ĐỀ 84

ĐỀ 84

Văn Học Nghị Luận

Trải qua nhiều triều đại đã cho chúng Ta cái nhìn chọn lựa, chọn lấy những Tinh Hoa đã đúc kết thật hữu ích về mặt chính trị, Văn Hóa, và sự dựng nước, giữ nước.
Sự nghiệp dựng nước của Ông Cha là bài học vô giá, kim chỉ nam những yếu tố quyết định làm nên nghiệp lớn. Quốc Tổ dùng Văn Hóa Cội Nguồn hàng phục trăm bộ lạc trở thành Bách Việt Văn Lang, khai dựng lên nước Văn Lang. Cái gương sáng cho chúng Ta học hỏi.

Quốc Tổ khai dựng đất nước Văn Lang bằng Văn Hóa Chân Lý, trở thành nền Quốc Đạo Dân Tộc, độc lập kéo dài 2701 năm.
Bài học hàng phục nhân loại, khai dựng đất nước vẫn còn nguyên giá trị. Khai dựng đất nước bằng chân lý và tình yêu thương, hay hơn hàng phục nhân loại, khai dựng đất nước bằng sức mạnh, gươm đao, giáo mác. Gây ra sự hận thù và chết chóc khó mà kéo dài độc lập.
Quốc Tổ dùng Văn Hóa Cội Nguồn khai mở tâm trí làm cho trăm bộ lạc giác ngộ tự thấy rõ tương lai, họ đi theo Quốc Tổ khai dựng lên đất nước Văn Lang rộng lớn hùng mạnh.

Ở thế hệ con cháu chúng Ta gương sáng Quốc Tổ trở thành kim chỉ nam cho chúng Ta, nay chúng Ta đã có trong tay Văn Hóa Cội Nguồn thì việc khó khăn nào chúng Ta cũng vượt qua được nếu chúng Ta biết nghe lời Quốc Tổ và hành động theo gương Quốc Tổ.
Biết rằng hôm nay đất nước đang rơi vào cảnh tối tăm, sống trong môi trường thiếu Văn Hóa lành mạnh, Văn Hóa độc hại làm băng hoại Đạo Đức con người, nhất là Văn Hóa vô thần đưa con người bên bờ vực thẳm.

Thế nào là Văn Hóa độc hại ? Văn Hóa độc hại là Văn Hóa phi nhân tính đi ngược lại Đạo Đức con người, trái ngược lại Lương Tâm. Hấp thụ Văn Hóa vô thần độc hại ấy con người sẽ trở nên mất nhân tính đánh mất Lương Tâm. Ngay chính nơi sinh ra Văn Hóa vô thần, họ loại bỏ không dùng vì phi nhân tính trái ngược Lương Tâm không đáp ứng được nhu cầu những gì ước mơ của Dân Tộc họ. Làm cho đất nước họ khó phát triển tuột hậu so với các nước. Loại bỏ Văn Hóa độc hại là con đường đi đúng mà nước họ cần làm.

Vấn nạn của Văn Hóa độc hại còn tai hại hơn các chất phế thải từ các nước đổ qua Dân Tộc chúng Ta, chất phế thải làm ô nhiễm môi trường tàn phá sự sống cũng như gây ra tai nạn bệnh tật ung thư. Nhưng Văn Hóa độc hại nó tàn phá Đạo Đức con người. Làm cho con người trở nên Ác độc hung dữ, thậm chí ăn thịt cả đồng loại. Bằng chứng những gì mà Trung Cộng đã làm. Phải nói là ghê tởm với món ăn thịt người. cũng như mổ lấy nội tạng.

Để khỏi phải hối tiếc những bước đi sai lầm cho một hành trình thay đổi đất nước chúng Ta cần học theo gương sáng Quốc Tổ phát huy Văn Hóa Cội Nguồn truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn khai Dân Trí chấn hưng Dân Khí. Sự dốt ngu không thể làm lên một đất nước Văn Minh. Mà phải có trí thức nhận thức hiểu biết về cuộc sống. Nhất là hiểu biết về Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp. Hiểu biết về Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do, Công Bằng, Bình Đẳng.

Dân Trí đã lên cao, Dân Khí đã tỏa sáng Dân Tộc đó đã trở thành Dân Tộc Thần Thánh. Con đường sự nghiệp nhất định hiển hách bay cao, dù cho trong trường hợp nào Dân Tộc ấy cũng vượt qua, và luôn nắm bắt cơ hội phát triển đất nước.
Một Dân đã có trình độ Dân Trí cao, Dân Khí tỏa sáng có đủ hùng, bi, trí, dũng khó mà ngã gục trước sự ngăn cản thử thách của thế cuộc, chỉ cần có một khe hở nhỏ Dân Tộc ấy cũng biết cách để vượt qua.

Một Dân Tộc lừng danh là khôn ngoan từ thời dựng nước luôn nắm bắt mọi cơ hội sẵn sàng cố gắng can đảm hành động, không sợ thất bại vững tin trên con đường xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc. Sự việc ở đời điều gì vất vả đầy gian nan khó khăn mới đạt được thì mới quý ví như cá chép hóa Rồng. Mò ngọc dưới biển, tìm vàng trong cát.
Non sông Việt Nam có trở nên tốt đẹp hay không, không phải ai đem đến mà thế hệ chúng Ta phải biết vực dậy trách nhiệm cũng như bổn phận đối với non sông đất nước kế thừa duy chí Ông Cha.

Trong xu thế hiện nay con người chạy theo vật chất mà quên đi giá trị Đạo Đức Tinh Thần, để lam thay đổi tư duy con người đẩy lùi sự lệch lạc trong cuộc sống. mỗi người Việt nam phải có bổn phận truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn gieo những hạt giống Thiên Ý vào lòng người đánh thức lương tri con người thoát khỏi sự tối tăm nhìn thấy mùa xuân chân lý cuộc sống,
Tóm lại : Trải qua nhiều thời đại, đã cho Ta những bài học giá trị về cuộc sống, chọn lấy những Tinh Hoa đã đúc kết hữu ích về mặt chính trị, Văn Hóa, cũng như dựng nước giữ nước của Cha Ông. Làm kim chỉ nam cho cho con cháu chúng Ta phấn đấu, đi đến thành công đại thành công. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
Bài học lớn nhất cho chúng Ta là lạc Cội lạc Nguồn gây ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến chiến tranh tương tàn đói nghèo lạc hậu, nhất là sự tai hại của độc tài độc trị. Để có một xã hội Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do Công Bằng Bình Đẳng. Thời phải học theo gương Quốc Tổ những gì Quốc Tổ đã làm, và để lại những bài học vô giá cho con cháu chúng Ta, cũng như Văn Hóa Cội Nguồn để lại cho chúng Ta.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần, Thánh,
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s