PHƯỚC NĂNG THẮNG SỐ

CÂU CHUYỆN SỐ 20

PHƯỚC NĂNG THẮNG SỐ

Nga sanh ra trên đời không may mắn như những người khác, mới sáu tuổi Cha Mẹ mất sớm, Nga trở thành mồ côi không Cha không Mẹ. Nga sống với Ông Bà nội, không bao lâu thời Ông nội Bà nội cũng qua đời, lúc nầy Nga vừa tròn 16 tuổi, nhưng Nga rất vững vàng già dặn hơn những người cùng tuổi với Nga. Vì hiểu thân phận mồ cô mồ cút của mình không thể sánh đọ với những người còn Cha, còn Mẹ. Nhất là những gia đình giàu có. Nga ra thân khổ nhọc, bươn chải tìm kế sinh nhai, nhưng vận may không đến, công việc làm ăn luôn không gặp thuận lợi. Nhưng Nga có được chút nhan sắc nên cũng có nhiều người để ý, Ngắm Nghé.
Cuối cùng Nga cũng gặp được một tấm chồng hết lòng thương yêu Nga. Sống với nhau mười năm Nga sanh được hai người con, nhưng cái nghèo cứ đeo bám mãi, biết rằng hai vợ chồng Nga cố gắng xoay xở hết chuyện nầy đến chuyện khác, làm lụng suốt ngày, nhiều khi thêm cả đêm mà cũng không khá lên được, nếu tích góp được tiền bạc hơi khá, thời không chuyện nầy cũng chuyện kia xảy ra, tiền bạc liền hết sạch. Cứ thế xảy ra hết năm nầy đến năm khác.
Một hôm Nga nghe nói có Ông Thầy tu tiên đắc Đạo coi tướng, coi số, coi vận mệnh rất giỏi. Nhưng gặp được vị tu tiên nầy vô cùng khó khăn. Vì vị Tiên Sư nầy thường đi vân du ít khi có nhà, chỉ có tiểu đồng ở nhà chăm sóc vườn hoa cây cảnh mà thôi. Để muốn biết căn số của mình ra sao mà nghèo mãi như thế, Nga đi đến quyết định là đi một chuyến, bằng mọi giá phải gặp cho được vị tu tiên coi tướng coi số, coi vận mệnh nầy.
Nga hỏi thăm chỗ ở của vị Thầy Tiên Sư ấy rất kĩ đường đi nước bước rành mạch rõ ràng. Nga thắp hương cầu nguyện cho mình gặp được vị thầy Tiên Sư nầy.
Nga theo sự chỉ dẫn của những người đi trước cuối cùng Nga cũng tìm thấy nhà của vị thầy Tiên Sư tu tiên tài giỏi kia.
Nga bước vào cổng, thấy mình như lạc vào thế giới khác. Nhìn phong cách sống của vị Thầy Tiên Sư tu tiên cũng hiểu được phần nào cốt cách của người tu tiên. Tai nghe chim kêu, vượn hú, mắt nhìn hoa nở hương thơm, cảnh vật nơi đây đẹp như tranh là do bàn tay tài hoa của vị Thầy Tiên Sư. Nhìn phong cách sống của vị Thầy Tiên Sư thời biết Tiên Sư yêu thiên nhiên đến mức độ nào.
Nga vừa bước vào sân thời thấy một người đứng tuổi, trên đầu mái tóc đã lốm đốm muối tiêu nhưng không kém phần tiên phong đạo cốt, nhìn thấy là kính nể liền. Nga chấp tay cung kính hành lễ nói: Con chào thầy Tiên Sư. Vị Thầy Tiên Sư nhìn Nga một hồi rồi như để quan sát con người trước mặt rồi nói: Mời cô vào nhà.
Vị Thầy Tiên Sư rót nước mời Nga rồi hỏi: Cô đến đây coi tướng, xin xăm, bói quẻ. Hay chỉ xem vận mệnh của mình ?
Nga chậm rãi trả lời: Con lặn lội từ xa đến đây trải qua bao sự khó khăn mới gặp được Thầy. Con coi hết vậy. Coi Tướng, Xin Xăm, Bói Quẻ, Coi Số Mạng. Coi vận mệnh cho cả gia đình. Tiên Sư nói: Nhiều tiền lắm đây, mỗi một bộ môn cũng phải mất vài trăm nghìn đồng, nếu coi nhiều như thế thời châm chế.
Nga lần lượt, từ Xin Xăm, Bói Quẻ, Coi Tướng, Coi Chỉ Tay, xem Vận Mệnh Bản Thân Ngày Sinh, Tháng Đẻ, Xem vận mệnh gia đình Chồng, Vợ, Con Cái.
