ĐỀ 21

ĐỀ 21

Tai họa đất nước non sông
Là do lạc Cội hết mong yên bình
Trở về Nguồn Cội, Cội Nguồn
Nở cành xanh ngọn lẫy lừng năm châu
Tôn thờ Nguồn Cội Ông Cha
Lo gì chẳng được bình yên sang giàu
Về Nguồn con cháu Tiên Rồng
Ấm no, no ấm thanh bình âu ca

Thưa các bạn:
Dân tộc Việt Nam, Dân Tộc có Cội có Nguồn, có Truyền Thống dựng nước giữ nước phải nói là vô cùng Anh Linh tốt đẹp, sao chúng Ta lại bỏ Cội Nguồn, quên đi Truyền Thống dựng nước giữ nước Anh Linh tốt đẹp ấy. Phải chăng đầu óc chúng Ta có vấn đề. Nên mới bỏ Nguồn bỏ Cội như vậy. Dân Tộc Việt Nam chúng Ta là Dân Tộc Đại Thụ đã có năm nghìn năm Văn Hiến. Nói đến Đại Thụ thời chúng Ta cũng biết rồi phần Gốc Cội Nguồn là vô cùng quan trọng. Sao chúng ta lại bỏ đi không quan tâm. Thì tránh đâu cho khỏi rũ cành héo ngọn.

Sự sống của một Dân Tôc Đại Thụ như Dân Tộc Việt Nam chúng Ta cần phải bảo tồn Cái Gốc. Có thể nói bảo tồn Cội Nguồn là cơ bản cốt yếu. Để tồn tại Thân, Cành, Nhánh, Lá cũng như vươn lên sum xuê, trụ vững trước phong ba bão táp, mà còn đủ sức đề kháng bao sự độc hại từ bên ngoài xâm nhập vào.

Ở vào thời dựng nước Quốc Tổ luôn chăm bón cái Gốc, làm cho Gốc Rễ đồ sộ hùng mạnh. Vì vậy Bách Việt Văn Lang ở vào thời đó không có đất nước nào sánh bằng.
Như các Bạn đã biết, nếu các Bạn xem qua Long Hoa Mật Tạng thời các Bạn hiểu rõ Quốc Tổ Vua Hùng khai dựng lên đất nước Văn Lang chính là Văn Hóa Cội Nguồn. Không dùng đến gươm đao giáo mác hàng phục Bách Tộc mà chính là Văn Hóa Cội Nguồn hàng phục Bách Tộc trở thành Bách Việt Văn Lang. Chúng ta không quan tâm đến Văn Hóa Cội Nguồn. Thì coi như chúng ta đã bỏ mất cái Gốc khai dựng lên Bách Việt Văn Lang đất nước Văn Lang. Văn Hóa Cội Nguồn chính là Văn Hóa Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, cao hơn nữa là Văn Hóa Thiên Quyền Nhân Chủ Văn Hóa đỉnh cao của Chủ Nghĩa Đại Đồng Văn Hóa căn bản từ Thiên Ý Tạo Hóa Cha Trời. Văn Hóa đoàn kết thống nhất nhân loại. Văn Hóa hợp chủng Bách Việt Văn Lang.
Quốc Tổ không những đề cao lấy Dân làm Gốc, mà còn biết phát huy cái Gốc của Dân để hội tụ đoàn kết Dân Tộc. Doàn kết Dân Tộc chính là Văn Hóa Cội Nguồn. Mất Văn Hóa Cội Nguồn thời Bách Việt Văn Lang đi vào tan rã.

Thưa các Bạn: Các Bạn muốn thống nhất đoàn kết đa chủng tộc, đoàn kết các Dân Tộc anh em. Thì các Bạn phải biết lấy Dân làm Gốc. Cũng như phải biết cái Gốc của Dân ở đâu.
Nếu các Bạn chỉ chú trọng lấy Dân làm Gốc. Dù các Bạn kêu gọi toàn Dân thay đổi Thể Chế thành công. Thì các Bạn chỉ được một nửa thành công, nếu các Bạn xem nhẹ Văn Hóa Cội Nguồn. Sự thành công trọn vẹn các Bạn không những lấy Dân làm Gốc, mà còn phát huy cái Gốc của Dân chính là Văn Hóa Cội Nguồn. Quốc Tổ đã thành công trên con đường nầy lấy Dân làm Gốc, phát huy cái Gốc của Dân kéo dài Độc Lập 2701 năm niên đại Hùng Vương.

Những ai xem nhẹ Văn Hóa Cội Nguồn, cũng như xem nhẹ lấy Dân làm Gốc. Chỉ chú trọng về Đảng Phái, Bè Phái thì coi như chưa xứng tầm đủ đức đủ tài lãnh Đạo đất nước trong cơ thượng ngươn Thánh Đức nầy. Sẽ loại bỏ không dùng đến những thành phần chỉ biết Bè Phái, Đảng Phái. Đặt quyền lợi Bè- Đảng trên cả Dân Tộc thì không còn phù hợp ở thế kỉ 21 đầu kỉ nguyên trí tuệ. Kỉ nguyên công nghệ khoa học thông tin. Vì cơ Thánh Đức đi vào cuộc sống Đời- Đạo cũng chỉ là một. Chính Quyền và nền Quốc Đạo song đôi. Kết hợp thống nhất một đường lối nhất quán. Duy nhất một Quốc Tổ. Duy nhất một Cội Nguồn. Duy nhất con cháu Tiên Rồng Dân Tộc Việt Nam. Kéo dài Độc Lập ba nghìn năm cho đến hết tiểu kiếp thứ 9. Cơ Trời đã vậy không ai có thể đi ngược hoặc chống trả lại Cơ Trời. Những ai chống trả sẽ bị hủy diệt. Thuận Thiên Ý thì còn nghịch Thiên Ý thì mất.
– Văn Học Nghị Luận: là văn học nghiên cứu, thảo luận bàn luận, phân tích làm sáng tỏ hàm ý sâu xa trong văn học nghị luận. Được mệnh danh là văn học cá Chép hóa Rồng. Từ phàm phu trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Một Dân Tộc bình thường trở thành Dân Tộc Thần Thánh. Nếu Dân Tộc đó đã hội nhập được Văn Học Nghị Luận.
* * *
Văn Hóa Cội Nguồn
—————————————————

Leave a Reply