LẼ THẬT Ở ĐỜI, QUY VỀ MỘT MỐI

CÂU CHUYỆN SỐ 23

LẼ THẬT Ở ĐỜI
QUY VỀ MỘT MỐI

Nơi ngoại ô cách thành phố không xa, con đường làng từ đường nhựa chạy dài sâu vào thôn xóm liên thông đến các xã. Vừa đến đầu làng người ta nhìn thấy một ngôi nhà cổ với hai hàng cau trước nhà thẳng tắp cao vút, suốt ngày gội nắng tắm gió, hương cau thoang thoảng. Làm cho con người cảm nhận được vẻ đẹp sự yên bình của làng quê. Từ ngôi nhà cổ một giọng nói của người đàn ông vừa đủ cho người đi đường để nghe:

Nay bà đi chợ sớm một chút vì hôm nay là ngày lễ lao động lại nhằm ngày chủ nhật nên nghỉ được hai ngày, mấy đứa sẽ dẫn con dẫn cái về đây chơi. Tiếng người đàn ông ấy không ai khác hơn chính là Ông Tú một thầy giáo về hưu. Tuy mặt trời đã lên cao nhưng cảnh làng quê vẫn trầm lắng yên tĩnh không như thành phố nhộn nhịp người xe chen nhau mà đi lại. Thỉnh thoảng có vài chiếc xe chạy trên đường làng cũng như thưa thớt ít người đi.

Tiếng còi xe inh ỏi trước cổng nhà Ông Tú, không nói Ông Tú cũng biết là con cái từ thành phố trở về. Người con trai thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu chở theo vợ con làm sôi động cả lên, phá tan đi sự yên lặng làng quê cũng như ngôi nhà cổ tỉnh mịch đầu làng, con dâu cháu chắt lên đến mười mấy người đông đấy chứ gần hai tiểu đội rồi còn gì. Tiếng cười nói vui vẻ lũ trẻ thi nhau chào Ông Nội. Giàu nghèo đâu không biết nhìn thấy cảnh con cái cháu chắt hội tụ đầy đủ trông rất hạnh phúc ai mà không mơ ước. Đa tử đa tôn đa phú quý chính là đây. Cái giàu của Ông Bà Tú là cái giàu con cái cháu chắt. Bà Tú lúc ấy đi chợ cũng vừa về làm cho không khí vui lên tăng thêm sự ấm cúng đoàn viên hạnh phúc. Thế gian chuyện gì cũng có.

Ông Bà Tú không theo Tôn Giáo, Đạo Giáo nào cả. Nhưng năm người con lại khác, đứa con cả thằng Hai có vợ là người Phật Giáo nên theo Phật Giáo. Thằng Ba có vợ Thiên Chúa nên đi theo Thiên Chúa. Thằng Tư có vợ Cao Đài nên theo Cao Đài. Thằng Năm có vợ Hòa Hảo nên đi theo Hòa Hảo. Thằng Sáu theo Đảng làm cán bộ.

Năm đứa con của Ông Bà Tú đứa nào cũng thành đạt công danh rực rỡ nhà lầu ô tô. Làng xóm thường hay gọi năm đứa con Ông Bà Tú là ngũ hổ. Ý nói người nào cũng tài giỏi làm ăn giàu có công danh sáng ngời. Tuy năm người con mỗi hoa mỗi cảnh khác nhau nhưng ít khi nghe cãi vã lúc nào cũng thuận anh thuận em. Điều nầy đã làm cho Ông Bà Tú hết sức vui mừng. Năm đứa con dâu mỗi đứa mỗi tay phụ Bà Tú làm nhiều món cho bữa cơm trưa. Đúng là chồng nào vợ nấy tuy mỗi người ở mỗi Tôn Giáo Đạo Giáo khác nhau nhưng không hề có tiếng qua tiếng lại, sống vui vẻ thuận hòa.

