CON RỒNG CHÁU TIÊN

CON RỒNG CHÁU TIÊN

Mấy tháng nay ngày nào Khánh cũng bận tập trung nghiên cứu lời dạy Quốc Tổ trong Văn Hóa Cội Nguồn, Văn Hóa độc tôn có một không hai trên trần thế, nền Văn Hiến Quốc Đạo thời dựng nước giữ nước. Vừa ăn cơm xong là Khánh lên phòng cặm cụi nghiền ngẫm triết lý trong Văn Hóa Cội Nguồn hầu tìm ra giải thoát sanh tử trở lại thiên đàng cực lạc, cũng như giải pháp cứu vãn tình hình đất nước đang tuột hậu kinh tế xuống cấp Đạo Đức, nhất là trước cảnh Phương Bắc Trung Cộng xâm lăng cướp biển đảo đất nước Việt Nam.
Khánh đang chăm chú nghiên cứu thì nghe tiếng chân đi nhẹ nhàng vào phòng một giọng nói ngọt ngào trong trẻo vang lên:

Này anh hai Bữa nay em học bài Con Rồng Cháu Tiên, nhưng Cô chưa giảng nên em không hiểu. Có phải loài Rồng đẻ ra Dân Tộc mình phải không anh ? Khánh nghe Hòa hỏi thế liền cười nói: Em Hòa nghe ai nói vậy. Hòa nhìn Khánh rồi nói: Không ai nói cho em nghe cả, em tự nghĩ ra không phải sao. Dân Tộc mình là con Rồng cháu Tiên, thì Rồng Phụng đẻ ra Dân Tộc mình chỉ có vậy thôi, em nghĩ hơi lạ Rồng, Phụng làm sao đẻ ra người được nên em mới hỏi.

Khánh nói: Chuyện nầy dài dòng lắm để bửa khác anh giảng cho nghe.

Hòa lấy làm giận dỗi: Anh không giảng thì thôi vậy, nhìn cái mặt chù ụ của Hòa. Khánh cũng phải phì cười:  Thôi đừng giận nữa để anh giảng cho nghe.

Cách đây 75 triệu 600 nghìn năm Cha Trời, Mẹ Trời xuất hiện trên dãy núi Long Hoa hình chữ S chính là đất nước Việt Nam, bao gồm cả Lào, Campuchia bây giờ. Sinh con đẻ cái nơi đây tức là sinh ra Ông Bà Tổ Tổ Tổ năm màu da anh em. Từ Ông Bà Tổ Tổ Tổ năm màu da anh em sanh con, đẻ cháu khắp cùng thế giới, lưu truyền nòi giống đến tận bây giờ.

Cha Mẹ Trời sanh ra con người động vật cấp cao, xác thân tiểu thiên vũ trụ, nhưng linh hồn con người là do Linh Hồn Chúa Tể Thần Cầm, Chúa Tể Thần Thú, Chúa Tể Thần Bò Sát đầu thai. Chúa Tể Loài Rồng, loài Phụng đầu thai trước nhất, đứng đầu muôn loài vạn vật, trở thành anh cả, chị cả những người con lớn của Cha Trời, Mẹ Trời. uy quyền, vẻ đẹp sức mạnh hơn hẳn tất cả những con Trời còn lại. Nói đến xác thân con người là xác thân tiểu thiên vũ trụ. Xương cốt trụ cột con người, hay còn gọi là xương sống hình chữ S cốt Rồng.
Thịt da con người là Tinh Hoa Khí Hóa vũ trụ, hiện tướng con người là 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp cốt Tiên. Như vậy Cốt Rồng là nói xương cốt con người hình Rồng. Cốt Tiên là nói thể tướng vẻ đẹp con người 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp.
Cha Trời, Mẹ Trời là sự hiện thân của Tổ Tiên Tạo Hóa Cốt Rồng, Cốt Tiên. Sanh đẻ ra nhân loại Ông Bà Tổ Tổ Tổ. Con giống Cha Mẹ Cốt Rồng, Cốt Tiên. Ông Bà Tổ Tổ Tổ sanh con, đẻ cháu, con cháu đều là Cốt Rồng, Cốt Tiên. Nên nói nhân loại con người là Con Rồng Cháu Tiên con cái Cha Trời, Mẹ Trời cháu của Đức Tổ Tiên Tạo Hóa.
Lại nữa Cha Trời có tên là Long Hoa Cửu Huyền. Mẹ Trời là Tiên Cơ Địa Mẫu. Khi sanh nhân loại con người Cha Trời lấy tên là Lạc Long Quân. Mẹ Trời lấy tên là Tiên Cơ Địa Mẫu Âu Cơ. Nên nhân loại con người là con cháu của hai Đấng Tiên, Rồng, Cha Trời Lạc Long Quân và Tiên Cơ Địa Mẫu Âu Cơ. Vì do lạc Cội, lạc Nguồn nên nhân loại con người không nhận ra được Nguồn Cội của chính mình. Mới nghĩ là do loài Rồng loài Phụng đẻ ra.

Như vậy không loài Phụng loài Rồng nào sinh ra con người mà chỉ có Linh Hồn loài Rồng loài Phụng đầu thai làm con người trở thành Linh Hồn con người. Vì Linh Hồn loài Rồng loài Phụng đầu thai làm người trước nhất, Nên khi lên ngôi Thiên Tử, thường mặc áo Long Bào, Hoàng Hậu mặc áo Phụng Bào đứng đầu trăm họ cũng như muôn loài vạn vật, uy quyền nhất trong muôn loài vạn vật.
Em Hòa nên biết Linh Hồn luôn luôn tiến hóa ý thức. từ ý thức mê tiến hóa lên ý thức giác ngộ. Từ tri thức Phàm Phu tiến hóa lên Huệ Giác thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.
Những Linh Hồn từ phàm phu tiến hóa lên Linh Hồn Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Thì loài Rồng, loài Phụng thường đến chầu để nghe kinh. Từ Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa truyền dạy.

