ĐỀ 74

Văn Học Nghị Luận

Trước khi bước vào Văn Hóa Cội Nguồn ít ai không bị rào cản thử thách. Ma bất khảo bất thành đại đạo, đã là trường thi tiến hóa Linh Hồn đương nhiên phải bị khảo đảo. Nếu không nổ lực quyết chí thì không thể nào hội nhập được Văn Hóa Cội Nguồn.
Đón nhận Văn Hóa Cội Nguồn, coi như đón nhận kho báu vũ trụ, đón nhận lí tưởng cao đẹp nhất nhất vũ trụ. Từ nơi Cội Nguồn chúng Ta nhận thấy được Tầng Trời Cõi Trời đầy ngọc ngà châu báu. Cũng như ánh sáng mùa xuân đầy những sắc hoa rộn tiếng chim ca. Tâm Hồn nhẹ bổng như vượt qua cảnh phàm trầm, bước qua cánh cửa luân hồi vào cõi Thiên Đàng cực lạc.

Văn Hóa Cội Nguồn không những là Văn Hóa Siêu Thoát, mà còn là Văn Hóa giải thoát sự thống khổ làm tan biến bao tai họa do chính con người tạo ra. Văn Hóa Cội Nguồn đem lại cho chúng Ta sáng trí sáng lòng, nhìn thấy rõ tương lai con đường mình đi. Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa đoàn kết làm cho sức mạnh tinh thần Dân Tộc dâng cao. Đồng loạt đứng lên cứu lấy quê hương đất nước khi có quân xâm lược. Đem lại sự sống còn của một Dân Tộc.

Mỗi con người ai cũng có giây phút thiêng liêng của cuộc đời, nhưng họ đã tự bỏ qua, lao vào cuộc sống không lối thoát đầy ngang trái cháng chường.
Đó đâu phải là Tâm trạng của riêng ai, mà là Tâm trạng chung khi đã lạc Nguồn lạc Cội, dù giàu hay nghèo đều mang Tâm trạng nỗi khổ khác nhau. Những phút giây sung sướng khi đã nhận ra điều kỳ diệu trong Văn Hóa Cội Nguồn. Tự đánh dấu đời mình hồi sinh trở lại thành con người mới, hành động mới tỏa sáng Nhân Cách, Đạo Đức sống có ích cho non cho nước.

Văn Hóa Cội Nguồn là con đường Đại Đạo rộng lớn xóa đi ngăn cách cái Ta, xóa đi ngăn cách giai cấp, màu da chủng tộc hòa nhập cùng nhau trên con đường Chủ Nghĩa Đại Đồng. Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa khai Dân Trí phục hưng Dân Khí, tạo lên sức mạnh Thần, Thánh của Dân Tộc mang dấu ấn riêng biệt của Dân Tộc có Nguồn Cội như Dân Tộc Việt Nam.

Chủ nghĩa yêu nước luôn gắn liền với Văn Hóa Cội Nguồn truyền thống Anh Linh Dân Tộc. Khí phách hùng anh bất khuất cũng từ đây dâng cao, tạo lên sức mạnh cuồng phong vũ bão. Làm cho quân thù khiếp sợ. Tà quyền khiếp vía, yêu nước mà mất đi Văn Hóa Cội Nguồn ví như chim Đại Bàng không cánh, như Cọp không có móng vuốt răng nanh, thì loài Cáo Sói làm gì chúng sợ.

Bước chân Ta dù có dài rộng đến đâu, in đấu chân trên khắp nẻo đường đời, cũng không nên quên mất Cội Nguồn lối về quê hương cõi trời.
Trần gian cõi tạm ai ơi
Mãn trần hồn lại siêu sanh về trời
Đó là chân lý ở đời
Hành trang Văn Hóa Ý Trời mang theo
Không có người Cha Mẹ nào chẳng thương con, dù đó là Cha Trời Mẹ Trời cũng thế. Nếu có lòng Hiếu Thuận đối với Cha Trời Mẹ Trời. Cha Trời Mẹ Trời nào bỏ rơi. Pháp Thân Cha Trời Mẹ Trời khắp hư không chỗ nào chẳng có dù chỉ là một niệm nghĩ đến Cha Trời Mẹ Trời. Thời Cha Trời Mẹ Trời che chở, cũng như siêu độ Linh Hồn chúng Ta về các cõi trời, tầng trời.

Sự trở về Cội Nguồn lìa xa cái ác, đem hạt giống Thiên Ý Cha Trời trao cho nhân loại con người, cũng có nghĩa tự mình giải thoát cho mình trở lại Thiên Đàng Cực Lạc. Ai cũng có hành trang mang theo đó là Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Ý Cha Trời làm giàu cho bản thân khi về trời.

Nói tóm lại: Trước khi bước vào Văn Hóa Cội Nguồn, không ít thời nhiều cũng bị chướng ngại rào cản thử thách. Ma bất khảo bất thành đại Đạo. Chướng ngại càng lớn vượt qua được thì quả vị càng cao. Trần gian là cõi trường thi tiến hóa Linh Hồn. Gặp được Văn Hóa Cội Nguồn thời coi như rút ngắn vô lượng lượng ước kiếp tu hành, mau thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Nếu có công truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn thì Thành Phật Tổ, Thánh Tổ, Thiên Tổ, Thần Tổ, Chúa Tổ. Cũng như làm Vua, Chúa các tầng trời cõi trời.
Những lợi ích quá to lớn như thế đương nhiên Ma, Quỷ sẽ cản đường , bát phong xoay chuyển không cho tiếp cận Văn Hóa Cội Nguồn. Muốn hội nhập Văn Hóa Cội nguồn ý chí quyết tâm chưa đủ, thì cần Niệm Nam Mô- A Men cầu nguyện Cha Trời Mẹ Trời phù hộ che chở, mới tiếp cận hội Văn Hóa Cội Nguồn một cách nhanh chóng.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần, Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————————