SỨC MẠNH RỒNG TIÊN

CÂU CHUYỆN SỐ 10

SỨC MẠNH RỒNG TIÊN

Lớp năm A em nào cũng mến cô giáo Mẫn dạy văn, ngày nào có tiết mục dạy văn các em luôn háo hức để nghe cô giáo kể chuyện.

Dù có đau bệnh các em cũng không nghĩ học ráng đến lớp để nghe cô giảng bài kết hợp với kể chuyện. Những mẫu chuyện hay đến nỗi phát nghiện. Nhờ sự giảng bài qua kể chuyện không những các em nhớ bài nhanh chóng, mà còn hiểu rõ sâu sắc những thâm ý của bài học.

Cô giáo Mẫn vừa bước vào lớp thời các em đã thấy vui lên. Cô giáo Mẫn nhìn qua một lượt thấy các em mặt đứa nào đứa nấy tươi như hoa, trong lòng cảm thấy vui, cô giáo phất tay nói: Chào các em hôm nay chúng ta học bài gì ?

Thưa cô : Hôm nay chúng em học bài sức mạnh Rồng Tiên, cô giáo khen các em giỏi quá.

Các em có biết không, con Rồng cháu Tiên không phải bây giờ mới có. Mà có từ khi Cha Trời, Mẹ Trời xuất hiện sanh ra nhân loại con người tức là Ông Bà Tổ Tổ Tổ của chúng ta từ giữa tiểu kiếp thứ năm, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người cho đến tận ngày nay.

Ở vào thời dựng nước, con Rồng cháu Tiên vô cùng hùng mạnh, yêu tinh, quỷ dữ kinh hồn bạc vía, thấy con cháu Tiên Rồng thời trốn chạy biến mất, không những vậy mà còn làm cho các nước xung quanh xa gần nể phục, không nước nào dám hó hé xâm lược, kéo dài độc lập 2701 năm thời niên đại Hùng Vương.

Ở vào thời niên đại Hùng Vương sau hai nghìn năm Văn Hóa Cội Nguồn đã thất truyền gần hết do truyền miệng quá lâu, có chữ viết nhưng quá đơn sơ khó mà ghi chép thành kinh văn được, đến khi kết thúc niên đại Hùng Vương coi như Văn Hóa Cội Nguồn đã mất hẳn. Bách Việt Văn Lang trở thành lạc Cội lạc Nguồn kể từ thời An Dương Vương cho đến tận bây giờ.

Con Rồng cháu Tiên vì lạc mất Cội Nguồn đi vào giấc ngủ Nam Kha kéo dài trên 2 nghìn 270 năm cho đến tận ngày nay. Trong lúc tinh thần con Rồng cháu Tiên ngủ, có nhiều loại giặc đến xâm lược nước ta. Như giặc Tần, giặc Hán, giặc Mông, giặc Nguyên, giặc Minh, giặc Tống, giặc Thanh, và còn nhiều thứ giặc nữa v.v..

Con Rồng cháu Tiên tuy đang ngủ, nhưng chỉ cần cựa mình một cái là giặc Tần cuốn vó chạy dài. Ngáp một cái là giặc Hán thi nhau chui qua lỗ chó chạy trốn. Con Rồng cháu Tiên chỉ cần trở mình một cái là giặc Mông, giặc Nguyên, Giặc Minh tan tành không còn manh giáp. Chỉ cần nhích chân động tay một cái là vùi chôn giặc Tống, giặc Thanh dưới lòng sông. Các em có thấy con Rồng cháu Tiên lợi hại ghê chưa. Ngủ mà còn lợi hại như vậy huống chi con Rồng cháu Tiên thức thời có nước nào mà dám xâm lược. Sợ không dám nhìn về phương nam nước ta nữa là khác. Lại nữa con Rồng cháu Tiên luôn là trường sanh bất tử không bao giờ mất đi.

Triều đại nầy ra đời rồi tan biến, triều đại khác tiếp theo cũng trở thành mây khói. Từ thời An Dương Vương, đến hai Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Nam Đế, Mai Hắc Đế, Triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê. Trịnh, Nguyễn, Quang Trung, Gia Long, Minh Mạng…. cũng như nhiều triều đại tiếp theo sinh ra rồi tan biến chẳng khác gì khói mây.

Chỉ có con Rồng cháu Tiên không gì thay đổi trước sau như một, trường tồn theo thời gian, không ai làm gì nổi.

Huống chi giờ đây con Rồng cháu Tiên đã thức dậy nở hoa Trí Tuệ, kết quả Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Mở con mắt sáng ngời quét qua, quét lại, ngoại xâm mà không chạy trốn thời toi mạng như không. Con Rồng cháu Tiên giờ đây chỉ cần nhích chân, động tay thời cuồng phong bão tố nổi lên, cát bay đá chạy yêu tinh, ma quỷ chui hang không dám thò đầu ra nữa. Hai lỗ mũi Rồng Tiên chỉ cần hít thở vài cái là sấm sét nổi lên rung trời chuyển đất, giặc nghe sấm sét liền sợ hãi chạy bỏ giày bỏ dép, mặt mày tái mét cắt không còn chút máu. Rồng Tiên mà há miệng thổi ra một cái tức thời thiên binh vạn mã bay như giấy chết không kịp ngáp. Các em có thấy sướng không uy linh tột thế đấy chứ . Rồng Tiên chỉ cần há miệng hớp một cái là nuốt sạch quân xâm lược vào bụng, các em thấy khiếp chưa. Rồng Tiên chỉ cần nghiến răng trợn mắt là quân thù bò la bò lết sợ quá lưng mật mà chết hết còn đâu dám xâm lược nước Việt Nam ta. Cô giáo Mẫn giảng bài xong liền hỏi có em nào phát biểu ý kiến không ?

Cả lớp đồng dơ tay, cô giáo Mẫn chỉ một em ngồi bàn trên tên là Đại Tiếu em phát biểu ý kiến đi.

Đại Tiếu đứng lên nói: Thưa cô em đã hiểu sức mạnh của con Rồng cháu Tiên rồi. Lúc ngủ mà giặc còn bỏ mạng, huống chi con Rồng cháu Tiên đã thức dậy, lại còn múa tay động, chân tập thể dục, làm cho đất trời chao đảo, cả nhân loại năm châu khiếp vía kinh hoàng. Nói gì đến giặc ngoại xâm mặt cắt không còn chút máu sợ quá tự chết, cần gì đánh đập cho mệt tay. Bất Chiến Tự Nhiên Thành phải không cô. Cả lớp nghe Đại Tiếu phát biểu ý kiến như thế cười ngã nghiêng ngã ngửa. Cô giáo Mẫn nói: Các em đường cười nữa Đại Tiếu phát biểu đúng đấy. Ngoại xâm mà thấy con Rồng cháu Tiên thức dậy ngâm nga vài câu thơ thời bỏ chạy không cần đánh cũng thắng đó các em.
* * *
Long Hoa Lược Truyện, Văn Hóa Cội Nguồn

Câu Chuyện Sức Mạnh Rồng Tiên đến đây là hết
———————————————–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s