Đã là Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ vốn đã có tương sanh tương khắc làm gì có chuyện tương sanh mãi cũng có ngày tương khắc lẫn nhau, quả đúng như vậy.  Trong lúc năm anh em ngồi chơi đàm luận, người em Út Thứ Sáu nói: Thời thế hiện nay khó mà biết trước được tình hình vô cùng phức tạp không hiểu rồi đây xảy ra chuyện gì. Nói thời nói thế nhưng xã hội chủ nghĩa vẫn là xã hội chủ nghĩa trăm năm nữa cũng vẫn thế mà thôi.

Cậu Cả thứ Hai nói: Em đang là chủ tịch quận làm trong chính quyền Cộng Sản nên em nghĩ Cộng Sản mãi trường tồn. Nhưng theo triết lý nhà Phật mọi sự vật đều Vô Thường nhất là chuyển theo Luật Tuần Hoàn. Như Xuân- Hạ – Thu – Đông thay phiên nhau chuyển hóa. Hết đêm tới Ngày làm gì có chuyện xã hội chủ nghĩa mãi được. Mà hình như sắp chuyển đổi rồi đấy.

Cậu Út mới đang lên chức chủ tịch như diều gặp gió nghe Anh Cả thứ Hai nói vậy liền phản đối nói: Không có chuyện đó đâu, em chắc chắn là như vậy vì Cộng Sản đi đến thành công cũng là do cơ trời, Trời đã cho Cộng Sản thống nhất đất nước thời Đảng Cộng Sản mãi mãi cầm quyền, anh Hai là Phật Giáo không nên nói như vậy. Vì nói như vậy không khéo phạm pháp thời khổ.

Người con Thứ Ba theo Chúa nói: Chú Út nói sai rồi đất nước chúng ta tình thế ngày càng phức tạp Không những về nội bộ Đảng đấu đá lẫn nhau, mà còn phức tạp về môi trường, tai nạn giao thông, bệnh tình ngày càng gia tăng, giàu nghèo phân cấp quá lớn. Thất nghiệp càng trầm trọng, học ra không có việc làm, xã hội hỗn loạn, đạo đức xuống cấp. Người dân mất lòng tin nơi Đảng vì tham nhũng quá lớn có thể nói từ trung ương xuống địa phương trở thành quốc nạn tham nhũng vô phương cứu chữa rồi. Đó chỉ mới nói sơ, nếu nói cho hết thời nhiều vô số kể. Giặc thời chiến hai bên cầm súng bắn nhau. Còn giặc thời bình chính là những thứ giặc đã nói trên càng lúc càng nhiều tính không xuể. Ở đây anh chỉ kể sơ cho em thấy, nếu không kể em sẽ nói anh bịa đặt:

 Giặc thứ nhất (1) là giặc nội bộ Đảng đấu đá nhau, thanh toán nhau.

Giặc thứ hai (2) là giặc Trung Cộng xâm lược.

Giặc thứ ba (3) là giặc ô nhiễm môi trường.

Giặc thứ tư (4) là giặc tai nạn giao thông.

Giặc thứ năm (5) là giặc kẻ nghèo người giàu cách nhau quá lớn.

Giặc thứ sáu (6) là giặc thất nghiệp học ra không có việc làm, thi nhau đi xuất khẩu lao động.

Giặc thứ bảy (7) là giặc cửa quyền áp bức giải tỏa bồi thường không thỏa đáng tạo ra phong trào khiếu kiện khắp mọi nơi.

Giặc thứ tám (8) là giặc Đạo Đức xuống cấp không nói là đã mất nhân tính Đạo Lý.

Giặc thứ chín (9) là giặc ăn hóa chất độc hại bệnh tật tràn lan ung thư cùng khắp.

Giặc thứ mười (10) là giặc tham nhũng từ trung ương xuống địa phương đã trở thành quốc nạn.

Đây chỉ là tổng kết sơ qua còn rất nhiều thứ giặc nữa. Mới nhìn thời tưởng đất nước yên bình nhưng thật ra thời hàng loạt thứ giặc nổi lên làm tiêu tan đất nước lấy đâu ra xã hội chủ nghĩa muôn năm. Đúng như anh Hai nói cũng sắp đi đời rồi đó. Không ai có thể dẹp nổi những thứ giặc mỗi ngày mỗi lớn mạnh nầy. Có thể nói là bó tay chờ tan nát. Không ai cứu nổi nữa đâu.