Xem xong Tiên Sư nói: Số Cô không thể giàu được. Cô phải mãi chịu sự nghèo. Còn chồng Cô thời khác, vận mệnh rất khá nếu không có vật cản thời nhất định làm giàu. Vật cản chính là Cô, nếu thay đổi được vận mệnh của Cô thời gia đình của Cô sẽ trở nên giàu có lắm.
Nga nghe Tiên Sư nói đời mình sẽ nghèo mãi thời vô cùng buồn bã. Nhưng Nga vẫn còn một tia hy vọng có thể nhờ vị Tiên Sư tài giỏi chỉ cách chuyển đổi số mạng. Nga liền quỳ xuống nói: Thưa Thầy, xin Thầy bày cách chuyển đổi số mạng chuyển đổi vận mệnh, tốn bao nhiêu con cũng chịu.
Vị Thầy Tiên Sư nhìn Nga thương hại nói: Việc nầy không ai có thể làm nổi, kể cả Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Nga nghe Tiên Sư nói thế làm tiêu tan hết hy vọng, nước mắt liền rơi lã chã. Tiên Sư động lòng nói: Không phải là không có cách. Làm thay đổi vận mệnh đâu cần phải tốn kém mà phải do mình quyết tâm.
Nga nghe Tiên Sư nói thế sắc mặt liền tươi lên hỏi: Thưa Tiên Sư, việc làm đó là việc gì, Tiên Sư có thể dạy cho con được không ?
Tiên Sư nói: Ở trên đời nầy chỉ có hai Đấng Tối Cao mới đủ quyền năng làm thay đổi vận mệnh của con. Nga hỏi: Thưa Tiên sư hai Đấng Tối Cao đó là ai? Tiên Sư chỉ cho con đi con sẽ tìm đến khẩn cầu, chừng nào con gặp được mới thôi.
Tiên Sư thấy Nga quyết chí như vậy liền nói: Hai vị tối cao ấy là Cha Trời, Mẹ Trời. Cha Lạc Long Quân, Mẹ Địa Mẫu Âu Cơ. Hai Đấng Tối Cao Cội Nguồn. Quốc Tổ Vua Hùng đã thờ phụng. Chỉ cần làm theo lời chỉ dạy Chí Tôn Quốc Tổ Vua Hùng Đương Kim Vũ Trụ, trải qua một thời gian sẽ thấy hiệu quả, số mạng con sẽ thay đổi lần lần. Muốn thay đổi vận mạng nhanh chóng thời tìm đọc Văn Hóa Cội Nguồn, sửa tâm tánh theo Văn Hóa Cội Nguồn, in ấn Văn Hóa Cội Nguồn, góp công vào Văn Hóa Cội Nguồn, nhất là đêm nào cũng thắp hương vái lạy Cha Trời, Mẹ Trời cũng như Quốc Tổ Vua Hùng. Thời nhất định vận mạng con sẽ được thay đổi tùy theo sự hội ngộ và sự quyết tâm. Nga nghe xong nhớ không sót một lời, niềm hy vọng tràn trề quyết tâm làm thay đổi vận mạng của mình.
Nga trở về nhà, bước đầu tiên là tìm đến Văn Hóa Cội Nguồn, dốc tâm nghiên cứu, chọn lấy pháp môn để tu, ngoài đi lễ dâng hương cúng tiền bạc Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ còn in ấn kinh thơ. Thường giúp đở người khốn khó. Đêm nào cũng thắp hương cầu nguyện Cha Trời, Mẹ Trời, Quốc Tổ. Chỉ mới bảy ngày mà đã thấy hiệu nghiệm. Hôm Nga trên đường đi chợ bị bọn trấn lột cướp lấy dây chuyền, Nga la làng nhưng chúng đã chạy mất. Nga đang buồn rười rượi thời bọn trấn lột chạy đến trả lại dây chuyền cho Nga, bọn chúng nói: Trả lại đó, không lấy đâu. Nga vô cùng kinh ngạc, cảm ơn Cha Trời, Mẹ Trời. Từ đó Vợ Chồng Nga tin tuyệt đối, ra sức tu hành theo Văn Hóa Cội Nguồn. Sau ba năm một chặng đường dài, Nga càng ngày càng đẹp ra, thân tướng sắc tướng thay đổi thấy rõ, cả vợ lẫn chồng, nhất là gương mặt phúc hậu của Nga đã hiện ra như hai người khác, chỉ tay cũng thay đổi khác trước đây.  Cũng từ đây gia đình Nga làm đâu được đó, con cái trở nên thông minh học hành rất giỏi. Chỉ trong vòng năm năm gia đình Nga trở nên giàu có nhà lầu, ô tô, tiền vô như nước, người ăn kẻ ở đông đúc trở thành thương gia nổi tiếng một vùng.

