ĐỀ 9

Hình ảnh Quốc Tổ luôn tạo lên sức mạnh đoàn kết, sức mạnh cả dân tộc. Quốc Tổ là chỗ dựa vững chắc cho dân tộc Việt Nam con cháu Rồng Tiên.

Mất đi hình ảnh Quốc Tổ thời sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc không còn nữa, tan rã thành bè nhóm, trở thành mối nguy cơ cho toàn dân tộc. Nhất là nguy cơ ngoại xâm, nguy cơ chiến tranh nội chiến, tương tàn chém giết lẫn nhau tranh bá tranh hùng. Dựng lên bao tuồng hề tất cả chỉ là khói mây.

Quốc Tổ còn như cây vững gốc. Dân Tộc Việt Nam hiên ngang giữa đất trời tốt cành xanh lá, một dân tộc vững Cội vững Nguồn, luôn tạo lên sức mạnh động lực tinh thần tự nguyện tự giác. Gánh vác trách nhiệm đối với dân tộc, đối với non sông Tổ Quốc thừa kế di chí Cha Ông.

Tinh thần trách nhiệm chính là sức mạnh vô địch, không có sức mạnh nào ngăn nổi dù cho đó là kẻ thù lớn mạnh cũng không bao giờ khiếp sợ, sẵn sàng đối mặt sẵn sàng chống trả đến hơi thở cuối cùng.
Tinh thần trách nhiệm càng cao thì sự ngoan cường càng lớn anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang càng mạnh, xuất phát từ tinh thần trách nhiệm mà ra.

Vũ khí tinh thần dân tộc, là thứ vũ khí đáng sợ nhất, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, thứ vũ khí làm cho quân thù khiếp sợ.

Khi con cháu Tiên Rồng trở về Cội Nguồn thì lòng yêu nước bùng lên ngọn lửa toàn dân tộc thiêu rụi tất cả những gì bất lợi cho dân tộc, mạnh như dòng thác bất chấp sự nguy hiểm trở thành phi thường ngay trong chính bản thân họ, trở thành dân tộc Thần, Thánh.

Không mất đi hình ảnh Quốc Tổ, thời tinh thần quyết chiến quyết thắng là vô cùng to lớn, nhất là sức mạnh đoàn kết sức mạnh dời non lấp biển tạo lên bao sự kì diệu, nhất là tự làm tan biến đi sự u tối, mở ra thời đại mới rực rỡ cả dân tộc.

Sống trong thời kỳ lạc Cội lạc Nguồn, là sống trong sự tối tăm, nhân tài anh hùng hào kiệt sa chân vào con đường ác đạo, lạc đạo. Có những cái chết vô nghĩa không tiếng vang uổng thay một kiếp anh hùng.

Sự hi sinh vì Nguồn vì Cội vì non sông Tổ Quốc thời hay biết mấy để tiếng thơm muôn thuở.

Hi sinh cho bè phái, cho đảng phái khác với hi sinh cho non sông Tổ Quốc. Không nên có sự chồng chéo đánh tráo ở đây. Hi sinh cho bè phái, đảng phái thì dân tộc Việt Nam con cháu Rồng Tiên không tôn thờ. Chỉ có bè phái, đảng phái tôn thờ mà thôi.

Một dân tộc không mất Cội mất Nguồn, thì dân tộc đó luôn có sự thừa kế nối tiếp nhau đầy lòng trách nhiệm đối với non sông Tổ Quốc. Nào đợi ai kêu gọi hay ép buộc mới ra thân vì non vì nước. Lúc nào cũng sẵn sàng xung phong đi đầu vì dân vì non vì nước. không ngại khó khăn rừng gươm núi giáo.

Có thể nói một dân tộc không đánh mất Cội Nguồn, nhất là tôn thờ Quốc Tổ. Dù ngã xuống họ vẫn mỉm cười, chết theo Quốc Tổ về trời linh hồn luôn sáng ngời như nhật nguyệt.

Một dân tộc có Đạo chính là dân tộc giữ vững Cội Nguồn tôn thờ Cội Nguồn. Biết phát huy đạo đức Cội Nguồn. Dân tộc đó chính là dân tộc Thần Thánh, dân tộc không sợ chết, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng. Chết chỉ là bỏ xác phàm, còn Linh Hồn thì hiển thánh bay về trời sống mãi theo thời gian nơi miền tiên giới thiên đàng cực lạc.

Văn Học Nghị Luận là Văn Học nghiên cứu, thảo luận, bàn luận, Văn Học phân tích, làm sáng tỏ hàm ý sâu xa của Văn Hóa. Được mệnh danh là Văn Hóa cá chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một dân tộc bình thường trở thành dân tộc Thần, Thánh.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
———————————————-