Người con Thứ Tư theo Cao Đài nói: Như anh Hai nói Xuân – Hạ – Thu – Đông bốn mùa xoay vần. Trời làm nên mùa Đông, Trời lại diệt mùa Đông để lập mùa Xuân. Trời làm ra Ban đêm, nhưng Trời lại diệt Ban Đêm làm ra Ban Ngày theo Định Luật Tuần Hoàn trời còn thế, Chế Độ chỉ là hạt bụi trong vũ trụ. Trời đã chuyển sang Xuân những ai còn ôm lấy Mùa Đông thời tự mình hủy diệt vậy. Thường ở đời Trời nắng nhân loại sống theo nắng. Trời mưa nhân loại sống theo mưa. Ít có ai Trời nắng sống theo mưa nếu có cũng chỉ là người điên. Sự đời luôn thay đổi theo tình thế không bao giờ đứng yên một chỗ. Chuyện không thể trở thành có thể. Đã là Cộng Sản thời không thể giàu theo kiểu cá nhân, vì Cộng Sản là khắc tinh tư hữu tư sản. Mới có chuyện cải cách ruộng đất, cũng như tịch thu gia sản tiểu tư sản đi vào quốc hữu hóa tất cả, nhưng hiện tại thời sao? Cộng Sản đâu không thấy mà chỉ thấy hầu hết Quan Quyền Cộng Sản ai nấy đều giàu có kết xù. Như vậy Cộng Sản chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài mà thôi.

Đã gọi là Cộng Sản chính là xã hội Quốc hữu hóa xã hội bao cấp cái gì cũng của nhà nước làm gì có kinh tế thị trường Tư Hữu tư nhân, tư hữu doanh nghiệp. Thế mà có sờ sờ đấy chứ.

Làm gì có chuyện Việt Kiều phản quốc trở lại Việt Kiều yêu nước. Mỹ là kẻ thù không đội trời chung hàng triệu người ngã xuống cho cuộc đấu tranh nầy, nhưng hôm nay đối tác quan hệ với Mĩ, trên nhiều lãnh vực, kinh tế chính trị xã hội V.v.. và còn nhiều vô số chuyện khác. Những chuyện không thể nào xảy ra nhưng nó cứ xảy ra, mà lại xảy ra ngay trong Thể Chế Cộng Sản.

Những chuyện không thể xảy ra nó cứ xảy ra. Nay thế nầy mai thế khác làm gì có chuyện vĩnh viễn muôn năm. Theo định luật vũ trụ cái nầy sinh ra thời cái kia sẽ bị hủy diệt, ví như ánh sáng ra đời thời bóng đêm tự tan biến không còn. Mùa Xuân xuất hiện mùa Đông đâu còn mà bám vào đó để sống.
Chủ nghĩa Cộng Sản tự nó sanh ra những chuyển biến như thế. Hình thành tư hữu ngay trong chính người Cộng Sản. Tư Hữu đã sinh ra thời Cộng Sản phải tự diệt đó là định luật chạy đâu cho khỏi. Những ai còn mộng tưởng chủ nghĩa Cộng Sản trường tồn muôn năm là tự mình đi vào hủy diệt do sự cuồng tín ngu xuẩn của mình. Bằng chứng trên thế giới chỉ còn lại mấy nước Cộng Sản. Tỉnh ngộ đi chú Út kẻo không còn kịp.

Người con Thứ Năm theo Hoà Hảo nói: Dân Tộc Đại Việt đi đến cảnh nầy, khó có ai chuyển xoay tình thế cho được với hàng loạt thứ giặc nổi lên như vậy. May đâu có Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa tái sanh mới cứu nổi đại họa Dân Tộc. Nhìn sự diệt chủng Campuchia nghĩ mà ớn lạnh da gà.

Cậu Út hình như cũng đã thức tỉnh về cuộc thế nói: Không có Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa nào tái sanh cứu được đâu. Người con cả thứ hai nói: Chú Út nói như thế là đất nước Việt Nam đi vào diệt vong sao ? Đúng thế trước sau gì cũng bị Trung Cộng xóa sổ mà thôi. Nước nhỏ không làm gì được nước lớn. Cá lớn nuốt cá bé là chuyện thường tình.