Một hôm Nga trong lòng cảm thấy vui vẻ liền nhớ đến người thầy tướng số Tiên Sư. Bằng nói với chồng rằng: Nhân cơ hội nghỉ lễ nhiều ngày nầy, cho người ăn kẻ ở nhân viên về thăm nhà, còn vợ chồng mình thời mua sắm những gì quý nhất đến tạ ơn vị thầy Tiên Sư tu tiên kia.

Chiếc xe con mới cáu từ từ chạy vào ngõ, vị Thầy Tiên Sư tu tiên nhìn thấy hai vị khách sang trọng từ trên xe bước xuống đi vào sân. Tiên Sư cũng đã nhận ra đây là hai vợ chồng có lẽ rất giàu có. Vị Tiên Sư nghĩ đã giàu như vậy mà còn coi tướng, coi số làm gì. Nga bước vào sân nhìn thấy vị Tiên Sư liền chấp tay thi lễ nói: Con chào Thầy Tiên Sư. Vị Tiên Sư đáp lễ hỏi hai người đến đây tìm ai ? Nga mỉm cười thấy vị Tiên Sư không nhìn ra mình liền nói: Con là Nga đây mà. Người mà Tiên Sư đã dạy cho con phương pháp thay đổi vận mệnh số mệnh đó mà.
Vị Tiên Sư như nhớ ra: À thì ra là Cô. Mới cách tám năm mà Cô trông khác quá, nếu cô không nói thời Thầy không nhìn ra đâu. Nga chỉ người đàn ông bên cạnh nói: Đây là ông xã, người có số giàu như Tiên Sư đã nói.
Vị Tiên Sư mời vợ chồng Nga vào nhà rồi hỏi: Cô làm sao mà thay đổi được vận mệnh. Nga liền kể lại tất cả những việc đã qua không bỏ sót chi tiết nào.
Vị Tiên Sư nghe xong thở dài nói: Cô mới thật là Thầy của tôi. Đã cho Tiên Sư Tôi thấy được sự vi diệu thậm thâm của Văn Hóa Cội Nguồn, cũng như tai nghe mắt thấy sự thay đổi vận mệnh của Cô. Từ một người không thể nào giàu được trở người giàu kết xù, không cần chuyển đổi qua kiếp khác, ngay luôn trong kiếp nầy.  Cô xòe hai bàn tay ra để Tiên Sinh Tôi xem lại thử.

Nga liền xòe hai bàn tay ra Tiên Sư vừa nhìn thấy thời kinh ngạc nói: Bàn tay tỉ phú, không phải là bàn tay trước đây. Vợ chồng Cô còn giàu nữa, giàu nứt trứng. Sống cả đời hạnh phúc, thọ 90 tuổi qua đời không đau ốm chi cả, đau cảm nhẹ rồi ra đi. Linh Hồn trở về trời. Cảm ơn vợ chồng Cô đã đến đây cho Tiên Sư Tôi thấy một sự thật. Mà chính Tiên Sư Tôi cũng không thể nào tin nổi, có lẽ Cha Trời, Mẹ Trời khiến vợ chồng Cô đến đây để độ Tiên Sư Tôi.
Vợ chồng Nga không ngờ lại xảy ra chuyện nầy. Với lòng quý mến vị Tiên Sư, cũng như chỉ đường chuyển đổi thành công số mạng của Nga. Nga góp ý với chồng để lại số tiền lớn đủ cho Tiên Sư ăn đến ngày mãn đời không còn phải kiếm tiền chi nữa. Tiên Sư không khách sáo gì cả vì đã biết đây là Ý Trời nên nhận tất cả những gì của vợ chồng Nga dâng tặng. Quả đúng như lời Tiên Sư đã đoán. Vợ chồng Nga trở thành tỉ phú, Nga 90 tuổi qua đời biết trước ngày chết của mình, nhờ quyết tâm theo Cội Nguồn Nga đã gặt hái kết quả như vậy.
* * *

Long Hoa  Lược Truyện, Văn Hóa Cội Nguồn

Câu Chuyện Phước Năng Thắng Số đến đây là hết.
————————————————-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s