ĐỀ 69

Văn Học Nghị Luận

Trong thâm tâm người Việt luôn yêu vẻ đẹp, nhất là vẻ đẹp của truyền thống, say sưa cái mới, ưa chộng Văn Chương, trân trọng và nâng niu cuộc sống, Tình yêu thương đồng loại là tình cảm muôn đời của Dân Tộc Việt Nam con cháu Tiên Rồng
Sực đón nhận cái mới, loại bỏ những gì lỗi thời là đặc tính của người Việt Nam.

Say mê cuồng nhiệt trong Văn Chương tạo lên khúc hát mùa xuân làm rung động lòng người, Văn Chương là nhựa sống mạch lòng luôn tạo lên vẻ đẹp nên thơ tràn đầy hấp dẫn làm cho cuộc sống vui tươi.
Niềm an ủi lớn nhất của người Việt chính là Văn Thơ, những bài Văn, dòng Thơ giúp cho con người quên đi gian nan khổ nhọc, giảm bớt khổ sầu, tận hưởng những gì mình đang có yêu cuộc sống gắng liền với Văn Chương.

Những câu ca hò vè, điệu hát những khúc nhạc lâm li, cái gì sanh ra rồi cũng tàn phai, nhưng Văn Chương thì ngược lại tồn tại mãi theo thời gian, nhất là những Văn Thơ đậm triết lý nhân văn ăn sâu vào lòng người. Thời đại Văn Chương là thời đại đơm hoa kết trái đầy màu sắc đa dạng trong cuộc sống, cuộc sống mùa xuân.

Ưa chuộng Văn Chương khát vọng Tự Do không bao giờ lỗi thời dù cho trải qua hàng vạn năm,
Sự tiếc nối chính là sống không có Tự Do, sống khô khan tình cảm, sống trong khuôn khổ kìm kẹp chỉ biết rập khuôn Chế Độ, sống thiếu Văn Chương, ngâm ca thi phú sống không có Tự Do. Con người sống có hạn không phải là vô hạn, mất mát rất lớn trong cuộc sống, chiến tranh đã cướp đi đời tuổi trẻ, bệnh tật đã cướp đi đời sống khỏe mạnh không biết chết sống ngày nào.

Thời gian quý giá nhất của đời người là tận hưởng an vui sống Tự Do quyền mưu cầu hạnh phúc, chào đón những cái mới những gì con người làm nên tạo ra. Không chỉ ở lãnh vực vật chất mà cả lãnh vực tinh thần.

Quan niệm sống của người Việt Nam con cháu Tiên Rồng là sống Tự Do sống có Nhân Văn làm cho Linh Hồn luôn tươi trẻ sống đẹp sống có ích cho đời, tươi thắm tình người xua đuổi sự khô cằn thiếu tình người trong cuộc sống, một Dân Tộc có chí hướng vươn lên theo nhịp đập trào lưu văn minh thế giới thời Văn Chương luôn đóng vai trò quan trọng vừa là bạn đồng hành, vừa khai sáng trí huệ, vừa quan hệ ngoại giao. Luôn gặt hái những thành quả tốt đẹp.

Một Dân Tộc thiếu vắng Văn Chương nhất là Văn Chương chính nghĩa thời lấy đâu ra động lực thức tỉnh con người sống vui sống khỏe, sống cống hiến phụng sự cho Tổ Quốc.

Trong cuộc sống cũng không thiếu gì những Văn, Thơ đồi trị dẫn dắt con người vào cảnh giới bi lỵ không nói là đen tối, gây ra cảnh chết chóc đau thương. Cái vui bên thắng cuộc bao nhiêu thời cái buồn bên thua cuộc bấy nhiêu.

Văn Chương nào cũng đi vào giáo dục con người, dòng thơ nào cũng đi vào dẫn dắt con người, dù cho đó là Văn Chương Tà hay Chánh, dòng thơ đồi trụy hay dòng thơ cứu cánh. Vì vậy con người phải biết chọn lựa gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Những dòng Văn, Thơ đồi trụy nó sẽ dẫn dắt con người đi vào cảnh tối tăm. Không như Văn Hóa Cội Nguồn là Văn Hóa Chí Tôn Vô Thượng. Văn Hóa Thiên Ý Cha Trời dạy bảo nhân loại cháu con, trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.
Sống không có Văn Chương, là lối sống khô cằn Tâm Hồn trở nên tăm tối, Văn Thơ là món ăn tinh thần những món ăn đầy triết lý bổ ích cho cuộc sống.
Tâm Hồn người Việt con cháu Tiên Rồng luôn coi Văn Chương như là món ăn tinh thần, không thể thiếu trong đời sống. Nhất là Văn Hóa Cội Nguồn là báu vật Trời cho. Quốc Tổ truyền lại cho Dân Tộc Việt Nam. Con Cháu Tiên Rồng chúng Ta hãy gìn giữ, bảo tồn và phát huy, truyền bá ra khắp cùng thế giới đem lại sự vinh quang cho nước nhà.

Tóm lại: Sự lạc Cội lạc Nguồn đã đánh mất những dòng Văn Thơ quý hiếm làm cho Dân Tộc trở nên cằn cỗi khô khan về nhận thức, dẫn đến chay theo xu thế ngoại bang, làm cho đất nước rơi vào tình cảnh khốn đốn. Cam tâm lệ thuộc ngoại bang.
Vận mệnh đất nước không còn do chính người Dân quyết định, mà do một nhóm người thao túng, vì trình độ Dân chúng còn quá thấp, tuy có học nhưng theo kiểu nhồi sọ càng học càng thấy dốt thấy ngu. Do chính sách ngu Dân tạo ra, để dễ bề cai trị, Đúng là tội ác vì đã đầu độc nhồi sọ con người không cho phát triển tư duy mở rộng tầm nhìn mà chỉ trong khuôn khổ hạn hẹp. Đưa đất nước vào cảnh đen tối lầm than đói nghèo lạc hậu.

Văn Học Nghị Luận: Là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, phân tích. Làm sáng tỏ hàm ý sâu sắc của Văn Hóa, Được mệnh danh là Văn Học cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường, trở thành Dân Tộc phi thường. Dân Tộc Thần, Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
——————————————————