Ông Tú thấy các con tranh luận dữ quá e sợ bất hòa, không còn đoàn kết như xưa nay, vì mỗi người đều có cái lý đúng của nó, không ai cho mình là nói sai. Liền xen vào nói rằng: Cha có ý kiến như thế nầy. Dân tộc Việt Nam con cháu Tiên Rồng sở dĩ xảy ra như thế nầy là do lạc Cội, mất Nguồn mà ra tất cả.

Muốn cứu được thảm cảnh đất nước hiện nay, chỉ có một người duy nhất làm được điều nầy. Ông ngập ngừng không nói, người con Út Thứ Sáu hỏi: Người ấy là ai vậy Cha? Người con Thứ Năm nói: Không phải là Bác Hồ sống dậy đấy chứ. Ông Tú nói: Một trăm Bác Hồ tái sanh sống dậy cũng không làm gì được đâu. Có khi còn bị diệt chủng nhanh nữa là khác. Bác chỉ là con cờ của chủ nghĩa Cộng Sản làm tay sai cho Nga, cho Tàu. Ông Tú nhìn thấy các con khao khát muốn biết người ấy là ai. Ông nhìn sang người con Cả hỏi: Phật có dạy bỏ Nguồn Cội Ông Bà Cha Mẹ Tổ Tiên không? Người con cả nói: Thưa Cha làm gì có chuyện ấy Phật còn dạy phải thờ Tổ Tiên, thờ Nguồn Cội, Ông Bà Cha Mẹ nữa là khác. Ông Tú nghe xong rồi nói: Như vậy Phật cũng đã dạy rõ.
Ông nhìn người con Thứ Ba hỏi: Bảo vệ non sông Tổ Quốc, bảo vệ Cội Nguồn Dân Tộc, tôn thờ người dựng nước có trái ý Chúa không? Thưa Cha làm gì có chuyện đó Chúa chỉ dạy con người làm lành siêu thoát Linh Hồn thôi làm gì có chuyện dạy con người bỏ nòi giống, bỏ quê hương, bỏ Nguồn Cội. Mà phải biết bảo vệ gìn giữ đất nước, gìn giữ Tổ Tông Nguồn Cội của mình. Ông Tú nghe xong liền nói: Như thế lời dạy của Chúa cũng đã rõ.

Ông Tú nhìn người con Thứ Tư, Ông hỏi: Trong Đạo Cao Đài có dạy cho hàng đệ tử quên non sông Tổ Quốc.Quên Nguồn Cội, quên Đồng Bào không ? Thưa Cha làm gì có chuyện đó, Đức Chí Tôn cũng như Cao Đài Tiên Ông, cũng như các vị Thánh Mẫu chư tiên khác. luôn dạy nhớ đến ơn Tổ Quốc, Ơn Người dựng nước tức là ơn Vua. Ơn Cha Mẹ Ông Bà, ơn Thầy dạy bảo. Ông Tú nghe xong nói: Như vậy lời dạy Cao Đài cũng đã rõ.

Ông Tú nhìn người con Thứ Năm nói: Tứ Ân Thánh Đạo Đức Thầy đã dạy, Đệ tử Hòa Hảo có ai là bài bác không? Thưa Cha làm gì có chuyện đó nếu đã là đệ tử của Đức Thầy thời ai cũng phải biết đến Đạo Tứ Ân. Đạo Tứ Ân chính là Đạo Làm người. Ân Tổ Quốc, Ân Cha Mẹ, Ân Đồng Bào, Ân Thầy Tổ. Mất Đạo Tứ Ân thời khó mà thành được gì, Ông Tú nghe xong nói: Như thế thời Đức Thầy cũng đã dạy rõ. Ân Tổ Quốc chính là Ân Người khai cơ dựng nước mới có câu Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

