ĐỀ 27

Văn Học Nghị Luận

Sự im lặng của Dân chưa hẳn là sợ. Mà là chưa có con đường để đi. Chưa có ánh sáng soi đường đủ sức phá tan đen tối u minh. Nên người dân vẫn im lặng chờ đợi. Một khi ánh sáng Văn Hóa Cội Nguồn Mặt Trời Thiên Ý xuất hiện, người dân tiếp được ánh sáng ấy không còn sự im lặng mà tự đứng lên trên đôi chân của chính mình, đồng loạt lên đường làm chủ Văn Hóa Cội Nguồn quét sạch cặn bã u tối xã hội. Lập lại kỷ cương bước vào nền Văn Minh Thánh Đức.

Sự khôn ngoan của một Dân Tộc không phải tự nhiên mà có, trả cái giá đã từng tôi luyện trong chiến tranh, tôi luyện trong nô lệ. Tôi luyện trong dối trá. Tôi luyện trong nanh vuốt ác quỉ, yêu tinh. Phải nói Dân Tộc Việt Nam con cháu Rồng Tiên, không ngu muội như một số người đã tưởng. Mà là rất thông minh không ai có thể gạt gẫm nổi nữa đâu. Có thể nói phần đông người dân Việt Nam con cháu Tiên Rồng đã trở thành tướng lĩnh trên cõi đời nầy. Người dân luôn tìm kiếm con đường để đi. Không phải là sự im lặng vô cảm mà chọn lựa con đường mình đi. Văn Hóa Cội Nguồn xuất hiện người dân nhận thức được ngay. Người dân thấy được con đường người dân đi. Không ai có thể cản nổi khi người dân trở về Cội Nguồn trở thành ông chủ thật sự của Đất Nước.

Kiếp sống tối tăm đày đọa con người trong cảnh đói nghèo lạc hậu, làm cho con người khao khát về ánh sáng nhất là ánh sáng Văn Minh, cuộc sống bó buộc kìm kẹp trong Thể Chế độc tài độc trị, làm cho con người khao khát Tự Do. Cuộc sống mất tất cả quyền cơ bản con người, mất tất cả quyền Công Dân, đánh thức lương tâm con người cần phải vùng lên đòi lại những quyền cơ bản ấy. Đòi lại quyền con người Nhân Quyền. Đòi lại quyền cơ bản Công Dân, Quyền Dân Chủ. Làm chủ đất nước, làm chủ xã hội, làm chủ chính trị.

Thể Chế độc tài độc trị là nguyên nhân tàn hại cuộc sống không đem lại Công Bằng Bình Đẳng chỉ có lợi cho bè nhóm đảng phái. Đánh thức lòng dân nhận rõ bản chất tai hại của sự độc tài độc trị. Như vậy sự độc tài độc trị đích thực là kẻ thù của Dân Tộc. Là nguyên nhân đưa Dân Tộc vào chỗ khốn nguy đói nghèo lạc hậu. Đương nhiên những người giác ngộ cùng nhau trở về Cội Nguồn theo sự chỉ dạy của các đấng bề trên. Cũng như Quốc Tổ, không chấp nhận sự nghèo khổ mãi của Dân Tộc nhất quyết loại bỏ độc tài độc trị. Thực thi Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ rốt ráo. Không còn lập lờ trắng đen lẫn lộn như một số nước. Độc tài không ra độc tài Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ không ra Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ lẫn lộn nữa nạt nữa mở.

Văn Hóa Cội Nguồn ra đời có nghĩa con đường đại lộ đã mở ra, con đường Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do, Công Bằng, Bình Đẳng ra đời. Trên hợp Ý Trời dưới họp lòng dân.
Bao cảm xúc tràn đầy đi trên con đường Văn Hóa Cội Nguồn, bóng u minh tan dần ánh sáng chính nghĩa lan tỏa khắp nơi. Trong cảnh đời xơ xác tiêu điều bổng hồi sinh ngập tràn xanh tốt. Dân giàu nước mạnh cái lạnh giá rét mùa đông không còn thay vào đó tình người ấm áp thi nhau nở hoa trí huệ kết quả an lành, cảnh giới thiên đàng trần gian thi nhau xuất hiện, đất nước Việt Nam rực rỡ vinh quang tràn đầy hạnh phúc.

Tóm lại; Sự lạc Cội lạc Nguồn là nguyên nhân dẫn đến tai họa triền miên.
Trở lại Cội Nguồn là hóa giải tất cả hiểm họa, trở thành Dân Tộc Thần Thánh dân giàu nước mạnh Văn Minh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
——————————————-