngươi quên nguyện gặp nhiều kiếp nạn để thức tỉnh Linh Hồn, đánh thức lương tâm chán ngán cõi trần. Trở về kiếp tu hành chân thiện, lập công trong Văn Hóa Cội nguồn trở về Non Tiên Cực Lạc.

Ngươi đầu thai xuống trần không nguyện gặp tai nạn, nên tai nạn không đến với ngươi, chỉ theo phúc mạng mà hưởng phúc đức, đã là Tiên người nào phúc đức cũng lớn sanh xuống trần gian liền hưởng sự giàu sang tột bực, sống trong vinh hoa phú quý, lạc mất con đường về trời. Nên các bậc Tổ trên trời khi sanh xuống chốn Trần Gian cứu nhân độ thế thường nguyện với đức Cha Trời ban cho nhiều chướng ngại trong cuộc sống để đánh thức lương tâm đi đến giác ngộ, hiểu thấu cõi Trần Gian chỉ là cõi vô thường giả tạm nên không còn mê đắm cảnh vật chất Trần Gian chỉ lo hành thiện cứu nhân độ thế. Lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn. Trở thành Phật Tổ, Thánh Tổ, Tiên Tổ, Thần Tổ, Chúa Tổ, khi trở về trời giáo hóa hàng trăm cõi nước trời.

Ngươi đầu thai xuống cõi trần không nguyện với Cha Trời ban cho nhiều chướng ngại để thức tỉnh Linh Hồn. Mà chỉ gặp toàn phúc báo hưởng vinh hoa giàu sang phú quý, ngươi đã cướp đoạt vợ người ta, lạc mất con đường về trời. Khi mãn kiếp trần liền đầu thai trở lại người trần gian. Theo Luật vay trả, người ta đoạt lại vợ từ trong tay ngươi. Nga chính là người yêu của Hạo ở kiếp trước bị ngươi cướp đoạt nhưng Hạo không làm gì được ngươi chỉ biết hận ngươi tận thấu xương, vì ngươi giàu có quyền thế. Kiếp trước Hạo thường hay tu nhân tích đức nên Hạo mới giàu có ở kiếp tái sanh làm người. Kiếp nầy ngươi không giàu bằng Hạo, vì kiếp trước người hưởng giàu sang phú quý tột cùng rồi. Nên kiếp nầy ngươi chỉ hưởng cảnh giàu sang trung bình khá mà thôi. Luật Nhân Quả vay trả xoay vần triền miên bất tận, lẩn quẩn mãi trong sanh tử luân hồi vay trả không ngừng. Hạo kiếp nầy không những cướp vợ ngươi lại sanh tâm quá ác nên sa đọa vào hỏa ngục, chịu sự hành hình chết đi sống lại hàng triệu lần. Và kết quả như ngươi đã thấy Linh Hồn Hạo đã bị hỏa ngục thiêu đốt không ngừng nghỉ. Nếu người không thức tỉnh tiếp tục trả thù oan oan tương báo nợ nợ đáo đầu, đeo bám lấy nhau, để rồi vay trả không ngừng, kết quả sa đọa vào Địa Ngục khốn khổ vô cùng không biết ngày nào được ra. Liêm nghe Diêm Vương nói thế liền tỉnh ngộ. Nghĩ đến cảnh cướp người yêu người ta ở kiếp trước, trở lại kiếp sau người ta cướp lại vợ mình. Liêm liền cắt đứt tất cả nhân duyên nơi trần gian không còn lưu luyến nữa.

Nay bổn Tòa cho ngươi cơ hội trở về Trần Gian lập công cứu nhân độ thế theo Văn Hóa Cội Nguồn hiểu rõ Trần Gian là cõi tạm trường thi tiến hóa Linh Hồn, không phải là nơi đắm mê vật chất, dục lạc trong sang giàu, như người thấy đó Linh Hồn rời khỏi Trần Gian nào có mang theo được gì, chỉ mang theo nghiệp ác nghiệp thiện mà thôi. Ác thì sa đọa xuống Địa Phủ. Thiện thì siêu lên các cõi trời, hoặc Non Tiên Cực Lạc. Và sự giàu có của Linh Hồn chính là Thiện Đức cũng như Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Ý Cha Trời.

Diêm Vương nhìn Liêm rồi nói: Quỉ Vô Thường đưa Liêm đến nơi đền thờ Địa Mẫu Âu Cơ để nghe Kinh Thơ Văn Hóa Cội Nguồn, cũng như lập công theo phò trì bảo hộ những người tu theo Văn Hóa Cội Nguồn mới mau chóng trở về Non Tiên Cực Lạc, không còn sa đọa xuống Địa Phủ nữa.

Quỉ Vô Thường liền phất tay một cái Liêm không còn biết gì nữa khi tỉnh dậy thì thấy mình ở nơi Am Thất thờ Địa Mẫu Âu Cơ. Có cả hàng nghìn Linh Hồn ở đây ngày đêm nghe Kinh Thơ Văn Hóa Cội Nguồn. Cũng như lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn, lần lượt được siêu thoát về trời. Liêm thành tâm ngày cũng như đêm lắng nghe Kinh Thơ ra sức che chở bảo hộ người tu theo Văn Hóa Cội Nguồn sau một năm Liêm liền thấy cảnh giới Non Tiên Cực Lạc hiện ra. Linh Hồn Liêm liền bay vào đó siêu thoát về Non Tiên Cực Lạc.
* * *
Long Hoa Lược Truyện, Văn Hóa Cội Nguồn

Câu chuyện Hồn Ma đến đây là hết.
————————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s