Ông Tú nhìn người con Út Thứ Sáu hỏi: Theo con nghĩ các Đảng Cộng Sản có phải là Nguồn Cội không ? Bác Hồ có phải là Cha Già Dân Tộc không ? Cha hỏi lạ quá Đảng Cộng Sản chỉ là Đảng Cộng Sản. Bác Hồ cũng chỉ là con cháu Quốc Tổ Vua Hùng mà thôi. Có Đảng nào là Cội Nguồn Dân Tộc được. Nguồn Cội của Dân Tộc Việt Nam chính là Quốc Tổ Vua Hùng. Mà chỉ có Vua Hùng mới trở thành Quốc Tổ. Hiện nay hàng năm mùng 10 tháng 3 là ngày Quốc Giỗ, Quốc Lễ.

Trải qua biết bao nhiêu là triều đại, sau niên đại Hùng Vương, từ An Dương Vương, Hai Bà Trưng, Bà Triệu. Cho đến Đinh – Lê – Lý – Trần – Lê, Quang Trung, Gia Long, Minh mạng cho đến Cộng Sản, Quốc Gia cũng chỉ là con cháu Quốc Tổ Vua Hùng. Có ai trên được Quốc Tổ đâu Cha hỏi lạ quá.

Ông Tú cười lên ha hả: Con đã trả lời thay cho Cha rồi. Dân Tộc Việt nam đất nước Việt Nam có cái Gốc chính là Quốc Tổ. Không tôn thờ Quốc Tổ coi như đánh mất cái Gốc của dân tộc. Đương nhiên Dân Tộc Việt phải đi vào đại loạn rũ cành héo ngọn là chuyện bình thường. Trăm nghìn tai họa xảy ra là chuyện đương nhiên. Như vậy muốn cứu được đất nước Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất là hành hương trở về Cội Nguồn làm theo lời dạy Quốc Tổ. Tôn Thờ Quốc Tổ.

Cũng chỉ có một người duy nhất cứu được non sông đất nước nầy, phá tan hàng loạt hiểm họa đưa dân tộc nầy qua cảnh khốn nguy, thái bình thịnh trị trở lại, tiến tới dân giàu nước mạnh, Đa Nguyên, Nhân Quyền Dân Chủ Tự Do, Công Bằng Bình Đẳng Văn Minh. Qua lời dạy Quốc Tổ.

Cũng chỉ có Quốc Tổ mới có đủ quyền năng điều khiển Hồn Thiên Dân Tộc năm nghìn năm. Cũng chỉ có Quốc Tổ mới có đủ trí tuệ mở ra Văn Hóa Cội Nguồn đánh bại quân xâm lược mà không cần dùng đến gươm đao giáo mác. Trên Trái Đất không ai làm nổi điều nầy.

Như vậy Tôn Thờ Nguồn Cội, Tôn thờ Quốc Tổ là hướng đi tốt nhất cho Dân Tộc Việt Nam. Không những đoàn kết được dân tộc, mà còn hòa hợp Tôn Giáo, Đạo Giáo, cũng như Đảng Phái Bè Phái. Tạo lên một sức mạnh vô biên sức mạnh con cháu Tiên Rồng. Không những cứu được đất nước mà còn làm cho ngoại xâm khiếp sợ.

Năm người con nghe Cha giảng dạy như thế liền thức tỉnh. Không ai cứu con cái cho bằng Cha Mẹ mình. Không ai cứu Dân Tộc nầy ngoài Quốc Tổ. Tôn Thờ Quốc như cây có Gốc đương nhiên Dân Tộc Việt Nam nở cành xanh ngọn thái bình an lạc Dân Giàu nước mạnh an vui hạnh phúc.

Đúng như sấm nói còn một mới ra thái bình. Cộng Sản, Quốc Gia trở về Cội Nguồn thành Một. Không có cảnh Cộng Sản muôn năm. Quốc Gia muôn năm. mà chỉ có Việt Nam Muôn Năm, con cháu Tiên Rồng muôn năm, Quốc Tổ muôn năm mà thôi.
* * *

Long Hoa Lược Truyện,Văn Hóa Cội Nguồn.

Câu Chuyện LẼ THẬT Ở ĐỜI QUY VỀ MỘT MỐI đến đây là hết

————————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s