Nói chung nhân loại con người là Con của Lạc Long Quân, Cha Trời và Mẹ Âu Cơ Địa Mẫu. Cháu của Đức Tổ Tiên Tạo Hóa Vũ Trụ.
Chỉ có Dân Tộc Bách Việt Văn Lang, nay là Dân Tộc Việt Nam mới hiểu rõ Cội Nguồn Nhân Loại, thể Đồng Bào tất cả đều là Con Rồng Cháu Tiên. Con của Cha Trời Long Hoa Cửu Huyền, Lạc Long Quân. Mẹ Trời Tiên Cơ Địa Mẫu Âu Cơ. Cháu của Đức Tạo Hóa Tổ Tiên Vũ Trụ, do Quốc Tổ Vua Hùng truyền lại ở vào thời dựng nước Văn Lang.

Hòa chăm chú lắng nghe Khánh giảng về Con Rồng cháu Tiên nhớ vanh vách không bỏ sót một lời nào. Hòa hỏi: Anh Hai, Long với Rồng có giống nhau không ?

Khánh cười lên ha hả: Em không biết đấy thôi Long cũng chính là Rồng. Rồng là nói theo tiếng Việt, Long là nói theo Hán Nôm chữ nho. Long- Rồng cũng chỉ là một.

Hòa reo lên à ra là thế em hiểu rồi.
Anh Hai, em coi phim thời xưa thường thấy vua hay mặt áo thêu hoa văn Rồng có phải là Long Bào không? Hoàng Hậu hay mặt áo thêu hoa văn Phụng có phải là Phụng Bào không?
Khánh nói đúng rồi đó em.
Mặc áo màu trắng thêu Phụng Hoàng gọi là Bạch Phụng Bào.
Mặc áo màu xanh thêu Phụng Hoàng gọi là Thanh Phụng Bào.
Mặc áo màu đen thêu Phụng Hoàng gọi là Hắc Phụng Bào
Mặc áo màu đỏ thêu Phụng Hoàng gọi là Xích Huyết Phụng Bào.
Mặc áo màu vàng thêu Phụng Hoàng gọi là Phụng Hoàng Bào, Phụng Hoàng Bào đứng đầu trong năm Phụng Bào. Vì màu vàng thuộc Trung Ương hành thổ, Hành Thổ chứa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Tây cung Hành Kim sắc trắng, Đông cung Hành Mộc sắc xanh, Bắc cung Hành Thủy sắc đen, Nam cung Hành Hỏa sắc đỏ, Trung Ương Hành Thổ sắc vàng.

Mặc áo màu trắng thêu Rồng ngũ sắc gọi là Bạch Long Bào.
Mặc áo màu xanh thêu Rồng ngũ sắc gọi là Thanh Long Bào.
Mặc áo màu đen thêu Rồng ngũ sắc gọi là Hắc Long Bào.

Mặc áo màu đỏ thêu Rồng ngũ sắc gọi là Xích Huyết Long Bào.
Mặc áo màu vàng thêu Rồng ngũ sắc gọi là Hoàng Long Bào, đứng đầu trong năm Long Bào.
Mặc áo Long Bào, Phụng Bào đều là Thiên Tử, Thánh Mẫu con trời.
Rồng, Phụng là biểu tượng sức mạnh uy dũng, vẻ đẹp duyên dáng đảm đang, đứng đầu trong muôn loài vạn vật. Nên Vua thường mặt Long Bào thêu Rồng. Hoàng Hậu thường mặc Phụng Bào, thêu Phụng.
Nói tóm lại:
Thể xác con người là tiểu thiên vũ trụ thu nhỏ. Cốt xương sống con người hình chữ S Cốt Rồng. Da thịt con người Tinh Hoa Khí Hóa Vũ Trụ, thân tướng con người 32 tướng tốt uy linh. 80 vẻ đẹp duyên dáng cốt Tiên. Cốt Rồng Cốt Tiên là nói lên uy linh, vẻ đẹp cốt cách con người
Linh Hồn của muôn loài vạn vật đầu thai làm người tu luyện tiến hóa lên thành Phật, Thánh, Tiên, Thần. Sống trên các Tầng Trời, Cõi Trời, cũng như non Tiên Cực Lạc.
Sau loài Rồng loài Phụng, chính là Kỳ Lân, Rùa, Hổ, Voi, Sư Tử, Đại Bàng. Thời kỳ Thượng Ngơn Thánh Đức ra đời là thời Tứ Linh hội tụ, Long, Lân, Quy, Phụng. Hổ, Voi, Sư Tử, Trâu, Bò, Dê, Ngựa, Báo, Sói theo chầu chấn hưng thế giới địa cầu, năm châu bốn bể. Năm màu da anh em đi vào đại đồng chủ nghĩa. Con Rồng cháu Tiên vinh hiển. Việt Nam tỏa sáng khắp Đông- Tây. Môn học Con Rồng cháu Tiên là vô cùng quan trọng. Em phải học thuộc lòng ghi nhớ từng câu từng chữ.

Hòa nói: Em hiểu rồi Dân Tộc Việt Nam đứng đầu thế giới. Vì làm sáng tỏ được Cội Nguồn nhân loại con người, Con Rồng cháu Tiên.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
————————————————-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s